Fenglian kỷ niệm 50 năm sự nghiệp viết văn

Cuốn sách bao gồm 25 truyện ngắn và 25 tham luận, được chọn lọc từ các tác phẩm đoạt giải, mỗi tác phẩm được in trên tạp chí và tuyển tập của tác giả. Mở đầu cuốn sách này là câu chuyện ngắn đầu tiên về sự tiêu tan được viết vào năm 1970-Corona Spring, tập trung vào cuộc sống và các sự kiện.

Le Phuong Lien’s “Children’s Issues” -Ảnh phát hành giữa tháng 11: Nhà xuất bản Jindong.

Lê Phương Liên nói: “Cuốn sách này là tâm sự của người thầy, nhà văn, nhà xuất bản và người mẹ.” Cuốn sách này dành cho độc giả ở mọi lứa tuổi, từ học sinh tiểu học cho đến những người đã nghỉ hưu. Từ truyện ngắn, đến giải phẫu của nhiều chủ đề, từ trải nghiệm cá nhân của tác giả – giáo viên ở trường sơ cấp, đến câu chuyện đối thoại với trẻ em. Nhà văn cũng viết thông tin về những vùng đất mà cô ấy đã đi qua, chẳng hạn như những ngôi làng cô ấy sơ tán từ thời thơ ấu, vẫn còn cần đến những vùng cao của trẻ em hay “ đất liền trên những hòn đảo xa xôi ở phía đông bắc. Bình. Đại dương. “Sau những đứa trẻ Hang Jie sinh ra và lớn lên trên cây ngàn năm trước”, Bờ Hồ (Hà Nội) đã trở thành không gian quen thuộc của nhà văn Lê Phương Liên. Dù đi đến đâu, Hồ Hoàn Kiếm cũng là “người cố vấn” – nhân vật nội tâm này. Tác giả viết: “Đây là những ấn tượng không thể phai mờ mà tuổi thơ tôi đã để lại cho con cháu tôi. Những người này sống ở một thời đại khác” — Phần sau của cuốn sách kể về những kỷ niệm của ông với những công dân cấp cao, chẳng hạn như nhà văn Tô Hoài, Phạm Hổ, Võ Quảng, Đoàn Giỏi, Trần Hoài Dương, Định Hải … Từng là Trưởng ban Văn học thiếu niên của Hội Nhà văn Việt Nam, cơ duyên cộng tác với nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới văn học thiếu nhi ở quê là Lê Phương Liên Tâm sự: “Từ nhỏ đến lớn, cả cuộc đời tôi là tình yêu thương con người, nhất là những người nhỏ bé như trẻ thơ. Cảm giác này được mẹ và bà tôi kể lại. Từ khi tôi còn nhỏ, cuốn sách này Hầu hết những chữ trong đó đều được viết khi mẹ tôi đi vắng, mỗi khi tôi viết những dòng ngay ngắn, tôi có thể nhìn thấy bầu trời phía xa, và mẹ tôi sẽ nhìn tôi và mỉm cười. Nhà văn Lê Phương Liên sinh năm 1951 tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Jindong.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói với cuốn sách: “Viết sách cho trẻ em đã khó, viết sách cho trẻ mẫu giáo còn khó hơn nhiều. Fu Lianglian đã chọn con đường khó hơn để giúp đỡ Tự mình tạo dựng sự nghiệp, có tâm hồn trong sáng, lại thêm cách kể chuyện giản dị cũng hấp dẫn, tác phẩm của cô là món quà dành tặng các em thiếu nhi. “Trẻ thơ”. -Lê Phương Liên xuất bản tác phẩm chính: mặt trời Sợi chỉ đầu tiên (NXB Jindong, 1971), “Mùa xuân đang đến” (NXB Kim Đồng, 1973), “Bài ca hạnh phúc” (NXB Hội) nhà văn, 2002), Ký ức nhẹ (NXB Phụ nữ, 2012) ), Xiao En (Nhà xuất bản Golden East, 2013); tạp chí dành cho thiếu nhi mới của cô đã giành được Giải thưởng của Bộ Giáo dục (1970) và giành được Huy chương Vì sự nghiệp Văn học và Nghệ thuật. 1997 …

Tan Ji

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365