Tác giả giải thích sự hấp dẫn của các nhân vật tội phạm

Tại buổi gặp gỡ sáng 7/11 tại Hà Nội, hai diễn giả – nhà văn trinh thám Kim Tâm Long và Đức Anh – đã phân tích tầm quan trọng của siêu trộm Arsène Lupin trong công việc của Maurice Leblanc và sau đó kiểm tra lại quá trình giao tiếp. Hình thức phát triển chung của các đặc điểm tội phạm. Siêu trộm Les Arsène Lupin là một trong những đối thủ chính của dòng văn học trinh thám, được Leblanc xây dựng để chống lại nhân vật chính xuất sắc Sherlock Holmes của Arthur Conan Doyle. ). Đức Anh tại buổi tọa đàm “Những vai phản diện quyến rũ-vì sao chúng ta yêu tài tử?”, Đơn vị được tổ chức nhân ngày mất của nhà văn Pháp Maurice Leblanc (1/11 / 12864-6 / 11/1941). Ảnh: Facebook Đức Anh .

Câu chuyện về siêu trộm bắt nguồn từ năm 1905, khi người bạn của nhà văn là Maurice Leblanc (Maurice Leblanc) làm chủ tòa soạn, và ông muốn những người nổi tiếng như Sherlock Holmes đến Pháp . LeBron biết rằng anh không thể tạo ra một thám tử thứ hai tốt hơn, vì vậy anh đã thiết lập vai trò ngược lại. Lupin vụng về, vô gia cư, làm việc, nói năng khác hẳn với tính cách cổ quái và trầm tư của Conan Doyle. Lupin là một tên tội phạm có nguyên tắc, chỉ ăn cắp đồ. LeBron thậm chí còn tạo ra một thám tử tên là Sherlock Holmes-Herlock Holmes-cho cuộc đấu tay đôi, và nhân vật chính Lupin luôn thắng. Một tên trộm lén lút đôi khi trở thành một thám tử, giúp đỡ mọi người trong các vụ án của họ. Các bài viết trên báo cần đủ sức thu hút người đọc trong mọi thời kỳ. Lupin thực hành cách trốn thoát, vì vậy hành vi của anh ta liên tục thay đổi trong 25 bài báo của tạp chí. Thám tử lừng danh Conan, ngoài lộ trình truyền thống, LeBron còn mở ra một hướng đi mới hấp dẫn. Trước đó, công việc thám tử thường bắt đầu với một vấn đề, và thám tử dường như có thể giải quyết vấn đề. Kể từ Leblanc, nhân vật chính không chỉ là một thám tử với động cơ mạnh mẽ, mà còn là nhân vật trung tâm trong giới tội phạm. Trong câu thần chú của nhân vật, cốt truyện bị xoắn (bóp méo) từ đầu đến cuối theo những cách bất ngờ … không chỉ để khiến người đọc tin vào nhân vật chính từ đầu đến cuối. Vì vậy, nhân vật của LeBron là hình mẫu để các nhà văn trinh thám sau này tạo ra những thủ phạm tốt hơn. Nhiếp ảnh: Đinh Tị .—— LeBron đứng bên kẻ xâm lược, nhìn vào góc khuất khiến chúng phạm tội. Trước khi trở thành một tên trộm, Lupin là con trai của một nô lệ trong một gia đình triệu phú chứng kiến ​​mẹ mình bị áp bức và ôm hận. Tác giả tiểu thuyết trinh thám “Mặt nạ trắng” Jin Tanlong nói rằng anh bị ảnh hưởng bởi nhân vật LeBron. Kim Tỏa Long Long theo dòng tiểu thuyết noir thiên về bạo lực và tội phạm. Anh cho rằng, trong số các thám tử, việc xây dựng tội phạm như tội phạm hấp dẫn hơn cả. Nhưng, giống như LeBron, đằng sau tội ác này, các nhà văn phải đào sâu số phận của họ, điều khiến họ xa lánh. Tội ác không phải để truyền cảm hứng cho con người trong cuộc sống thực, mà là để thức tỉnh mọi người và hòa hợp với nhau để không ai bị cái ác đẩy xuống.

Tại hội thảo chuyên đề, diễn giả và khán giả cũng trao đổi về ngôn ngữ văn học trinh thám hay thảo luận về định kiến, là ba trăm tiểu thuyết giải trí. Tuy số lượng tham gia ít nhưng các em đều rất chất lượng, sự giao lưu sôi nổi thể hiện sự quan tâm của các em đến lĩnh vực văn học.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365