Ca Bình Ca không còn lặp lại “Quân khu Nam Đồng” trong sách mới

Tối 19/11, Bình Ca tổ chức buổi ký tặng tiểu thuyết Chạy trốn, giao lưu với hàng trăm độc giả ở mọi lứa tuổi. Bình Ca tuyên bố gác bút sau khi thành lập Quân khu Nam Đồng, tình cờ viết sách mới. Khi bị cô lập với xã hội do mắc chứng Covid-19, vợ anh vào Thành phố Hồ Chí Minh để chăm sóc cháu trai. Anh ở nhà một mình, “trở nên buồn tẻ và buồn tẻ”.

Bình Ca cho biết anh có thể viết nhiều bài hơn về Quân khu Nam Đồng, nhưng anh không muốn “trở thành kẻ ăn mày dĩ vãng”, tiếp tục nói: “Với tôi, văn chương là một trò chơi. Nếu bạn chơi, hãy cố gắng chơi tốt. Vì vậy, tôi không muốn lặp lại chính mình. Mặc dù ông sinh ra trong một gia đình văn học. Bình Ca kế thừa truyền thống của cha nhà văn Hữu Mai và em ruột nhà thơ Hữu Việt, anh chọn hướng đi khác: suốt đời cống hiến cho binh nghiệp chứ không bao giờ coi binh nghiệp.

Nhà văn Bình Ca trong tập “Miền Đông Nam Bộ Quân Khu” -15 lần tái bản và 32.000 cuốn được in trong bốn năm. Ảnh: Thanh Thanh.

Nghe tin Bình Ca viết sách mới, nhiều độc giả đồn đoán rằng đó sẽ là Quân khu Nam Đồng tập 2 hay gì đó tương tự. “Họ không biết tôi đang viết gì. Họ đã gọi điện cho bạn bè để mua hàng chục cuốn sách. Nhiều giáo viên và giáo sư đã mua nhiều chiếc quần đùi. Hãy để học sinh đọc”, tác giả nói. Tuy nhiên, “Escape” không lấy chủ đề Quân khu miền Đông Nam bộ – tưởng nhớ những người con của Xã chiến sĩ.

Escape là một câu chuyện hư cấu về những đứa trẻ được sinh ra trong thời kỳ Kháng chiến. Pháp phải chạy trốn đến vùng an toàn. Ban đầu, anh định đặt cho tác phẩm một cái tên giật gân hơn, chẳng hạn như “Cuộc phiêu lưu kỳ thú” hay “Cuộc phiêu lưu trong hang động”. Tuy nhiên, nhà văn đã chọn cái tên Escape để khơi dậy trí tưởng tượng của độc giả.

>> Xem thêm: “Escape” – truyện thiếu nhi trong chiến tranh – tiểu thuyết “Escape” do Nhà sách Nha Trang phát hành, 5.000 bản in lần đầu. Ảnh: Nhã Nam.

Tác giả không nói rõ lai lịch của tiểu thuyết “Chạy trốn”. Tuy nhiên, nhiều người bạn của anh đã kể những câu chuyện về cuộc phiêu lưu của anh ở Ninh Bình. Gia Hiền, một nhà báo phụ trách truyền thông, cho biết giọng nói chân thật và cuốn hút của Bình Ca khiến cô không thể bỏ công việc và đọc hơn 300 cuốn sách mỗi sáng. Nhà văn Bain Ninh nói rằng nét chữ sống động của Cainh Ca khiến người đọc tự hỏi liệu đây là trí tưởng tượng mờ nhạt của ông hay là một ký ức có thật. Boning cho biết: “Dù là hư cấu hay phi hư cấu, thì cuộc vượt ngục luôn là một câu chuyện sống động và cảm động. Nhà văn đã khắc họa cuộc sống phong phú và phong phú thông qua cách kể chuyện và phác thảo thẳng thắn, nhanh chóng, tự nhiên và ý nghĩa không khó. Binha ( Bình Ca) dẫn dắt người đọc đi qua tất cả các cung bậc của cuộc phiêu lưu một cách mềm mại, trữ tình và đan xen, nhà thơ Ruan Guangxi nhận xét: “Ra đi là câu chuyện của một đứa trẻ trong sáng và tò mò, nhưng nó chứa đựng những thông tin quan trọng về cuộc sống. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365