Nhà văn Kim Đồng đã qua đời

Theo Ann, nhà văn qua đời vì tuổi già và bệnh tật ở Hong Kong. Jin Yong tên thật là Tra Liang Rong, sinh năm 1924 tại Chiết Giang, Trung Quốc. Năm 1948, ông chuyển đến Hong Kong sinh sống và làm việc, ông được nhiều độc giả mến mộ qua hàng loạt tiểu thuyết võ hiệp đặc sắc, có thể kể đến như: “Long môn”, “Anh hùng xạ điêu”, “Anh hùng xạ điêu”, “Lộc Đỉnh ký” Kỷ Tiếu Ngạo Giang Hồ ”…

nhà văn Kim Dung. Kim Dung được mệnh danh là “Bắc Đẩu nữ tử” trong số các tác giả tiểu thuyết võ hiệp. Tiểu thuyết của ông nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình, góp phần tạo nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ như Lâm Thanh Hà, Lữ Diệc Phàm, Trương Trí Lâm, Lý Nhuế Đồng, v.v. – Kim Dung cũng là người sáng lập Minbao tại Hồng Kông. Năm 1989, ông từ chức biên tập viên của tờ báo này. Từ năm 1993, ông đã nghỉ hưu.

Lý Nhược Đồng tham gia “The Legend of King Kong”, là một trong những bộ phim kinh điển dựa trên câu chuyện của Jin Dong. Người vợ hiện tại của anh là Lin Yuedi, kém anh 29 tuổi. Ông có bốn người con, hai trai và hai gái. Con trai cả là Tra Truyền Thích (đã qua đời), con trai thứ là Trù Truyền Thích (Trù Truyền Thích) và hai con gái là Tra Truyền Thích (Trà Truyen Thi va Tra Truyen. Cả bốn người đều là con của Jin Dong và người vợ thứ hai Zhu Mai. Các con của Jin Dun không có sự nghiệp văn học.

Mặc dù tôi đã viết bằng bút từ lâu, nhưng cuốn sách của Jin Dun đã thu hút rất nhiều người. Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, vào tháng 9, tuyển tập truyện của ông được vinh danh là một trong mười cuốn sách có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc trong 40 năm qua. Theo báo cáo của “Straits Times”, Golden Shield đã bán được hơn 300 triệu cuốn sách trên toàn thế giới. Năm 2000, ông được trao tặng “Bauhinia Grand Medal”, đây là huân chương cao quý nhất dành cho những người có đóng góp xuất sắc tại Hồng Kông. Năm 2008, anh được trao giải là nhân vật có ảnh hưởng trong cộng đồng người Hoa.

Tiểu thuyết của Jin Dong đã có sức hút vô cùng lớn đối với nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Trước khi Kim Dung (Kim Dung) còn sống, cha của ông là ông Vũ Đức Sao Biển đã viết: “Cho đến năm 1975, độc giả miền Nam tin rằng con trai cả là tiểu thuyết gia Hồng Kông Kim Dung, một đại Tác giả: Các tiểu thuyết võ hiệp của anh được xuất bản dưới dạng nhiều kỳ (tiểu thuyết được đăng nhiều bài) hoặc in thành sách, thu hút hàng triệu độc giả Việt Nam. Ngòi bút của Jin Dong rất mạnh. Một bộ (trung bình thường hơn 10 cuốn Cuốn sách dày khoảng 500-600 trang.) Trước tác phẩm của ông, tác phẩm của ông lớn hơn bất kỳ nhà văn nào khác, ngòi bút của ông hấp dẫn người đọc. Từ y học đến địa lý, lịch sử, võ thuật, tâm lý, bệnh học, Hệ thống kiến ​​thức về tôn giáo không ai sánh kịp Xem thêm:

“Vở kịch vĩ đại” Jin Dun và nỗi đau con trai tự tử

Bốn người phụ nữ trong cuộc đời của nhà văn Jin Dun

Gia đình Harmon-Fan Jindun Mộng Hồng Bóng-Sau hơn 40 năm ấp ủ, Dukaqi đã quay “Tinh thần dũng cảm” -Jindeng có tầm ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc trong 40 năm-nhà văn Jindeng bàn về tiểu thuyết võ hiệp.

Nghinh Xuan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365