Nhà văn Miến Điện thành công về đề tài đồng tính luyến ái

H T.

– Giống như nhiều nhà văn khác ở Myanmar, nhà văn 50 tuổi đã phải đấu tranh để xuất bản cuốn sách của mình trước sự kiểm duyệt nghiêm ngặt.

“Tôi rất vui. Khi công chúng đánh giá cao tác phẩm của tôi. Tác phẩm này được viết dựa trên niềm tin của tôi rằng tôi trân trọng 20 năm.” Nooyi nói rằng cuốn sách này đã được công bố vào tháng 11 tại Hồng Kông cho 23 người đoạt giải. Một trong những đề cử cho Giải thưởng Nhân văn Châu Á.

Cô là một trong những tác giả hiếm hoi của cuốn sách dám khắc họa bức tranh chân thực về một đất nước truyền thống quân phiệt như Myanmar, tác giả cũng tin rằng đây là cách duy nhất để cô thể hiện đầy đủ trách nhiệm của mình với độc giả.

“Vì có niềm tin vững chắc nên tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng tôi quyết định mạo hiểm để trở thành một nhà văn có trách nhiệm”, Nooyi nói. -Khó khăn lớn nhất là chúng ta, các nhà văn Myanmar không có cơ hội tự do sáng tạo. Nếu một nhà văn thể hiện cảm xúc của mọi người hoặc miêu tả cuộc sống thực trên trang, thì đó sẽ được coi là một hành động chính trị. Ngay cả khi những gì tác giả viết ra chỉ vì lợi ích quốc gia, “tác giả nói.

Tác giả Nu Nui.

Trong số khoảng 1.100 tù nhân chính trị bị giam giữ ở Myanmar, có nhiều nhà văn nổi tiếng. Điều này còn đáng xấu hổ hơn.” . “Tất nhiên, chúng tôi sẽ không viết bất cứ điều gì vi phạm chính sách của chính phủ. Chúng tôi chỉ muốn sáng tạo. Tôi hy vọng các nhà chức trách sẽ hiểu. Điều đó”, cô nói.

Cười và cúi đầu; cười và cúi đầu xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994. Câu chuyện này diễn ra trong vòng 8 ngày của Lễ hội Taung Pyone và tập trung vào mối quan hệ lãng mạn giữa người đồng tính nam 53 tuổi và người đồng tính nam 23 tuổi. Hiệp hội.

Ở Myanmar, đồng tính luyến ái thường thấy trong thế giới của những thầy bói hoặc những người tìm việc giúp đỡ, đây là mối liên hệ giữa người sống và người chết để hiểu về cuộc sống của họ. Tại một thị trấn nhỏ cách Taung Pyone không xa, nhà văn nói rằng mẹ anh không bao giờ cho phép anh tham gia các buổi lễ cúng cô hồn hay những người hầu ở đây. Cả gia đình những người tham gia thường kết thúc buổi lễ một cách say sưa.

Nhiều phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi bốn mươi và những người ở độ tuổi năm mươi, tham gia vào các nghi lễ này, tự an ủi mình bằng âm nhạc, khiêu vũ và uống rượu. — “Phụ nữ Myanmar không thể đến hộp đêm khi cảm thấy nhàm chán. Họ sẽ thở phào nhẹ nhõm trong điệu nhảy. Tôi nghĩ họ đã tìm được địa điểm lý tưởng cho Lễ hội Tâm linh Natwi. Cô ấy nói đây là điểm khởi đầu cho ý tưởng mới của tôi.-Nhưng Người Nu nên gặp trở ngại trong chính sách quản lý văn hóa. Đồng tính luyến ái là chủ đề cấm kỵ ở đây, và đôi khi chính quyền nước này nhầm lẫn về sự tồn tại của các lễ hội tâm linh. Họ cho rằng đó chỉ là mê tín dị đoan thuần túy.

Giám khảo đồng ý cho hả giận Yizu đã xuất bản cuốn sách, nhưng buộc cô ấy phải cắt đoạn đối thoại nhiệt tình giữa hai nhân vật chính và các nhân vật khác. Chi tiết về sức mạnh của thế giới tâm linh.

“Khi cuốn sách được xuất bản, tôi, với tư cách là tác giả, cảm thấy mình giống như người biên tập cho những người khác Bất mãn lắm. “

Các nhà chức trách cũng đã chặn khả năng chuyển thể cuốn tiểu thuyết thành phim.

” Tôi rất tiếc vì công chúng đã không chuyển thể cuốn tiểu thuyết thành phim. Nhưng dù cơ quan chức năng có ngăn cấm thì dự án này cũng không bỏ được nạn tham nhũng. Một nhà văn nào đó nói. —— Nhiều đồng nghiệp Myanmar cũng thất vọng với tiểu thuyết của Nu Nuyi. Họ cho rằng tác giả đã tiết lộ quá nhiều chi tiết cá nhân về cuộc đời mình. Ngôi nhà của nhân vật chính trong tiểu thuyết rất giống ngôi nhà của người đồng tính nam ở Mandalay. Vì vậy, độc giả thường xuyên đến thăm nhà ông và cho rằng đó là nguyên mẫu của tác phẩm.

Đối mặt với những khó khăn này, nữ nô lệ tiếp tục viết một thời gian. “Nhiều người đồng tính không thích vấn đề mà tôi mô tả. Họ nói rằng thần linh đang trừng phạt tôi, vì vậy tôi không thể viết nữa”, cô nói. Cúi đầu và Cười đã được dịch sang tiếng Anh, và Nunuyi đã bắt đầu viết một cuốn tiểu thuyết mới.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365