“Trung Quốc cần những tác phẩm giá trị hơn những tác phẩm thành công.”

Hà Linh-Marquez đã đánh bại tác giả JK Rowling của Harry Potter để trở thành nhà văn nước ngoài được trả lương cao nhất tại Trung Quốc năm 2011. Thống kê này ban đầu chỉ được sử dụng bởi các nhà văn địa phương. Nhưng bây giờ nó đã mở rộng cho các nhà văn nước ngoài. Quách Kính Minh kiếm tiền giỏi nhất trong số các nhà văn Trung Quốc.

— Danh sách năm nay cho thấy độc giả Trung Quốc trưởng thành đang bắt đầu tìm kiếm những tác phẩm sâu sắc để khám phá cuộc sống và tâm hồn. Con người, không chỉ là trò giải trí thông thường. “Trăm năm cô đơn” đã ra đời cách đây 44 năm nhưng nó vẫn giữ được những giá trị vĩnh hằng. Đồng thời, một số tác phẩm thời thượng của văn học Trung Quốc vẫn thu hút người đọc, nhưng họ sử dụng ngôn ngữ hoa mỹ hơn là từ tâm.

Quách Kính Minh dẫn đầu danh sách nhà văn có thu nhập cao của “Hầu hết Trung Quốc” năm 2011. Cũng như lợi nhuận mang lại từ thị trường sách, các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa đọc vẫn cho rằng giá trị cốt lõi của văn học đã bị người Trung Quốc bỏ qua. quên. Điều này chứng tỏ rằng không có phong cách văn chương nào nằm trong số các nhà tiền tệ học giỏi nhất năm 2011. Liu Binjie, Giám đốc Cục Thông tin và Xuất bản Trung Quốc, cảnh báo rằng các tác phẩm văn học trong nước thiếu tính sáng tạo. Liu nói rằng khoảng 90% các tác phẩm văn học được xuất bản ở Trung Quốc hiện nay là “đạo văn và tác phẩm nhái”. Theo ông, nguyên nhân chính là do đời sống tinh thần của người dân cả nước còn thiếu những giá trị cốt lõi. Ví dụ, người lớn đọc sách không có định hướng về giá trị tinh thần, sự hời hợt của đời sống văn hóa có thể được giải thích dưới góc độ nhân khẩu học. Giới trẻ là lực lượng đọc sách lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay. Đồng thời, thị phần của sách đối với độc giả lớn tuổi rất hẹp.

Các tác phẩm văn học trên thị trường chủ yếu là của các nhà văn nông cạn và vụ lợi.Lợi nhuận nhắm đến đối tượng khán giả trẻ thiếu chiều sâu. Những cây bút như vậy chỉ có thể tạo ra những tác phẩm nổi tiếng chứ không thể là những tác phẩm lớn có giá trị văn học thực sự. Nếu giá trị văn hóa suy giảm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì chúng sẽ không chịu được thử thách của thời gian, là sản phẩm của trí tuệ, văn học đáp ứng nhu cầu giải trí của người đọc. Khái niệm về giá trị sống. Biên kịch nhạy bén sẽ nắm bắt được thị hiếu của khán giả và tạo ra những giá trị mà khán giả sẽ theo dõi. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn thiếu những cây bút nhạy bén.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365