Võ Thị Hạnh Thủy: Cầu vồng trong mưa chống lại ánh sáng mặt trời

Dương Tử Thanh

– Cô nói rằng viết truyện ngắn cũng giống như trồng cây. Từ cây do Võ Thị Hạnh Thủy trồng, độc giả có thể nghĩ về một khu rừng trong tương lai gần. Trong một cuốn sách dài hơn, tên cô ấy là .

Hãy cẩn thận khi thay đổi sự tự tin của bạn

– Có vẻ như cô ấy là một giáo viên văn học giỏi ở Hà Tĩnh, nhưng cô ấy đã đến Hà Nội để làm một tờ báo. Bạn có thích di chuyển, thay đổi lĩnh vực hoặc một ngày nhận ra rằng tin tức là cuộc sống của bạn?

– Tôi đã giảng dạy được 3 năm, cho đến nay, qua các khóa học tốt từ lớp 10 đến lớp 12, học sinh luôn tự hào nói với tôi rằng chúng tôi rất hạnh phúc vì cô ấy đã dạy và rất hạnh phúc. Độ tuổi vừa phải. Đối với học sinh của chúng tôi, chúng tôi là người duy nhất phụ trách mỗi lớp. Đây có thể là sự ích kỷ ngây thơ trong tâm trí của học sinh, nhưng tôi dạy cho bản thân tình yêu, sự tự tin và trên hết là sự thuần khiết trong tâm trí. Tin tức là công việc của tôi, văn học là tình yêu của tôi. Tình yêu khốn khổ. Đối với tôi, viết một câu chuyện ngắn là một khoảnh khắc của sự thoải mái và hạnh phúc. Ngay lúc đó, tôi nghĩ mình yêu bản thân mình hơn.

– Tác giả Võ Thị Hạnh Thủy .

– Tôi muốn kể cho bạn câu chuyện này. Tám năm trước, một người bạn tốt – một nhà văn nổi tiếng đã hỏi tôi: “Bạn có viết tin khó không?”. Tôi ngây thơ trả lời: “Bạn viết dễ dàng, bạn chỉ cần ngồi trong ba giờ để hoàn thành một câu chuyện ngắn.” Người bạn này im lặng và không nói gì. Bây giờ, tám năm sau, tôi lặp lại câu chuyện này với bạn bè và tôi tự kết luận: “Thật vậy, tôi thấy viết càng ngày càng khó và rất khó. Viết văn, viết văn rất khó. Rất tốt.” Sau đó, Có một số truyện ngắn, tôi đã ngồi rất lâu từ 5 giờ chiều, tôi đã không ngồi ăn cả đêm, tôi cũng không ăn xong trước 5 giờ sáng, vì vậy, nó sợ hãi khi đọc đi đọc lại . Luôn cảm thấy khó chịu. Tôi đã nghĩ rằng tôi không còn tự tin và ngây thơ của ngày trước, nhưng bây giờ, đổi lại, tôi vẫn phải thận trọng.

– Đọc “Backlight Rain” giống như một bài văn xuôi 7X như một cái cây, và các nhà văn khác trong các chủ đề truyền thống và văn bản truyền thống vẫn thống trị lịch sử của nó. Bạn đã chọn xảy ra như thế này hay tự nhiên?

– Nó đã xảy ra một cách tự nhiên. Tôi nghĩ rằng thuật ngữ “thế hệ” tự nó định nghĩa một số “cái gì đó”, thiếu “cái gì đó” và giá trị của “cái gì đó”.

– Thay vì nghiên cứu sâu về kịch cá nhân, đó là sự cô đơn của mọi người trong xã hội đương đại. Nó sử dụng địa vị xã hội và điều kiện cảm xúc để thể hiện “Loan of Love”. Bạn không “hấp thụ” sự cô đơn của thành phố, hay bạn cảm thấy cần phải xem những điều tuyệt vời nhất trên thế giới đòi hỏi nhân lực?

– Hai câu hỏi bạn hỏi là chính xác cho tôi. Vào thời điểm viết bài, tôi chưa thực sự hấp thụ sự cô đơn của “thành phố”, nhưng tôi đã hấp thụ nỗi đau và sự cô đơn xung quanh tôi, khu vực xung quanh ngôi làng của tôi. Công nhân là những người tôi yêu, và tôi tôn trọng họ. Tôi thường nói rằng những công nhân bán hàng hóa trên thị trường, nông dân, phụ nữ cao tuổi, trẻ em … họ là những người khó khăn nhất, trung thực nhất và nghèo nhất. Trong tập phim Backlight Rain, Backlight Rain II mới tôi viết gần đây đã bắt đầu viết về sự cô đơn của thành phố. Tôi nghĩ rằng đây cũng là một chủ đề tốt. Tôi không biết nếu điều này quá chủ quan, nhưng tôi nghĩ có rất nhiều người trong thành phố sống trong bi kịch.

Bìa sách của Hạnh Thủy.

Thực vật và rừng

– Đặt tên cho bộ tin tức đầu tiên của bạn “Mưa ở phía sau”, điều đó có nghĩa là gì?

– Trong truyện ngắn này, tôi đã viết rất nhiều sách về mưa. Mọi câu chuyện dường như có nó. Nhìn lại, tôi cũng ngạc nhiên. Có lẽ tôi đang ở trong vùng lũ lụt, vì vậy tôi luôn có một ý tưởng. Trời mưa. Lũ luôn đến để rửa tất cả rác và tất cả bụi … Mưa ngược sáng không chỉ rửa mưa, mà còn là màu của cầu vồng trong mưa, đầy tự tin. Tôi nghĩ tất cả mọi người, mọi giai đoạn của cuộc đời đều đầy cay đắng, đau đớn và thậm chí là vấp ngã. Tuy nhiên, nếu nó có thể được loại bỏ, đôi khi nó vô vị với một ai đó, trong mọi trường hợp ai cũng muốn và muốn sự thuần khiết trong tâm hồn.

Tôi nhớ là sợ ma khi tôi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, bất cứ khi nào tôi sợ ma, tôi nghiến răng và quyết định mở mắt ra. Tôi chống lại nỗi sợ, và sợ hãi cũng là một việc phải làm. Trong số hơn 20 câu chuyện của tôi, tôi nghĩ 13 câu chuyện này là 13 câu chuyện tôi muốn gửi cho bạn.đọc thêm!

– Xuyên suốt lịch sử, độc giả có thể dễ dàng tưởng tượng 50/50 cảm xúc và Võ Thị Hạnh Thủy. Trong cuộc sống thực, tác giả của “Backlight Rain” là một người theo chủ nghĩa duy lý hay một người duy tâm?

– Tôi không biết nếu điều này là chủ quan, nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết các nhà văn là những người sống tình cảm và thậm chí thể hiện cảm xúc. Tôi không phải là ngoại lệ.

— Trong “Backlight Rain”, có một số tên và khái niệm chủ đề. Cô ấy không chỉ sử dụng nó cho truyện ngắn mà còn phát hiện ra rằng một loại vi khuẩn mới là một con yêu dễ vỡ. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một Cuốn tiểu thuyết này?

– Thật vậy, trong một số truyện gần đây, tôi không thể giữ được khả năng và chi tiết của truyện ngắn, mọi thứ đều muốn phá vỡ. Tuy nhiên, để viết một truyện ngắn của một cuốn tiểu thuyết, tôi nghĩ nó không đơn giản, như thể tôi đã trồng một cây và chăm sóc một cây từ cành, rễ và quả của nó để làm cho nó lớn lên và đẹp. Toàn bộ khu rừng là một khoảng cách. Để trồng rừng, không cần biết có bao nhiêu loại cây sống trong rừng và mối quan hệ của chúng. Tôi nghĩ rằng tôi cần phải sống, tích lũy, trải nghiệm nhiều hơn và sau đó viết.

– Võ Thị Hạnh Thủy sinh năm 1978. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Quốc gia Hà Nội. Sau khi được dạy và đọc văn học trong He Ting. Năm 2008, cô trở lại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) với tư cách là biên tập viên nghệ thuật. “Backlight Rain” là tập truyện ngắn đầu tiên của ông, được xuất bản năm 2011 bởi các nhà xuất bản của Hội Nhà văn.

Dương Tử Thanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365