Hai cha con vượt qua Xin Ai VS Naipaul

Hà Linh- “phi thường cảm động”, “đẹp đẽ đáng trân trọng”, “quý hiếm”, “hùng vĩ” … là VS Naipaul đáng bình luận-là bức thư giữa cha và con-giữa cha và con. Anh là cha và con trai của tiểu thuyết gia đoạt giải Nobel năm 2001. Cuốn sách này được viết bởi Nicholas Laughlin (Nicholas Laughlin) và Gillon Aitken (Gillon Aitken).

Bức thư giữa cha và con trai bắt đầu bằng một bức thư do nhà văn và em gái Kamla viết từ năm 1949 đến năm 1950. VS Naipaul (thường được gọi là Vido) sống ở Trinidad cùng gia đình, trong khi Kamla ở Ấn Độ, theo học tại Đại học Ấn Độ Benares do chính phủ lãnh đạo. Học bổng Trinidad .

Nhà văn VS Naipaul Ảnh: Guardian .

Tháng 8 năm 1950, khi Vido nhận học bổng tại Đại học Oxford ở Anh, bức thư giữa hai cha con bị bắt được gửi đến từ một thanh niên 18 tuổi. một người đàn ông lớn lên ở một đất nước kém phát triển, anh ta ngây thơ kể với cha mình về cuộc sống vương giả ở một thành phố lớn của Anh, và anh ta rất vui khi có nhân viên. Khách sạn gọi tôi là “Dear Sir”. Ông Seepersad giới thiệu tỉ mỉ về cậu con trai ở quê với gia đình, anh chị em và cuộc sống thường xuyên bị hỏng xe, và kể cho cậu con trai nghe một số câu chuyện. , Cô ơi. Đặc biệt, ông không ngừng khuyến khích các con thi vào nghiệp viết lách. Là một nhà văn, Seepersad tự hào khoe với con trai về những truyện ngắn của mình được đăng trên Guardian, BBC hoặc Caribbean Voices.

Giữa các bảng xếp hạng, độc giả có thể nhận ra những nỗ lực không ngừng của Seepersad Naipaul trong việc hỗ trợ và chi trả cho việc học của con cái họ. Dù bà góa đã nhận được học bổng nhưng ông Xipesad vẫn cất từng cuốn sách để gửi cho các con. Ông cũng gửi thuốc lá cho con trai vì theo ông, thuốc lá mua ở Trinidad rẻ hơn ở Anh rất nhiều. Mãi đến khi Naipaul phát hiện ra thì mọi chuyện mới kết thúc. Nếu tính cả phí hải quan, tàn thuốc được gửi từ Trinidad đắt hơn nhiều so với mua thuốc lá ở London.

Ngay từ khi còn nhỏ, cha tôi đã được khuyến khích trở thành một nhà văn. Seepersad tin rằng con trai mình sinh ra đã là một nhà văn lớn. Cha viết trong một bức thư: “Đừng sợ trở thành nghệ sĩ. D. H. Lawrence là một nghệ sĩ & # 297.; Lớn. Thử nghĩ xem, ở điểm này, tôi sẽ không thua kém Lawrence. Seepersad Naipaul qua đời vì một cơn đau tim vào năm 1953, không thể chứng kiến ​​sự thành công của đứa con trai mà ông mong đợi từ lâu. Về cô ấy. Nhà văn viết: “Bố tôi là người đàn ông cao nhất thế giới. Tôi phải cảm ơn bố vì tất cả những gì tôi có”

Mặc dù các cặp cha con trên khắp thế giới thường xuyên xảy ra xung đột nhưng bố của Naipaul được coi là rất đáng quý. Lớn lên con cái của mình. Đối với Naipaul, cuộc sống có nghĩa là cố gắng hiện thực hóa giấc mơ văn chương mà cha anh đã từ bỏ. Không tốt .—— (Nguồn: Ấn Độ giáo)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365