Danh sách gây tranh cãi của “nhà văn giàu nhất Trung Quốc”

Zhang Jiajia đứng đầu danh sách “Nhà văn giàu nhất Trung Quốc” năm 2014 – tiền bản quyền thu được là 19,5 triệu nhân dân tệ (hơn 67 tỷ đồng). Trương Gia Giai 34 tuổi xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên năm 2005. Cuốn tiểu thuyết “Tôi thuộc về bạn” được phát hành vào cuối năm 2013 đã bán được 2 triệu bản sau sáu tháng kể từ khi phát hành và đạt được cột mốc 4 triệu bản trong vòng một năm. Nó được coi là một phép lạ trong ngành xuất bản của Trung Quốc.

Trịnh Uyên Khiet và Dương Hồng Anh, nhà văn hai con, lần lượt xếp thứ hai và ba. Chính những nhà văn này thường đứng đầu trong danh sách những năm trước.

Năm nay, Guo Jingming, hai nhân vật nổi tiếng ở Hàn Quốc, lần lượt xếp thứ sáu và bảy. Trong danh sách năm nay, chủ yếu là các nhà văn trẻ thuộc thế hệ 8X chiếm ưu thế. Ngoài ra, có sáu nhà văn dưới 30 trong danh sách.

– Zhang Jiajia và cuốn sách thần kỳ anh ấy đã xuất bản. Nhiếp ảnh: Sina.

Một mục đáng chú ý khác trong danh sách năm nay là nhà văn Mac Ngon giảm xuống vị trí thứ 13 – 6,5 triệu RMB (khoảng 22,4 tỷ rupiah). Một nhà văn 103 tuổi Dương Giang xếp hàng. Ông cũng là nhà văn lâu đời nhất trong danh sách năm nay.

Danh sách “Nhà văn giàu nhất Trung Quốc” ra đời năm 2006 và được sinh ra vào buổi sáng bởi nhà báo kiêm doanh nhân Ngô Hoài Nghiêu (sinh năm 1984). tạo nên. Đây là một hoạt động văn hóa phản ánh xu hướng đọc của độc giả Trung Quốc. Nhân dân Nhật báo cho biết, vai trò của hoạt động này là thúc đẩy văn hóa đọc của Trung Quốc và làm cho giới truyền thông và độc giả quan tâm nhiều hơn đến văn học và nhà văn và các tác phẩm của họ. Trong những năm qua, danh sách đã gặp phải nhiều câu hỏi về tính chính xác và tính khách quan. Một người trong cuộc xuất bản cho biết trên Ifeng rằng Ngô Hoài Nghiệt đã thao túng việc bỏ phiếu và thống kê, điều này ảnh hưởng đến tính xác thực của danh sách. “Một số người là bạn của Hoài Nghiêu, một số người chi tiền vào danh sách để tăng sự nổi tiếng. Thực tế, nhiều nhà văn khác kiếm được nhiều hơn danh sách.”

Bạn Dương Hồng Anh (trong Xếp hạng đầu tiên trong năm 2010) cũng đặt câu hỏi về tính chính xác của số liệu thống kê. Nhà văn từng nói: “Kết quả này đến từ đâu? Không có cơ sở. Tôi chỉ thừa nhận kết quả của Tổng cục Thuế.” Mặt khác, nhiều nhà phê bình cho rằng các chỉ trích về các hoạt động, phiếu bầu và giải thưởng “người giàu nhất Trung Quốc” đã dần dần Lan truyền, điều này dẫn đến thế giới văn học “hấp dẫn”. Nhà phê bình văn học Bach Diep cho biết ông không phủ nhận giá trị của danh sách này. Nhưng nói rằng sự kiện này không công nhận tác phẩm văn học thuần túy, mà chỉ tập trung vào giá trị của “bán chạy nhất” và “số lượng ấn phẩm.” Người được xếp hạng cao nhất hiện nay là Dương Giang (vị trí thứ 12). A Lai, một nhà văn nổi tiếng đã giành giải thưởng Mao Văn học, cũng nói rằng hoạt động thống kê của “nhà văn giàu nhất Trung Quốc Quốc” vẫn còn hạn chế, không đề cập đến tác giả. Đối với văn học và ý thức hệ, nhưng chỉ để đánh giá cao họ đã kiếm được bao nhiêu tiền. Nhà nghiên cứu Hồ Da Thu giữ quan điểm tương tự: “Hiện tại, các bình luận dư thừa tập trung nhiều hơn vào các phần thưởng và tính năng của các tác giả của cuốn sách này, một chút khác biệt. Danh sách tác giả thực sự nên được kết hợp với tác phẩm để đánh giá sự đóng góp của tác giả, “Giá trị xã hội”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365