Cái chết của nhà thơ Ruan Xuanshan

Nguyễn Trí Huân, một đồng nghiệp của cố nhà thơ cho biết, ông qua đời tại bệnh viện Xohuu Nghi, Việt Nam do tuổi già sức yếu. Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, cách đây 3 ngày, anh vào thăm các cụ ở phòng cấp cứu đúng giờ. Anh viết trên trang cá nhân: “Cuối cùng nhà thơ mới vĩnh biệt chúng ta”. Nguyễn Quang Thiều nói: “Vĩnh biệt nhà thơ tiên phong”. Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh qua đời hưởng thọ 100 tuổi. Nhiếp ảnh: Hội Nhà văn Việt Nam.

Ngày 9/11, nhà thơ của Hội sẽ tròn 100 tuổi. Ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, Nguyễn Xuân Thiện đã có nhiều đóng góp trong việc đổi mới thơ ca, hình thành nhiều tác giả, dịch giả trẻ, đề xuất nhiều tác gia văn học xuất sắc. Độc giả quốc gia trên khắp thế giới.

Nhân dịp nhà thơ Ruan Xuanshan năm nay tròn 100 tuổi: PGS Lê Thị Bích Hồng liên tưởng ông với thơ mới và hiện đại của các bạn cùng lứa như Chế Lan Viên, Huệ Huy Cận vì bản tính hiền lành, nhỏ nhen, chất phác, đôn hậu, khoan thai, từ tốn … một lối sống hồn nhiên. Trung thực trong lòng, không quản ngại, giấu giếm, không sợ làm mất lòng ai.

Nguyễn Xuân Sanh (Nguyễn Xuân Sanh) sinh năm 1920 tại Đà Lạt, quê ở Quảng Thành. Ông theo học trường Quốc gia Quinn (Cũ) từ khi còn nhỏ và sau đó chuyển đến Hà Nội. Năm 15 tuổi, ông thành lập Trường Hồ Phantas do chủ bút Lê Tràng Kiều Hà Nội đề xuất, xuất bản liên tục 13 số. Tác phẩm đầu tay của ông đã phá vỡ những tiêu chuẩn thơ ca truyền thống và sử dụng những cụm từ như sau: “Gió trắng hương thêm mùa, dáng cây liễu / lìa xa, xanh xanh, buồn buồn…”. Một năm sau, ông viết bài “Xây những ước mơ” cho người bạn hàng xóm thuở thiếu thời là Chế Lan Viên (Chế Lan Viên), sáng tác của Nguyễn Xuân Khoát, bài hát trở thành bài hát cùng tên.

Năm 1939, danh nhân văn học Nguyễn Xuân Sanh và năm văn nghệ sĩ (Phạm Văn Hanh, Đoàn Phú Tứ, Nguyễn Lương Ngọc, Ruan Daocheng) Nguyễn Đỗ Cung) và Nguyễn Xuân Khoát (Nguyễn Xuân Khoát) thành lập nhóm Xuân Thu Nha (Xuân Thu Nhã), nhóm này không tồn tại cho đến khi ngừng làm thơ, mãi đến khoảng năm 1945 mới đầy ắp sự phát triển của thơ. Nhà phê bình Trần Huyền Sâm cho rằng Xuân Thu Nhã Tập là một hiện tượng nghệ thuật đột phá và là một trong những dấu hiệu của xu hướng chủ nghĩa hiện đại Việt Nam.

Theo thử nghiệm của nhà nghiên cứu Đỗ Lai Thúy, nghệ sĩ đang phát động cuộc chạy đua tiếp sức ở Việt Nam Dân trí Thơ Việt Nam thơ hiện đại thể hiện bằng “nỗi sầu xưa”: lẵng hoa mi xuân, lẵng hoa đỏ xuân, mùa xuân tấm, nỗi buồn triền miên có vần biển Cô gợi nhớ về Trung thu năm xưa gội đầu tiễn hồn. Rời xa cành sách Tôi sắp say, ông đã tặng trái cây làm quà cho nhà thơ Ruan Xuanshan Năm 1961, vợ ông – nhà văn Cẩm Thanh. Phim tài liệu.

1945 Cách mạng Trăng đã ảnh hưởng đến nhiều nhà thơ mới, trong đó có Nguyễn Xuân Thiện, có lối viết gần với thực tế hơn lúc bấy giờ. Các bài thơ Nhớ dừa, Cô giáo mầm non được đưa vào chương trình phổ thông tiếng Việt, gắn bó với nhiều thế hệ học sinh cách đây 60 năm.

“Chuyện vui của các nhà văn Việt Nam hiện đại”, Nhà xuất bản Qingnian, 1990, từng câu nói về nó Tại lễ bế giảng lớp học ở trường nuôi dạy nhà văn trẻ Guangba, Nguyễn Xuanshan với tư cách là hiệu trưởng nhắc nhở học sinh nâng cao Hãy trở thành người có đạo đức, hơn là sống theo lối sống tự do … Thậm chí ít hơn … Cũng giống như một số nhà văn trước Cách mạng tháng 8. Câu nói này đã chạm đến lòng tự hào của một số nhà văn ngày nay, như: Tuân Tuấn, Nguyên Hồng … Nhà văn Ruan Hong nói: “Thật tuyệt”: “Giống như tôi và Ruan Tuan, tuổi trẻ có nhiều cái dở. Đừng bắt chước. Nếu bạn sao chép, bạn nên bắt chước Ruan Xuanshan. Ruan Xuanshan cũng là một nhà văn thế hệ cũ, nhưng mọi ý kiến Tất cả đều tốt, không tệ. “Khi tôi nghe điều này, Ruan Xuanshan không biết, vì vậy tôi bình tĩnh tiếp tục đọc. Nguyễn Xuân Sanh (Nguyễn Xuân Sanh) có lịch sử viết văn gần 80 năm và có truyền thống viết rất lớn. Xuan T’s” Elegant Book “là nhóm xuất bản cuốn sách đầu tiên vào năm 1942, bao gồm nhiều thơ, tiểu luận triết học và biểu hiện nghệ thuật của nhóm ngoài tác phẩm văn xuôi “anh hùng Chen Lauderdale (1953)” bên ngoài, ông là tác giả của các bài thơ:Feng Hong (1957), Hát trên đất nước chúng ta (1958), Nghe mùa xuân sắp đến (1961), Quê hương (1966), Đảo dưa chuột (1974), Đất nước và lời (1978), Ruan Xuanshan (1991), Liên hợp quốc Năm châu lục Vườn thơ (1997), tập thơ văn xuôi “Da Fenfang” (viết 1940-1945, 1995). Ông đã dịch thơ cho nhiều nhà thơ đến từ các nước (Ba Lan, Nga, Luxembourg, Pháp, Canada, Israel, Senegal, Romania, Bulgaria, Đức …): Victor Hugo (1986), Thơ Pháp Tuyen Recueil (ba tập, 1989-1994), một tuyển tập hoàn chỉnh của nhà thơ Thụy Điển Thomas Tranströmer (1995), tổng cộng 11 tác phẩm … Năm 1951, tác phẩm của ông đoạt giải Xuất sắc của Hội Nhà văn Việt Nam. Sản phẩm anh hùng Trần Đại Nghĩa. Năm 2001, anh đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật toàn quốc. Ông từng là Phó Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam (loại I).

Ruan Xuanshan và vợ, nhà văn Cẩm Thanh (Cẩm Thanh) có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ông từng viết một bài thơ trước Chun Yu Xiangta, giới thiệu một người phụ nữ dịu dàng luôn sát cánh bên chồng. Họ có hai người con, con trai cả là Nguyễn Viết Lưu hy sinh trên chiến trường Phú An năm 1968. Lúc còn trẻ, vợ chồng ông có con gái là Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Viết và nguyên Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam chăm sóc .

Tam Kỳ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365