Kỷ niệm các tác phẩm văn học của Jinlan

Ngày 16/11, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hội Nhà văn Việt Nam (Vua Lân), tác phẩm, phong cách và nhân vật của nhà văn Kim Lân (Kim Lân) đã được thảo luận tại hội thảo. Giáo sư Bành Lệ Viện khẳng định Cẩm Lân chiếm một vị trí quan trọng trong văn học hiện đại, ông đã có những sáng tạo theo quy luật nghệ thuật “Hồ ly tinh là quý hồ tinh”. Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, Kim Lân là một nhà giáo hiểu cội nguồn của đời sống nông thôn. Ông nói: “Trong tác phẩm của Kim Lân, cái đặc sắc và cảm động nhất là cái cốt của tình người chứ không phải kịch tính hay xung đột gay gắt.” Nhà nghiên cứu Nguyễn Hiệu đã chọn ba truyện ngắn – Nhặt vợ, Đất Nước, Con chó xấu xí-là tác phẩm tiêu biểu tổng kết phong cách của nhà văn. Trong “Nhặt được vợ”, anh đã khắc họa nạn đói khủng khiếp qua con mắt nhân văn, chan chứa tình người, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Qua bốn bát bánh, anh Đông sau này là gái thành vợ, từ đó nảy sinh những tình cảm thiêng liêng giữa vợ chồng, mẹ con. Lịch sử làng thể hiện tình yêu quê hương đất nước của con người qua nhân vật ông Hai. Ông Hai vẫn tự hào về làng của mình thì bỗng thất vọng trước tin đồn Việt gian lận cả làng. Theo ông Ruan Chengeu, sau “con chó xấu xí”, Jin Lan không còn hứng thú với chủ đề ngôi làng này nữa.

Một bức chân dung của nhà văn Jin Lan của nghệ sĩ Barten. Nhà văn chỉ học hết tiểu học trong đời, nhưng trong thời gian tham gia hội, ông đã làm giàu cuộc sống của mình bằng cách học hội họa, điêu khắc trên màn hình và nhiều ngành khác. Từ năm 1944, nó đã trở thành một nét văn hóa cứu quốc. Tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp của một nhà văn-các chủ đề thảo luận nhiều lần. Nhà nghiên cứu Nguyễn Hiệu cho rằng, ở góc độ dựng tình huống, miêu tả tâm lý, sử dụng tình tiết thì “Vợ chọn” là truyện ngắn hoàn chỉnh nhất của Kim Lân. Một nạn đói chưa từng có trong lịch sử khiến hơn 2 triệu người chết.

Phó giáo sư Lê Thị Bích Hồng nhận xét rằng hoàn cảnh của vợ chồng Tràngpick đã làm nổi bật hoàn cảnh của con người trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Người phụ nữ đột ngột kết hôn, Dong Zhongyang tự hào vì có vợ, ngay tại chỗ, cảnh tân hôn ở nhà chồng đã bao trùm lên tất cả sự nghèo khó và bi kịch của người dân. Điều đáng mừng là giá trị của truyện nằm ở diễn biến tâm lý của các nhân vật ở cuối truyện. Một buổi sáng sau, anh nông dân đến đón vợ bỗng “bồng bềnh nhẹ nhàng” “Anh thấy có trách nhiệm phải lo cho vợ con sau này.” Kim Lân đã nói suốt cuộc đời: “Có khi đói Người ta thường nghĩ khi đói người ta sẽ khổ và chỉ muốn chết, tôi muốn viết một truyện ngắn, khi đói người ta sẽ không chết đói. “” – Nghĩ đến con đường chết, chỉ nghĩ đến con đường sống. “-Các nhà văn, nhà thơ trong buổi tọa đàm cũng đã ôn lại những kỷ niệm về cố nhà văn. Để tưởng nhớ đến giáo sư Peng Le, ông Jin Lan là người chân thành, hiền lành và chăm chỉ. Phong Le còn nhớ gọi Cam Ranh là “Bố già” hơn 80 tuổi vẫn minh mẫn, khỏe mạnh Đó là hồi ký văn học đời trước và sau cách mạng tháng 8 năm 1945. Video của đạo diễn Phạm Văn Khoa: Phim truyện Việt Nam.

Nhà văn Nguyên Văn Thọ cho biết thay vì học kỹ năng viết chữ với người lớn tuổi, anh học tinh thần chăm chỉ với con chữ. Ông Ruan Van Shou cho biết: “Tâm hồn của nhà văn Jin Lan luôn là tình yêu quê hương đất nước và cống hiến hết mình cho sự nghiệp sáng tác của mình. Xinhe kết luận: “Nhà văn Kim Lân đã cống hiến cả cuộc đời cho nền văn học mới, đã nêu một tấm gương cao cả về tình yêu thương, gắn bó với cách mạng và kháng chiến, kiên quyết để lại cho thế hệ mai sau một nét độc đáo và sức sống lâu bền. , Đã làm phong phú thêm nền văn học Việt Nam, “tâm hồn của người Việt Nam.”

Kim Lân tên thật là Nguyễn Văn Tài (Nguyễn Văn Tài), sinh ngày 1 tháng 8 năm 1920, quê ở làng Phù Lỗ, Thiên Sơn, Bắc Ninh, Ông mất năm 2007. Năm 1944, ông tham gia Hội Văn hóa Cứu quốc, bắt đầu viết văn và cộng tác với các tờ báo như Zhilang, Xiongpa, Quân đội Việt Nam… Trong suốt cuộc đời, Jin Lan hiếm khi viết chọn lọc, nhà văn chỉ xuất bản hai tờ. Truyện ngắn: “Vợ chồng son” (1955) và “Con chó xấu xí” (1962)… Các tác phẩm của ông được xếp vào hàng kinh điển như Làng ế vợ, Ông đồ,… và được coi là cây đại thụ của văn học Việt Nam hiện đại. -thứ năm tới

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365