Ông Hughesau rút khỏi cuộc chỉ định Ban chấp hành Hội nhà văn

Tại lễ khai mạc Đại hội lần thứ X vào sáng ngày 24 tháng 11, ông nói: “Vì tuổi cao, tôi xin lui khỏi danh sách. Tôi muốn dành thời gian còn lại cho việc viết lách”, nhà thơ Hugh Shi Hữu Thỉnh lọt vào danh sách đề cử, trong đó có 11 người được Đại hội tín nhiệm cao. Anh được bình chọn nhiều nhất, tiếp theo là nhà thơ Trần Đăng Khoa của Nguyễn Quang Diệu.

Sau khi ông Thôi rút tên, ban chấp hành đã bỏ phiếu tín nhiệm ông này với số phiếu tín nhiệm cao thứ 12. Tại cuộc họp cơ bản. thay thế. Ngoài ra, tại Đại hội Đoàn toàn quốc hiện nay, các đại biểu sẽ đề cử và đề cử thêm 4 người nữa trong danh sách 15 người. 597 đại biểu sẽ bầu 11 người vào ban chấp hành mới với số phiếu vượt quá. Kết quả sẽ được công bố vào lễ bế mạc vào chiều ngày 25/11. Nhà thơ Hữu Thỉnh năm nay 78 tuổi. Ảnh: Nguyễn Đình Toàn.

Trước lễ khai giảng, nhiều đại diện bày tỏ hy vọng sẽ “hồi sinh” đội ngũ quản lý của khóa mới. Ban chấp hành lần thứ IX gồm sáu ủy viên: nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Trí Huân, nhà văn Nguyễn Trí Huân và nhà văn Nguyễn Quang Thiều. (Nguyễn Bình Phương), nhà văn hào Quang Thụy. Người viết trẻ nhất là Bình Phương, sinh năm 1965.

Hữu Thỉnh, sinh năm 1942, tốt nghiệp khóa I Trường Viết văn Nguyễn Du. Từ năm 2000, ông tham gia Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam từ nhiệm kỳ thứ ba đến thứ tám liên tiếp, và bốn nhiệm kỳ liên tiếp là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Ông Thôi cũng là đại biểu Quốc hội khóa 10, 11 và là chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam. Trên cương vị này, ông đã nhiều lần kêu gọi nhà nước hỗ trợ hoạt động của các hiệp hội trực thuộc.

Hội Nhà văn Việt Nam được thành lập năm 1957. Dưới sự bảo trợ của Hội Văn học và Liên đoàn Văn nghệ Việt Nam, Hội kinh doanh trên bốn lĩnh vực: văn xuôi, thơ, phê bình và dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957-1963).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365