Nguồn gốc của Trận chiến thành Troy (1)

– Từ “The Apple of Discord” đến Helen, người bị Paris – nữ thần vĩ đại của xứ Gaia lúc bấy giờ, mẹ của vạn vật, lừa dối, leo lên đỉnh Olympus, cầu xin cô cho ý kiến ​​rằng Zeus có thể giải vây cho nữ thần Gánh nặng của người trên vai, vì quá nặng, quá nặng, nữ thần cũng không gánh nổi. Zeus suy nghĩ rất lâu, không biết nên làm thế nào để lấy lòng mẹ Gaia. Loài người sinh ra ở đây tuy không lâu nhưng phát triển nhanh chóng. Đất rộng mênh mông là thế này mà bây giờ đi đâu cũng gặp, đâu đâu cũng gặp người, nhiều người là người. Chỉ có một cách để bắt đầu một cuộc chiến, đó là cuộc chiến giữa người Hy Lạp và người Trojan, có thể giảm bớt gánh nặng về con người mà Gaia đã phải phàn nàn. Nghĩ theo cách này, Thần Zeus bảo Nữ thần Gaia hãy trấn an Đất Mẹ. Tiếp theo, Zeus triệu hồi nữ thần Aris-Dicole và thần chiến tranh Ares, đồng thời giao nhiệm vụ gây ra xung đột giữa quân Hy Lạp và thành Troy. Trên thiên đàng, một cuộc tranh chấp đã nổ ra giữa thần Zeus và thần Poseidon. Hình tượng là hai vị thần này sẽ cưới thần biển Thetis, con gái của thần biển già đầu bạc Nereus làm cô dâu của mình. Cuộc tranh chấp vẫn chưa kết thúc, nhưng các Olympians đều biết rằng Zeus sẽ giành chiến thắng. Prometheus đã đánh cắp lửa từ bầu trời và dành nó cho người phàm, Zeus trừng phạt Prometheus và tiên đoán Prometheus: Zeus sẽ bị thủ tiêu vì một đứa trẻ sinh ra trong hôn nhân. Nhưng đây là kiểu hôn nhân nào? Zeus đã kết hôn với ai? Prometheus quyết định không nói. Cuối cùng, Zeus phải khuất phục trước Prometheus và xóa xiềng xích của Prometheus để biết được bí mật: Thetis. Chính xác! chính xác! Nếu Zeus kết hôn với nữ thần biển Titis, anh ta sẽ sinh ra một đứa trẻ có quyền lực và uy quyền lớn hơn cha mình. Sớm muộn gì hắn cũng sẽ phế bỏ cha của Ron. Để xóa bỏ di chứng, theo gợi ý của Prometheus, các vị thần trên đỉnh Olympus nên kết hôn với nữ thần Ditis và anh hùng Belles. Cuộc hôn nhân này sẽ sinh ra một anh hùng vang danh dưới trời xanh, một anh hùng vĩ đại có thành tích có thể tranh được với Chúa.

Có một câu chuyện, không phải truyện cổ tích Prometheus, tôi nghĩ đó là nữ thần công lý The Mis đã can thiệp vào cuộc tranh chấp. Nữ thần Demis đã tiên đoán các vị thần được biết đến với Zeus và Poseidon, đây là con trai của hôn nhân. Nếu cuộc hôn nhân diễn ra ở Zeus hoặc Poseidon, thì đứa trẻ sẽ lớn lên. Mạnh hơn cha sẽ lật đổ uy quyền của cha.

Nhưng không dễ để kết hôn với một nữ thần với một người phàm trần. Các vị thần phải gặp nhau. Sau đó cuộc họp của các vị thần quyết định: Nếu Peles muốn kết hôn với Tetis, cô ấy phải chiến đấu với cô ấy.

Peles kết hôn với Titis và sinh ra Achilles. Tôi cũng muốn biết Peles. Những đứa con lai như thế này lấy đâu ra nữ thần? Nếu hướng về mùa xuân, Belles sẽ mang trong mình dòng máu của vị thần bóng tối và quyền năng Zeus. Zeus kết hôn với nữ thần Aegina Nymph, con gái của thần sông Asupos, và sinh ra một người con trai tên là Eaque (nhưng thay vào đó lại bắt cóc cô và đưa đến Oenone ). Aaque cai trị hòn đảo Aegina.

Aaque có ba con trai: Peleus, Telamon và Phocos. Trong trận đấu, hai anh em Pélée và Télamon, những người ghen tị với người em cùng cha khác mẹ của mình là Phocos, đã lên kế hoạch cho một vụ ám sát: họ ném một chiếc đĩa vào đầu Phocos. Ike tức giận đuổi hai đứa trẻ vô đạo đức đi. Peleus sống ở Phiotides và được rửa tội bởi Eurytion, vua của đất nước đó. Ngoài ra, nhà vua còn cưới con gái của mình là Antigone. Peles đã vô tình gây ra cái chết thương tâm của người cha dượng khi đi săn lợn rừng vùng Caledonian. Anh phải quay trở lại Iolcos để tìm kiếm sự giúp đỡ của vua Acaste, con trai của Pelias. Nữ hoàng Asdamia, vợ của vua Acastle, đã yêu chàng và thừa nhận nhiều lần, nhưng đều bị chàng từ chối. Tức giận, Asti Dami đã trả thù.

Cô đã viết một bức thư cho Antigone, nói với cô rằng Peles đã phản bội cô để kết hôn với một người đàn ông khác. Tức giận, Antigone đã treo cổ tự tử. Tuy nhiên, Astydamie cũng nói với chồng rằng Peleus đã phải lòng cô và cố gắng tán tỉnh, quyến rũ cô. Vua Acastus tức giận đày Peleus lên núi Pelion. Trước khi Peleus bị bắt đi, vua săn bắn đã lợi dụng giấc ngủ của Peleus để lấy cắp thanh kiếm của ông.Thần tính của Pereus ẩn chứa hy vọng Vì mất vũ khí này, Pereus bị đày ải trên Pelion sẽ bị nhân mã xé xác. Tuy nhiên, Centaur Chiron thông minh và khôn ngoan đã biết nơi để giúp Peleus tìm thấy thanh kiếm của cô được giấu. Vì vậy, khi con nhân mã man rợ và hung dữ lao đến anh ta, anh ta đã bị anh ta đánh đập điên cuồng trong lúc bỏ chạy. Sau đó, ông quay trở lại Iolcos để trừng phạt Acaste và Astydamia, và sau đó trở thành vua. Thần Hermes, vị chỉ huy không thể xóa nhòa của thế giới Olympian, ngay lập tức nhận trách nhiệm về thành phố Ilkos trên vùng đất Thessaly để báo tin cho Bayless. Peleus lên đường ngay lập tức.

Chàng đến được bờ biển, nơi nữ thần Ditis thường ngồi từ dưới đáy biển nhìn lên bầu trời bao la. Phải mất vài ngày Peleus mới thấy cô ấy đang lẩn trốn. Khi Peleus lao về phía trước, Thetis vừa trồi lên từ một cú bơi sâu trong hang động mà anh quen thuộc. Anh lao tới và hôn nữ thần bằng đôi tay mạnh mẽ của mình. Titis vùng vẫy, nhưng không thể trốn thoát. Sau đó, cô ấy sử dụng phép thuật. Titis là con trai của thần biển già Nereus, ông đã học được từ cha mình những gì biến hóa thành nhiều hình dạng khác nhau: từ cá đến rắn, chim, sư tử, hổ, báo … Nhưng Peleus không hề sợ hãi và tiếp tục ôm ông vào lòng. trong. Cuối cùng, cô cũng nhẹ nhõm và phải xây dựng lại hình dạng nữ thần biển xinh đẹp của mình. Do đó, chỉ có … đám cưới là vui!

Còn tiếp …

Nguyễn Văn Kha chủ biên (trích Mười hai kỳ tích của Hercules, Thần thoại Hy Lạp, NXB Sách và Văn học Đông A (do)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365