Marc Levy trò chuyện trực tuyến với độc giả VnExpress

Hà Linh

– Marc Levy sinh năm 1961 tại Pháp. Sự nghiệp của anh bắt đầu bằng việc gia nhập Hội chữ thập đỏ, và sau đó thành lập Eury tiếtic-Cloiselec cùng với hai người bạn của mình. Bắt đầu từ lĩnh vực đồ họa máy tính, Eury tiếtic-Cloiselec dần xâm chiếm kiến ​​trúc và trở thành một trong những công ty xây dựng sớm nhất ở Pháp.

Năm 1998, Marc Levy luyện viết trong thời gian rảnh rỗi. Tác phẩm đầu tiên có tên “Nếu bạn không phải là giấc mơ lý tưởng cho câu chuyện này”, ông vẫn nói với cháu trai Louis. Bản thảo của tác phẩm nằm trong tay của chị gái nhà văn, một nhà văn. Cô khuyến khích anh trai gửi nó cho biên tập viên. Tám ngày sau, Marc Levy nhận được cuộc gọi từ Robert Laffont và chấp nhận yêu cầu. Cuốn tiểu thuyết đồng quê của ông ra đời năm 1999.

Vào tháng 10 cùng năm, nếu tôi không mơ làm phim, DreamWorks sẽ mua bản quyền. Levi rời công ty sau khi dự đoán sự thức tỉnh của mình với văn học và tập trung vào viết lách. Quyết định quan trọng này đã mở đường cho sự ra đời của loạt phim tiếp theo: “Kiếp sau”, “Bạn bè của tôi”, “Mãi mãi bảy ngày”, “Rendez-vous”, “Bạn ở đâu”, “Con trai tự do” và Những điều gần đây. Marc Levy sườn viết lời trữ tình và ngọt ngào kết hợp với vị đắng, với sự lãng mạn ma quái và siêu việt của kiến ​​trúc sư tài năng nhưng kín đáo Arthur và nữ bác sĩ xinh đẹp và thông minh Lauren Những câu chuyện tình yêu thực tế thu hút độc giả của cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông. Tác phẩm đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất ở Pháp và những câu chuyện sau đây đã thu hút độc giả theo dõi dấu chân của tình yêu đau đớn này. gặp. Làm cho anh ta một hiện tượng xuất bản ở Pháp. Tiền thuế bị chỉ trích bởi các nhà phê bình kinh doanh, nhưng được bồi thường bởi hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Độc giả thích giữ cho nó phù hợp với phong cách đã chọn. Theo báo cáo “Le Figaro”, năm 2007 là năm thứ tư liên tiếp Mark Levy đứng đầu danh sách mười nhà văn đọc sách hàng đầu của Pháp, với doanh số 1.462.000 bản. Cho đến nay, cuốn sách của anh đã được dịch ra 41 thứ tiếng .

Tại Việt Nam, tác phẩm của anh đã được dịch và xuất bản, bao gồm: Nếu bạn không phải là một giấc mơ, kiếp sau, bạn của tôi, mãi mãi bảy ngày, tạm biệt Bạn đang ở đâu, nhóc miễn phí …

Theo lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Mark Levy sẽ tham gia một loạt các hoạt động như một phần của Ngày hội đọc sách được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh . Trước khi bắt đầu truyền thông Việt Nam vào ngày 6/10, anh đã có cuộc trò chuyện đầu tiên với độc giả của VnExpress.net vào khoảng 11:00 sáng ngày 6/10. Nhà văn sẽ chia sẻ cuộc sống của anh ấy, văn bản của anh ấy, ký ức của anh ấy về quá trình viết bút và các dự án của anh ấy trong thời gian ở Việt Nam. Vui lòng đặt câu hỏi ở đây và mời độc giả tham gia tương tác với tác giả.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365