Kỳ mới nhất của cuốn sách “Bề rộng nhân cách”: Nguyễn Nhật Ánh-“người thầy gây tranh cãi” của tuổi mới lớn

Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Thành phố Thăng Bình, Quảng Nam. Từ năm 1973 chuyển vào sinh sống tại Sài Gòn, theo học ngành sư phạm, đến năm 1976 thì tốt nghiệp. Ngoài năm bài thơ, hơn 30 phim hoạt hình và mười hai tập kịch bản, ông còn xuất bản hơn 100 bài văn xuôi về đề tài này. Thanh niên, thiếu niên và trẻ em. Ông cũng đã in ba bài bình luận thể thao và hơn 50 lời khuyên về tình yêu dưới các bút danh khác nhau. Anh được Trung tâm Ghi âm Việt Nam công nhận là người viết nhiều nhất cho giới trẻ Việt Nam. Anh trở thành một giáo viên tuổi teen.

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh .

Cuốn sách in đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh là tập thơ “Thành phố tháng Tư” (do một nhà xuất bản đang làm việc xuất bản năm 1984, in chung với Lê Thị Kim) . . Cuốn tiểu thuyết đầu tiên là “Trước trận chung kết” (Nhà xuất bản Măng non, 1985). Ngày càng có nhiều nhà văn có xu hướng viết văn xuôi, chuyên sáng tác ở lứa tuổi vị thành niên.

Tại sao sống ở thành phố hiện đại bậc nhất đất nước, anh lại chọn dùng tuổi thanh xuân để xoa dịu bản thân và dùng cụm từ “nịnh hót quốc sử”? Nguyễn Nhật Ánh cho biết: “Đúng như tên gọi, tuổi mới lớn không còn là trẻ con mà là một người trưởng thành thực sự. Chính vì vậy tâm lý và tính cách của thời đại ngày nay rất đặc biệt. Trước hết, nói rõ hơn là nó chưa được hình thành nên còn khó khăn Thạc sĩ. Ngoài thao tác văn học kỹ thuật thuần túy, tác giả của một câu chuyện tuổi teen có thể cần có sự đồng cảm về cảm xúc hơn đối tượng. Điều đặc biệt này trước tiên có thể xây dựng lòng tin và thu hút người đọc “.——” Thêm nữa, tôi là người Quảng Nam, từ thuở ấy, nỗi khao khát quê hương của người Quảng Nam ngày càng sâu đậm trên mảnh đất này, ở Sài Gòn, phần lớn những người tha hương tụ tập. Ở làng Tân Bình Dệt Bảy Hiền. Gần gũi, nương tựa, giúp đỡ nhau là một lẽ, thỏa mãn nhu cầu tinh thần sâu sắc: chung sống, cãi vã, sẻ chia “.——” trong một cộng đồng quen thuộc. Hiens, tôi cảm thấy người Quảng Đông đang cố gắng di dời làng quê của họ. Tôi là một nhà văn, vì vậy tôi thỏa mãn nỗi khao khát quê hương của mình, như một người hành nghề với những chữ ký ức, mảnh đất, bạn bè thuở thiếu thời thi nhau Những khuôn mặt xuất hiện từng cuốn sách. Có lẽ đây là lý do cơ bản khiến tôi trở thành nhà văn viết riêng cho thời thơ ấu và thiếu niên của mình. Đây là một thế giới huy hoàng, nơi những người lưu vong không thể không thấy rằng tác phẩm của họ có thể được sao chép. ” .

Quả thật, những tác phẩm viết cho tuổi mới lớn thành công trước đây là những tác phẩm mà ta thấy rõ tác giả đang thực sự đắm mình trong dòng sông tuổi thơ chứ không phải những tác phẩm trên. Một ngân hàng đáng để xem và mô tả. — -Khi Nguyễn Nhật Ánh xuất bản sách mới 2018, độc giả trẻ vây quanh, Nguyễn Nhật Ánh vẫn là người dệt ước mơ Ai cần những ước mơ này? Thật khó để trả lời tại sao bộ truyện Harry Porter lại có câu hỏi như vậy và trở thành sách bán chạy trên toàn thế giới, nhưng dưới góc độ xã hội học, có thể hiểu các nhân vật ma thuật, biệt hiệu, vàng, trường phù thủy là khoa học, hóa học, y học. Cái nôi của những giấc mơ. Các tác phẩm kinh điển phương Tây, chính thống gồm các nhà khoa học, bác sĩ độc lập, kiểu lang thang, đây là phù thủy, tay ác … cần phải loại bỏ. Gần đây, nhiều tiểu thuyết và phim giật gân thành công đã chuyển sang chủ đề “chống Vatican” này và được chào đón. Sự trở lại của nhân vật Harry Porter là một câu chuyện cổ tích trong mơ đối với trẻ em và thanh thiếu niên phương Tây. Cá nhân có quyền nâng cao ước mơ, hoài bão và tính tự lập. Ngoài ra, trước khi trở thành cuốn sách bán chạy, JK Rowling cũng tin rằng viết lách không gì khác hơn là cách nuôi dưỡng bản thân trong tuyệt vọng, là cách để trân trọng tuổi trẻ và những tưởng tượng của mình. -Trong một cộng đồng văn hóa và ngôn ngữ đọc thấp kém, hạn hẹp, Nguyễn Nhật Ánh vẫn là nhịp cầu ước mơ của một lứa tuổi thiếu thốn. Có quan điểm cho rằng Nguyễn Nhật Ánh thành công là do gần như đơn thương độc mã trên thị trường, thực tế số người muốn viết sách cho lứa tuổi này không ít, nhưng sau khi trải qua một hai lần thất bại, họ thường Sẽ vỡ mộng. từ chức. Viết văn ở tuổi này vẫn phải có ước mơ, nhưng không phải ai cũng có ước mơ được viết. Những giấc mơ của Nguyễn Nhật Ánh thường không liên quan đến phép thuật, những chuyến phiêu lưu kỳ bí mà liên quan mật thiết đến cuộc sống thường ngày ở nông thôn, nhưngLãng mạn hóa. Chẳng hạn, câu chuyện tin rằng đống cát của cha sẽ trở thành một hòn đảo vĩnh viễn tưởng chừng dễ thực hiện, nhưng ở đời, được tặng cho bãi cát này, đôi khi con cái cũng đồng cảm với cha mẹ.

Báo Nguyễn Nhật Ánh tặng sách cho Nguyễn Văn Bình.

Nếu chúng ta muốn nổi bật hơn chính mình hoặc những thứ chưa biết như hoàng hậu và những người khác thì sự thấu hiểu và bao dung như thế này lại càng khó hơn. Như Jean-Paul Sartre từng nói: “Hell is everything else” (Địa ngục, người hàng xóm). Bởi trong lĩnh vực đầy vất vả và thực dụng này, nhiều người vẫn muốn tìm về hành tinh cô đơn, trong sáng và đầy mộng mơ của con trai mình thì mới hiểu được sự thật về cuộc đời của cậu bé Anthony Anthony. Nhà thờ St. Exupery. Nguyễn Nhật Ánh’s Dream Island, Sisandi Island – và nhiều nơi khác mà anh tạo ra – là sự tiếp nối nguồn cảm hứng bất diệt về những ước mơ còn dang dở của cuộc đời, có tuổi đời ngắn ngủi theo thời gian. Không phải ngẫu nhiên mà một trong những bút danh và email của Nguyễn Nhật Ánh là “Hoàng tử bé”. Có vẻ như anh ấy muốn tiếp tục cuộc phiêu lưu tâm linh của hoàng tử bé. Trong xã hội đầy rẫy tiền tài, danh vọng và lý trí ngày nay (xã hội trưởng thành), ước mơ dù lớn đến đâu cũng dường như không thể mơ được. Đây là lý do tại sao. Trong thời đại này, việc thực hiện ước mơ được hoan nghênh và biết ơn. Nguyễn Nhật Ánh trả lời được nên nghiễm nhiên trở thành trọng tài, thiếu niên.

Ly Chờ

Giai đoạn 2

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365