Tại sao ca sĩ và nhà viết lời Bob Dylan giành giải thưởng Nobel văn học 2016?

Vào ngày 13 tháng 10, giải thưởng Nobel Văn học lần đầu tiên được trao cho các nhạc sĩ. Giải thưởng Bob Dylan làm mất lòng một số nhà văn và nhà thơ. Tiểu thuyết gia Jodi Picoult nói: “Tôi mừng cho Bob Dylan, nhưng điều đó có nghĩa là tôi cũng có thể giành được giải Grammy?”, Tác giả Rabbi Alaman Dabi (Rabih Alameddine) đã viết trên Twitter: “Bob Dylan đã giành giải thưởng Nobel, giống như bà Fields đã giành được ba ngôi sao Michelin”. Ba ngôi sao Michelin đại diện cho các giải thưởng nấu ăn cao nhất và bà Fields là một thương hiệu bánh quy nổi tiếng.

Đồng thời, Bob Dylan đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Tổng thống Obama đã viết trên Twitter: “Xin chúc mừng một trong những nhà thơ yêu thích của tôi, Bob Dylan, vì giải thưởng Nobel xứng đáng của ông.” Bill Clinton nói, Bob Dlin Bob Dylan) có “những từ mạnh mẽ và thông minh làm lay động trái tim mọi người”. Nhà văn Toni Morrison vui mừng nói rằng giải thưởng Nobel năm nay là một lựa chọn ấn tượng cho các nhạc sĩ sinh năm 1941.

Q: “Tại sao giải thưởng Nobel Văn học năm nay được trao cho một nhạc sĩ?” – Thẩm phán của Học viện Âm nhạc Bob Dylan “tạo ra một cách thể hiện thơ mới với truyền thống tốt đẹp của các bài hát Mỹ.” – — Giám đốc của trường đại học thư ký thường trực Sara Danius tuyên bố rằng Bob Dylan đã giành giải thưởng Nobel về văn học cho những bài thơ của ông. So sánh nhà soạn nhạc với Homer và Sappho, hai nhà thơ vĩ đại của Hy Lạp. Những bài thơ họ viết rất phong phú và có thể được chơi bằng nhạc cụ. Trong một cuộc phỏng vấn ngắn sau buổi họp báo “Người bảo vệ”, Sara Danius đã gọi Bob Dylan là “nhà thơ vĩ đại của truyền thống văn học Anh”.

Bob Dylan, người giành giải thưởng Nobel năm 2016 – Âm nhạc của Bob Dylan thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật tuyệt vời. Ở đó, văn xuôi, thơ và âm nhạc dường như được tóm tắt, tạo ra một biểu cảm vừa thú vị vừa kích thích người đọc.

Tiểu thuyết gia Salman Rushdie nhận xét: “Từ Faiz (nhà thơ Hy Lạp) Orpheus (nhà thơ), nhạc sĩ Hy Lạp huyền thoại), nó đã bốn lần giành giải thưởng Nobel Văn học Đề cử, chúng tôi thấy rằng âm nhạc và thơ ca rất phù hợp, và là sự kế thừa của các bài hát, bài hát và truyền thống thơ ca. Đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Lời bài hát của Bob Dylan liên quan chặt chẽ đến âm nhạc. Như nhà văn Joyce Carol Oates đã nói: “Âm nhạc và ca từ gây nghiện của cô ấy luôn được coi là tác phẩm văn học sâu sắc nhất.” Bob Dylan Những tác phẩm của ông chứa đầy những vần thơ, những câu thơ và thơ tư tưởng độc đáo, những ý nghĩa thi ca này được truyền tải qua lời nói.

Cho dù đó là nói về bất công xã hội, những câu chuyện tình yêu hay sợ chiến tranh, Bob Dylan Có một nền tảng kiến ​​thức phong phú. Lời bài hát của anh ấy chứa đầy những hình ảnh ẩn dụ và chân thực, gợi mở, pha trộn các triết lý phương Đông và phương Tây. Ví dụ, nếu giai điệu bị xóa, “Blowing in the Wind” -famous Bài hát chống chiến tranh – “Chiến tranh” Bob Dylan (Bob Dylan) -có thể được coi là một bài thơ, với sự so sánh, liên kết, sức mạnh tổng hợp và thơ hoàn chỉnh …

Một người phải đi bao nhiêu con đường? Đối với một người? Một con chim bồ câu trắng phải bơi bao nhiêu biển trước khi ngủ trên bãi biển? Vâng, phải bắn bao nhiêu lần trước khi bị trục xuất mãi mãi? Bạn ơi, câu trả lời là bay theo gió. Câu trả lời là bay theo gió — -Translation:

“Một người nên đi bao nhiêu con đường?” Tôi phải bay bao nhiêu chuyến trước khi chim bồ câu trắng rơi trên bãi biển? Có nhiều? Bạn có thường thả một quả bom trước khi hòa bình vĩnh viễn? Bạn ơi, câu trả lời đã bị thổi bay. Câu trả lời đã bị thổi bay. Bob Dylan ban đầu là một người yêu sách. Các nhà phê bình, nhà nghiên cứu hoặc “nhà bác học” đã xuất bản nhiều bài viết phân tích ảnh hưởng của kinh điển và văn học đối với âm nhạc của Bob Dylan. Giáo sư John C. Chafer (Bob Dylan, tác giả của Trịnh Công Sơn: Giống như mặt trăng và mặt trăng, Báo chí Tuổi trẻ) nói rằng trong đoạn nhạc, nhạc sĩ nên sùng đạo. Kinh thánh – Cuốn sách cơ bản về văn hóa nhà thờ chính thống Mỹ.

Các bài hát của Bob Dylan, như Tweedle Dee và Tweedle, có nhiều tài liệu văn học từ nhân vật đến suy nghĩ. Dum (Nhân vật trong tác phẩm của Lewis Carroll), Blood on the Rails (chịu ảnh hưởng của nhà văn Anton Chekhov), Tokin John Burch Paranoid Bruce (được viết bởi Arthur Conan Doyle ), bản ballad của người đàn ông gầy gò (viết bởi F. Scott Fitzgerald) … TrVào thời điểm đó, lời bài hát của Dylan nên bị ảnh hưởng bởi thơ của Arthur Limpo, Paul Welland, Ezra Pound … Bob Dylan có biệt danh là “người lang thang lãng mạn”, hát cho nhân quyền Và chiến đấu trở lại. -Khi giải thưởng Nobel về văn học luôn được các nhà văn khen ngợi suốt đời, giải thưởng dành cho Bob Dylan là điều dễ hiểu.

Vào những năm 1960 của thế kỷ trước, Bob Dylan được coi là một biểu tượng văn hóa ở Hoa Kỳ, lương tâm của một thế hệ trước các vấn đề xã hội, tác giả của những bài hát phản chiến (mặc dù ông luôn phản đối việc đăng những điều này Vào chính mình.).

“Braught trong gió hay thời đại, họ là A-Changin” được coi là bài hát chủ đề của phong trào phản chiến và nhân quyền nổi tiếng trong thập niên 1960. Trong mười năm, con số của Bob Dylan đã vượt qua những gì mọi người (vì) cho anh ta. Nhạc sĩ luôn xem mình là một nghệ sĩ và một người sáng tạo nghệ thuật. Ông muốn chạm đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống và tinh thần, thay vì chỉ đơn giản là viết cho các chủ đề chính trị hoặc tôn giáo cụ thể. Những phẩm chất mâu thuẫn được đưa vào anh ta, và mâu thuẫn cũng tương tự. Điều này được phản ánh trong nhiều tác phẩm của ông. Chúng dễ hiểu, đơn giản và phức tạp cùng một lúc (tất cả những người yêu thích Bob Dylan không thể hiểu hết lời anh ta), tính tình dịu dàng, trìu mến và lạnh lùng, đau đớn và vui sướng, nước mắt và nụ cười … Chỉ muốn biết Bob Dylan là nhạc sĩ hay nhà thơ. Sau đó, câu trả lời dường như đã bị xâm phạm, nhưng đó là câu trả lời đúng nhất: “Bob Dylan là Bob Dylan”. Ở tuổi 75, ông vẫn dấn thân vào âm nhạc. Dylan hiếm khi tham gia phỏng vấn. Khi Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển công bố giải thưởng, giải thưởng vẫn đang trong chuyến lưu diễn và một chương trình âm nhạc đã được phát tại khách sạn Cosmopolitan ở Las Vegas, Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 10. Cho đến cuối buổi chiều, anh vẫn chưa bình luận về giá cả. .

Hoàng Anh & Thổ Hà

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365