Câu chuyện về ai đã vẽ chân dung của Harry Potter

Alex Altman

– Làm thế nào bạn có được trong loạt tranh minh họa Harry Potter?

– Tương tự như bất kỳ hợp đồng nào khác. Biên tập viên học thuật David Saylor đã gọi cho tôi. Họ hỏi tôi liệu tôi có thể sắp xếp thời gian để giải thích một cuốn sách về cậu bé có phép thuật kỳ lạ không. Tôi đang thực hiện một dự án khác vào thời điểm đó, vì vậy tôi đã từ chối. Nhưng Seiler vẫn muốn tôi nhận hợp đồng. Anh ấy đề nghị tôi đọc trước rồi xem lại. Tôi đọc nó và thích nó. Vì vậy, tôi quyết định lập kế hoạch để đảm nhận công việc này. Mọi thứ đã diễn ra như thế này. Tôi rất vui khi có cơ hội tốt .—— Cô ấy vừa thiết kế lại bìa cuốn “Harry Potter và Hòn đá phù thủy” nhân kỷ niệm 10 năm cuốn sách này. Cảm giác như thế nào khi trở lại với Harry năm 11 tuổi?

– Đây là một cơ hội lớn. Khi tôi lớn lên, tôi luôn muốn quay lại và tạo ra những thiết kế mới cho mỗi cuốn sách. Chính vì vậy, khi nảy ra ý tưởng sửa lại trang bìa cho kỷ niệm 10 năm, tôi thực sự rất hào hứng, như vẽ nên một bức chân dung mới cho một tâm hồn mà bạn đã quen biết từ lâu. Sách của Potter. Ảnh: Time … Sau khi tất cả các cuộc phiêu lưu của Harry kết thúc, bạn muốn tạo ra sự khác biệt nào giữa hai thiết kế bìa?

– Bìa đầu tiên là bản phác thảo, một phần nhỏ đi theo xu hướng thiết kế bìa chủ đạo của thời đại này. Bạn càng biết nhiều về Harry, bạn càng có thể thu hút anh ấy trở thành một con người thực sự. Ở trang bìa thứ năm, tôi đã khắc họa Harry với một nhân vật thực tế thay vì chỉ là một hình ảnh sống động. Tôi đang cố gắng thể hiện cảm xúc và lợi ích cá nhân của mình thông qua việc cải tạo này .—— Bạn nghĩ gì về bức chân dung của Harry ở độ tuổi 30 hoặc 60?

– Tất nhiên, nhưng để nghiên cứu kỹ về kết cấu khuôn mặt của Harry, bạn cần phải vẽ đi vẽ lại nhiều lần. Tôi càng thích Harry, tôi càng thấy quen thuộc với anh ấy. Ngoài ra, Rowling còn là một nhà văn viết nhiềuTrang g đặc biệt ấn tượng về mặt hình ảnh. Tôi thường tìm kiếm nguồn cảm hứng trên trang của bạn.

– Bạn có thể nói rõ hơn về quá trình minh họa của từng cuốn sách?

– Tôi đang mô tả một quá trình. Khi đọc, tôi có thể phân biệt các nhân vật và tình huống bằng các màu sắc khác nhau. Thông qua màu sắc, tôi bắt đầu tổng hợp và định hình ý tưởng dần dần. Sau đó, tôi vẽ một cây bút chì trên giấy truy tìm. Tôi đã tạo ra một loạt các bản phác thảo cho đến khi tôi tìm thấy bản phác thảo phù hợp nhất cho nhân vật. Đây là quá trình vẽ đi vẽ lại nhiều lần, đặc biệt chú ý đến lời văn và cách miêu tả của tác giả. Những người hâm mộ Harry Potter rất tỉ mỉ. Họ chú ý đến chi tiết. Nếu bạn làm sai, bạn sẽ biết hậu quả vào ngày hôm sau.

– Những người hâm mộ cuồng nhiệt đã liên hệ với cô ấy và phàn nàn về những bức tranh hoặc chân dung sai. Bạn không thích nó sao? – – – không nhiều. Nhưng thỉnh thoảng có những bình luận về công việc của tôi trên diễn đàn. Có thể họ chưa hài lòng với tranh của tôi, vì họ cũng có ý tưởng và hiệu ứng hình ảnh riêng. Tôi cũng đã đọc một số nhận xét. Bạn chỉ cần cố gắng hết sức. Đây là một công việc rất nhiều vì bộ truyện rất nổi tiếng. Nhưng tôi cũng có nhiều người hâm mộ. Hầu hết những người tôi nói chuyện đều rất thích tranh minh họa của tôi .—— Bạn dành bao lâu để miêu tả một cuốn truyện?

– Tôi không phải là người đọc nhanh. Tôi thường cần hai tuần để đọc, suy nghĩ và viết bản thảo. Tiếp theo là thiết kế bìa cho một tuần, và một hoặc hai tuần để minh họa cho từng chương. Vì vậy, tôi đã mất một hoặc hai tháng để hoàn thành bức tranh minh họa. Dịch (Nguồn: Time)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365