Huyền Minh: “Bỏ rơi không nhất thiết là mất”

DươngTửThành

– Người từ HàGiang đã viết một bài thơ về HàGiang và xuất bản nó ở HàNội. Mục tiêu của bạn là gì?

– Lúc đầu, tôi không có kế hoạch làm việc ở đó. Bất cứ điều gì, tôi chỉ muốn cảm ơn những người bạn thân của nhóm thơ 360 độ vì một niềm vui nho nhỏ, uống một tách cà phê, đọc thuộc lòng những bài thơ mới của nhau và ký tên cho bạn bè. Biết được ý định của tôi, đó vẫn là ngày tôi “trình bày” thế giới. Võ Thị Xuân Hà, người đứng đầu Ủy ban Nhà văn trẻ, đã nỗ lực rất nhiều cho các nhà văn trẻ. Ông đề nghị ban tổ chức cho tôi xem Có một ý tưởng. Tuyển tập thơ mới. Thơ 360 độ đã cho tôi rất nhiều tình yêu, điều đó thực sự cảm động. Thủy Anh gần như là tổng tư lệnh, viết thư mời, thông tin, liên lạc, địa điểm, cơ sở, v.v. Nguyễn Anh Vũ (Nguyễn Anh Vũ) là nhân vật trang bìa của cuốn sách này. Anh ấy đã giúp sản xuất áp phích, lên sân khấu và trang trí nó. Tôi thực sự không biết làm thế nào để đáp lại sự chân thành của bạn tôi.

Bây giờ lắng nghe câu hỏi của bạn, trái tim tôi thấy rõ rằng ngoài nhu cầu gặp thơ ở 360 độ, tôi nghĩ đây cũng là một cách để quảng bá thơ của Ha Jiang để bạn bè của tôi có thể làm việc chăm chỉ để chuẩn bị và chăm sóc tôi. Những gì bạn làm không chỉ cho tôi, cho nhóm, mà còn cho một cộng đồng yêu thơ.

Hui En Ming (Huyền Minh.)

– Khi làm như vậy, tôi sợ rằng anh chị em văn chương của Haha và bậc thầy nghệ thuật Jiang nghĩ Huyền Minh … thống trị?

– Nếu ai đó nghĩ rằng tôi là “người dẫn đầu”, điều đó thật tốt. Có lẽ “người dẫn đầu” này sẽ trở thành chất xúc tác cho sự giao tiếp hiệu quả giữa các nghệ sĩ Hắc Giang và giúp văn học và nghệ thuật He Giang thu hút nhiều khán giả và độc giả hơn. Nhưng tôi tin rằng hầu hết bạn bè và đồng nghiệp của tôi từ Hà Giang sẽ rất vui và sẽ ủng hộ tôi.

– Kể từ đó, những người bạn với nhóm thơ đã đóng góp cho dự án “Thơ trẻ năm 2009” từ góc độ 360 độ. Các thành viên trong nhóm vẫn hoạt động. Bạn nhận được gì khi tham gia thơ 360 độ?

– Tôi là thành viên rất đặc biệt của Po 360 360 và # 7897; Vì hiện tại có 8 người làm việc ở nước ngoài, một người làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và những người khác sống và làm việc tại Hà Nội, vì vậy tôi đã sống ở Thành phố Hà Giang kể từ đó. Nhưng tôi đã đạt được rất nhiều. Tôi có cơ hội tiếp xúc, giao tiếp với bạn bè, học hỏi và thấy mình lớn lên cùng bạn bè.

– Sinh ra và lớn lên ở thành phố Hà Giang, vùng đất này khiến cô dấn thân vào một con đường đầy ý nghĩa. Nếu bạn lớn lên ở một nơi khác, bạn sẽ làm thơ? – – – Tôi đồng ý! Tất cả các so sánh đều bằng không, vì vậy dù tôi sinh ra ở đâu, tôi có thể đã viết.

Tôi nghĩ cả hai đều quan trọng, nhưng yếu tố “hạnh phúc” là rất quan trọng. Nó giúp tôi làm việc say mê và bền bỉ hơn.

– Có người bảo Huyền Minh viết thơ cho Hà Giang, nhưng một số người bảo tôi viết thơ cho Hà Giang, tại sao cuối cùng cô ấy lại làm thơ? — Tôi đã viết một câu trong một thời gian dài: Nỗi buồn trên thế giới / Thỉnh thoảng tôi cũng viết một câu cho người yêu của tôi … Nếu văn bản tôi viết thỏa mãn tôi và thỏa mãn quê hương Hà Giang, tôi sẽ ước bạn đang hạnh phúc!

Tuyển tập thơ của Huyền Minh .

– Bạn có biết rằng vùng đất và con người của sông Hajiang có khả năng làm “thơ thơ” cho vùng cao nguyên đá?

– Sinh ra / lớn lên trên đá … Tất nhiên, tôi biết đất và người Hà Giang. Nhưng đưa ra “lời nói thi ca” là rất khắc nghiệt. Tôi không hiểu rằng bạn có thể nói bất cứ nơi nào. Mặt khác, không dễ để thực hiện một bài phát biểu trong thơ. Điều này nên được bình chọn bởi cộng đồng. Tôi không thể chứng minh danh tính của mình …– – nếu tôi phải nói một từ về Hà Giang, bạn sẽ nói gì?

– Tôi không nghĩ một câu có thể được mô tả đầy đủ. Ngay cả khi tôi đã nói về Hà Giang cả đời, tôi vẫn không thể nói hết ý tôi.

Ông đã làm gián đoạn sự nghiệp giảng dạy của mình trong hơn 10 năm. Bạn có hối tiếc vì đã không tiếp tục?Chữ hoa và chữ thường?

– Tôi không bao giờ hối tiếc khi tham gia các hoạt động văn học và nghệ thuật. Đây là một cơ hội để hoàn thành công việc yêu thích của tôi. Ngoài ra, tôi không phải phá vỡ hoàn toàn nghề dạy học, đôi khi tôi sẽ “nói dối” cho các em bằng cách tham gia các khóa bồi dưỡng, để các em có thể thực hiện phong trào viết ở thành phố Hà Giang.

– Một người phụ nữ trong bài thơ là vị tha, cao thượng và không thể sống ở nhà, thề sẽ là người yêu của cô ấy, nếu cô ấy chưa kết hôn, cô ấy sẽ yêu cầu Giang làm cho cô ấy hạnh phúc. Tại sao phụ nữ phải chịu đựng mãi mãi?

– Trong các bài hát dân gian của người Mông Cổ, tôi có một ý tưởng: “Tình yêu chưa giận”, giống như bờ sông, phụ nữ luôn là phụ nữ. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng những người chịu thua không nhất thiết phải ở thế bất lợi.

– Nhưng tình yêu đôi khi phải ích kỷ, để giành được người yêu để giành chiến thắng?

– Đôi khi sự gia tăng lợi ích lớn hơn sự mất mát trong cuộc đấu tranh. Có hàng ngàn cách để yêu … Suy nghĩ của riêng tôi là không thể “chiến đấu” vì tình yêu. Bởi vì không thể đo lường đầy đủ thông qua sức mạnh, nhìn thấy hoặc sử dụng cảm xúc đặc biệt này. Tình yêu chỉ có thể được cảm nhận bằng trái tim, và bằng trái tim.

– Theo ý kiến ​​của bạn, điều quan trọng nhất trong tình yêu là gì?

– Tôi nghĩ đây là trái tim! Với một trái tim, mọi người đều có thể làm tốt hơn cho người mình yêu, cuộc sống ngày càng nhiều, cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn … viết trên cánh cửa thiên đường (hiệp hội nhà văn Báo chí) là một tập thơ. Được tài trợ bởi Ha The Media Company vào cuối năm 2011.

Thành viên nhóm thơ 360 độ bao gồm: Thúy Anh, Diệp Giang, Nguyễn Anh Vũ, Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Phan Quế Mai, Lu Thi Mai, Lê Bình Quan và Huyền Minh.

Dương Tử Thành biểu diễn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365