Sự phát triển bùng nổ của văn học nữ ở Trung Quốc

Hà Linh

– Trong những năm qua, hàng loạt ấn phẩm hướng đến độc giả nữ đã xuất hiện tại thị trường Trung Quốc. Sách văn học cũng có những đóng góp quan trọng cho sự thịnh vượng này, nó cho thấy sự lớn mạnh của một bộ phận các nhà văn trẻ.

“Cô bé lọ lem” của Minh Hiểu Khê, Muội của Trương Duyệt Nhiên, M-Girl và tác phẩm của Thiếu nữ 17 tuổi Nhiêu Tuyết Mạn nhằm mục đích làm cho những cuốn sách này phổ biến với độc giả từ 14 đến 22 tuổi.

“Nhìn chung, so với những trang viết sâu sắc và giá trị của các tác phẩm văn học nữ trong quá khứ, văn học thiếu nữ là một khái niệm hơn là một xu hướng văn học thực sự. Văn học thiếu nữ khác xa văn học hiện thực Đẳng cấp ”, Zhang Yiwu, giáo sư văn học tại Đại học Bắc Kinh, chia sẻ với Global Times. Đàn bà.

“Văn học phụ nữ. Những năm gần đây, đặc biệt là từ những năm 1990, trên thế giới phát triển nhanh chóng, do các nhà văn như Thiết Ngưng, Vương Ân Ức đi đầu. Nó bị ảnh hưởng bởi kiếp trước. Lớn, nhưng sự thay đổi còn chậm. Độc giả nữ, đặc biệt là các bạn nữ hiện đang quan tâm nhiều hơn đến các tác phẩm liên quan đến cuộc sống hiện đại. Đồ ăn nhanh “, a-anh nói.

Bi Jianwei-Giám tuyển Hong Xiu-một trang web dành cho độc giả nữ-cho biết: “Trang web của chúng tôi có 50 triệu người truy cập mỗi ngày. 90% trong số họ là độc giả từ 18 đến 35. Hong Xiu được thành lập vào năm 1999 và hiện có khoảng Có 2 triệu tác phẩm văn học, bao gồm tiểu thuyết lãng mạn, tiểu luận, – Đồng thời, “Enjoy Reading Times” là nhà xuất bản đầu tiên và lớn nhất của phụ nữ, xuất bản một loạt sách thanh thiếu niên mỗi năm, thu về khoảng 100 triệu nhân dân tệ (275 tỷ euro) Các nhà văn thích đọc Times Press .

“Chúng tôi có một đội aro và 200 nhà văn. Họ tạo ra hàng trăm cuốn tiểu thuyết mỗi năm. Nhiều người trong số họ là tốt nhất. -Người bán. Đặt qua phần của chúng tôi & # 7845Bản T thường viết các nhân vật nữ mạnh mẽ. “Đối tượng mục tiêu của chúng tôi là thanh thiếu niên, đây là một đối tượng rất hứa hẹn trên thị trường sách,” Hou Kai, người đứng đầu Nhà xuất bản Enjoy Reading Times cho biết.

Trước sự phát triển bùng nổ của văn học nữ trẻ. Giáo sư Zhang nói: “Nhiều nhà văn trẻ đã trở thành ngôi sao trong làng giải trí và được coi là hình mẫu cho thế hệ trẻ.” Trong hầu hết các trường hợp, họ không quan tâm đến việc sử dụng giá trị văn học thực, chỉ quan tâm đến giá trị văn học. quan tâm. Thị trường và danh tiếng. Họ đã thành công, nhưng còn lâu họ mới có thể ghi tên mình vào văn học dưới danh nghĩa của những tác giả văn học thực thụ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365