Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Nguyễn Nhật Ánh đã sinh sống gần 40 năm. Trong cuốn sách mới, anh trích dẫn một câu chuyện thực tế: những người trẻ sống xa quê lên thành phố học tập, tìm việc và kiếm sống. Sáng 10/11, một bạn trẻ Sài Gòn đã ra đời trong vở “Chim xanh bay về”. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào những xung đột giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng của họ. Trong sự nghiệp trắc trở, tình yêu đã xua đi những mảng màu đen tối trong cuộc đời của các nhân vật Lương, Sâm, Khuê … Yếu tố tình yêu cũng khiến câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ quá nhiều cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh ấy có một quán ăn tên là Doan Do-được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Bằng cách trò chuyện với khách, anh nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi, đồng thời hiểu được cách trả lời của họ, cũng như những câu hỏi mà họ thường gặp … Nét chính trong tác phẩm-Lương là người miền Tây, góc nhìn mới của Nguyễn Nhật Ánh Truyện vì trước đó chủ yếu chọn nhân vật trung tâm làm chính. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật có yếu tố phương Nam để cảm ơn vùng đất tôi đã sống mấy chục năm”

Lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh đã ăn sâu vào thơ. Tín dụng cho anh ta là một nhà thơ. Trước đây anh ấy đã tự sáng tác một số bài hát, nhưng cũng có những đoạn anh ấy viết từ ngữ cảnh tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ mùa đông / Không biết có phải đánh thức chồng / Người ngủ mùa mưa / Chỉ khi tỉnh dậy mới biết mình chẳng có gì” hoặc “Con chim xanh / Dựa vào tay / Yêu anh bao la / Anh “Fly” .

“A blue bird fly home” là tác phẩm thứ 46 của Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ in, họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ minh họa. Ảnh: Young Press.

Khi giải thích về tiêu đề của cuốn sách, tác giả nói rằng nó được lấy cảm hứng từ tác phẩm thiếu nhi kinh điển “Con chim xanh” do nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck tạo ra. Cũng giống như các tác phẩm văn học nước ngoài, chim xanh cũng mang ý nghĩa hạnh phúc. Anh viết trong câu chuyện: “Chú chim xanh vui vẻ với chiếc áo phông xanh này đã trở về Rouen với Khuê và Sam. Chà, đàn ông và phụ nữ thường xuyên đến nhà hàng này, con chim xanh Nó dường như luôn nhấp nháy trên vai họ. Sống không bằng chết, thậm chí chết cũng không thể chào đón họ sớm hay muộn. Tương tự như vậy, chúng tôi không muốn bị phá vỡ, đặc biệt là khi chúng tôi đang làm những việc hỏng. Tôi có thể tránh được điều này. ” Ông Nguyễn Thành Nam, NXB Trẻ cho biết, cứ mỗi cuốn sách bán ra, 1.000 đồng sẽ được trả cho độc giả trẻ em vùng lũ Quảng Nam, nơi khởi nguồn của nó. Tác giả Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Đường Bình, Quảng Nam. Từ năm 1973, anh chuyển vào Sài Gòn sinh sống và theo học ngành sư phạm và tốt nghiệp năm 1976. Ngoài năm tập thơ, hơn 30 phim hoạt hình và mười hai tập kịch bản, ông còn xuất bản hơn 100 tuyển tập tiểu luận. Thanh niên, thiếu niên và trẻ em. Ông cũng đã in ba tập bình luận thể thao và hơn 50 tập tư vấn tình yêu dưới các bút danh khác nhau. Anh được Trung tâm Lưu trữ Sách Việt Nam công nhận là tác giả viết nhiều nhất cho thanh niên Việt Nam.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh đã nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh. Năm 1994, bộ phim Áo trắng học đường của đạo diễn Lê Dân được ra mắt dựa trên những câu chuyện học sinh năm 1994. Các diễn viên gồm Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên… Năm 1998, vai chính của bộ phim Cô bé rối rít. Truyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc thủ vai chính trong phim “Đất Phương Nam”. Năm 2004, phim truyền hình Kính vạn hoa được công chiếu với các diễn viên: Trân Châu, Hạ Long, Anh Đào … Phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Dance ra rạp năm 2015. “Đôi mắt màu xanh” của Nguyễn Nhật Ánh cũng được đạo diễn chuyển thể lên màn ảnh, đến cuối năm 2019 đạt doanh thu 180 tỷ đồng.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365