80.000 người tham gia Hội sách TP.HCM lần thứ 7

Thoại Hà

Tối ngày 19/3, tại Công viên Lê Văn Tám, TP.HCM, Hội sách TP.HCM lần thứ VII đã diễn ra hoạt động văn hóa đọc hai năm một lần trên địa bàn thành phố diễn ra sôi nổi. Nhiều năm qua, lễ hội này không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần, tôn vinh văn hóa đọc của người đọc mà còn là nét chấm phá trong đời sống văn hóa đô thị.

Không cần đợi giờ mở cửa bắt đầu từ 4h chiều, khuôn viên Công viên Vạn Tâm đã tấp nập người đến đọc và mua sách. Mỗi nhà sách đều có những “mẹo” riêng để thu hút người đến. Các quầy hàng hiệu của Nha Trang lúc nào cũng đông độc giả trẻ, ai cũng có vài cuốn tiểu thuyết Toán học, Ai và ký trên đất khách của vô số giáo sư Ngô Bảo Châu, kiên nhẫn chờ đợi cuốn sách này là Nguyễn Phương Vân ) ký hiệu của.

Tên cuốn sách được chọn trên gian hàng Fong Nam là của cậu bạn lớp 11 Nguyễn Dương Minh Hoàng trường Tiểu học Gia Định và những người bạn trong nhóm của cậu ấy “bảo tớ chỉ mua hai quyển mỗi ngày, nhưng hôm nay thôi Một cuốn sách vượt mục tiêu 4-5 bảng “. Minh Hoàng cho biết, khi biết hội sách sắp được tổ chức, cô cùng nhóm bạn thân dành dụm tiền tham gia sự kiện để đầu tư mua sách. “Hoạt động kéo dài một tuần, nên hôm nào sau giờ học tôi cũng sắp xếp cho các bạn trong lớp, chúng tôi sẽ đến đây tìm những cuốn sách hay, sau đó cùng nhau đi chơi. Ở đây không chỉ xem sách mà còn thấy nhiều người, kế toán quận 1 Chị Thiện Tâm vừa cho chồng xem sách mới Mua sách trong lễ hội âm nhạc sắp tới, chị có truyền thống lâu đời là “nhìn lại mình”, dù hội sách bận rộn đến đâu, chị Tân cũng dành thời gian đến gian hàng, lựa chọn để tìm được cuốn ưng ý. Sách. “Ở Sài Gòn không thiếu sách, lần nào tôi cũng muốn mua. Nhưng tôi vẫn thích tham gia lễ hội này, vì đây là lễ hội lớn nhất trong năm mà tất cả sách đều là sách hay, sách mới và sách tinh tế, về nhiều mặt.Tôi có thể tập trung cao độ và lựa chọn dễ dàng ”, bà Tân nói .. Hội sách TP.HCM lần thứ 7 diễn ra từ ngày 19 đến 25-3, có gần 500 gian hàng, gồm các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sáng tác sách trong và ngoài nước. Hơn 20 Mười nghìn đầu sách, tương ứng với hơn 20 triệu đầu sách mới đã được chọn lọc để trưng bày, tại đây đáp ứng nhu cầu giải trí, nghiên cứu, học tập của độc giả ở mọi lứa tuổi, theo Ban tổ chức, 500 gian hàng sôi động nhất trong lịch sử Hội sách ấn tượng cho thấy sức hút của lễ hội và nhu cầu tìm hiểu văn hóa chất lượng cao của người dân ngày càng cao. Sự sôi động và hoành tráng của sự kiện này không chỉ thể hiện ở việc giới thiệu, giới thiệu các sản phẩm văn hóa mà còn thể hiện ở Nằm trong chuỗi kế hoạch trao đổi tác giả, các sản phẩm của tác giả được giới thiệu; hội thảo xoay quanh nhiều chủ đề.

Hoạt động này thu hút độc giả, bởi không chỉ là sách mà còn là không gian văn hóa, giải trí. Họ có thể quan tâm Đến phần tổ chức và trưng bày bài thuốc với một hình thức ấn tượng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Huaneng Th cho biết, sau sáu lần tổ chức, sự kiện này có ý nghĩa kinh tế, văn hóa sâu rộng, được lồng ghép với tương tác xã hội. Địa điểm, nét văn hóa lý tưởng của người dân thành phố Hồ Chí Minh.

* Hình ảnh: Không khí sôi động ngày khai trương câu lạc bộ sách

* * Lịch sự kiện giao lưu của câu lạc bộ sách

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365