Có phải Yan Lan là một vườn hàng rào bận rộn với hoa?

Lê Thiệu Thiệu

– Vào ngày 5 tháng 10 năm 1998, nhà thơ Yên Lan đã kết thúc cuộc đời 82 tuổi của mình tại quê hương An thành-Bình Định. Mười năm sau, mặc dù không có công trình khoa học nào để nghiên cứu một cách có hệ thống các tác phẩm văn học của Yan Lan, người đọc có đủ thời gian để tiếp thu những giá trị mà ông còn lại để xem xét.

Yan Lan đã viết những bài thơ trong những năm đầu tiên và sở hữu một kiệt tác của Ben Meilang, nổi tiếng trong ngành. Nhưng giai điệu buồn là: “Ben Mellon đang nằm, thuyền đang đợi khách. Rượu đã hết, anh ta không thể mở được. Mặt trăng đầy vàng, rơi trên bề mặt của cuốn sách. Có thể gió sẽ rơi trên râu … Mạnh. Chỉ vẫn không thể thể hiện Yan Lan đầy tài năng và tình yêu. anh ta. Tôi đã hỏi anh ấy thành tựu quan trọng nhất trong đời hơn một lần và anh ấy trả lời: “Tu Yanyan Lan”! Sau khi vẫn trả lời câu hỏi này, anh nhìn cô Ruan Tilan. Sau khi hiểu ý nghĩa của chồng, bà lão mang cuốn sổ tay viết rất cẩn thận. Yan Lan bắt tay, xoay bản thảo, run rẩy với cổ họng và đọc mọi bài thơ sau bốn câu. Tôi không nghi ngờ gì về sự lựa chọn của anh ấy về thể loại tứ tấu hoặc sự thao túng của anh ấy trong việc tạo ra bộ tứ. Bởi vì mỗi lần anh ấy nhìn thấy tôi ở cửa, tôi sẽ thấy những bài thơ tuyệt vời của anh ấy, giống như những bước chân nhỏ của anh ấy. Chúng tôi biết rằng những bước nhỏ này là chậm, nhưng chúng tôi cam kết đưa nó vào thế giới bất tử.

Bài thơ của Yan Lan rất đẹp. -Trong năm 2006, bà Ruan Tilan đã sử dụng tiền. Những người về hưu đã cứu sống họ và in bốn bài thơ của Yan Lan (Nhà xuất bản văn học). Lâm Huy Nhuận, con trai của nhà thơ Yan Lan và tôi, cũng chạy ra và phát hành một số bài hát. Sau đó tôi nói với nhà thơ Lin Huijuan rằng bà già đã tóm tắt những bài thơ của bộ tứ Yan Lan. Chúng ta hãy thử tóm tắt những bài thơ do Yan Lan viết trong một thư pháp khác. Tôi có khoảng 1.000 trang máy tính, hơn 2/3 trong số đó là những bài thơ của Yan Lan, chưa từng được xuất bản và # 7889. Tôi đắm chìm trong những câu thơ dài và ngắn khác nhau, và tôi đã trải nghiệm sự kỳ vọng, lan tỏa và nỗi đau của các nhà thơ liên quan mật thiết đến đất nước này. Tôi tin rằng ấn tượng của toàn bộ bài thơ sẽ gây ngạc nhiên cho những người thu nhỏ, đổi mới và cải thiện nó. Tuy nhiên, những quan điểm này chỉ nhấn mạnh sự đa dạng và cống hiến hơn. Thơ với Yan Lan. Bức chân dung Yan nghiêm khắc, khiêm nhường và tốt bụng luôn tồn tại trong thơ của bộ tứ!

Thơ của bộ tứ luôn đòi hỏi sự quan sát sâu sắc, chiêm nghiệm sâu sắc và diễn đạt điêu luyện. Nhà thơ Yan Lan đã đáp ứng với phẩm chất này, vì vậy bất kỳ sự trống rỗng nào tách khỏi cuộc sống của anh ta sẽ dễ dàng hợp nhất thành bốn câu rõ ràng và sâu sắc. Một bài báo được viết bởi Hoa Hòa vào năm 1936 có thể chứng minh một cách thuyết phục về tuổi thọ của Yan Lan Biệt bốn cách theo đuổi hoàn hảo: “Những người trẻ đi đến cánh đồng để hái hoa, họ ở quanh nhà và những người không đến hái hoa dần biến mất khỏi đỉnh núi. “Hầu hết mọi thứ khiến anh ấy phải suy nghĩ, suy nghĩ bằng lòng can đảm, và rồi … bốn câu mới đáng ngưỡng mộ.

Anh nghĩ đến “mùa di cư của các loài chim”. “:

” Những con chim di cư theo mùa, cầm khói đen rời khỏi thành phố Chiu, nhìn về phía xa. Những con chim nghe thấy bầy đàn rơi vào nghẹt thở giữa các phân vùng.

Nhớ lại cảnh Chèo: – “Sợi tơ rối, rồi sợi tơ rối đã phá vỡ manh mối và đưa anh vào.” Fan hâm mộ ngốc nghếch, cô ấy là một người hâm mộ cuồng nhiệt, rất hoang dã, rất bối rối “

anh nghĩ về trò chơi ở giữa chợ: -” Chen muốn cho đám đông xem. Cái giá của niềm tin là “theo dõi thị trường dần dần”. Nghĩ về vị trí của người phụ nữ bị cầm tù:

“Bây giờ tôi muốn cho con bú hai lần bú đầy đau đớn.” Trong câu cuối cùng, tôi luôn cẩn thận bày tỏ quan điểm hợp nhất của thơ tứ tấu. “Nếu câu cuối cùng yếu, thì tác phẩm bốn câu chỉ là” bốn “thay vì” lớn “. Nhà thơ Yan Lan là một” bậc thầy “chuyên nghiệp, nên câu cuối cùngGiọng anh vẫn “ngầu”. Đôi khi, ba câu đầu tiên chỉ là một sự kiện thúc đẩy, thông tin lưu loát, chi tiết tầm thường, vì vậy câu thứ tư chuyển đổi tất cả những điều không chắc chắn này thành thơ thực sự. Hai bộ tứ tuyệt vời của Yan Lan, một trong số đó được nhiều người biết đến, nhưng bộ kia không nổi tiếng lắm, tất cả đều tự nhận là “tác phẩm sâu bên trong”.

“Tôi sẽ hỏi hoa hồng, nụ hoa hồng mới, hôm nay, hoa hồng đang nở rộ trong bóng râm cách xa tôi. Tôi chưa từng ăn. Trong cuộc sống của mọi người:” Bức thư ở đuôi tàu được gửi cho ai đó, Cho ai, không phải tên. Nhặt từng thủy thủ cố gắng vào. Thay vì những câu chưa hoàn thành trong câu thơ thứ tư hoặc hai bài thơ, chúng ta chỉ có hai dạng sống. Tôi ngây thơ tưởng tượng khi đọc đồng yên cao cấp của Nhật Bản, trong nhiều trường hợp, nhà thơ đã bất lực trước khi cố gắng tìm câu “lớn”. Khi tình hình thật trớ trêu, nhà thơ giản dị thở dài và Yan Lan cư xử như một nhà thơ: “Thức suốt đêm và nhặt trăng. Thơ thiên tài sẽ không đến. Lõi dầu đã sử dụng. Đặt bút vào vườn để hỏi hoa.

Nhà thơ Yan Lan “cắm hoa trong vườn và xin hoa” không chỉ biến bốn câu của anh thành một bộ tứ, mà còn khiến tâm hồn anh trong sáng và thánh thiện hơn. Trong số các phấn hoa, ngay cả ở một nơi trang trọng, Cũng không thể là kẻ đạo đức giả trong bài thơ. Chỉ trong bài thơ “Kỷ niệm 1998”, Yan Lan sẽ trân trọng thế giới “nước mắt và nước mắt của năm trước”, nhưng Yan Lan luôn mở lòng với số phận xung quanh mình, anh yêu anh, anh yêu anh. Đứa trẻ cũng thích cây chanh mà anh đã bỏ đi trước đó, để anh có thể đọc từ “Rendez-vous” từ hàng xóm của mình:

Vào năm thứ ba của năm nay, cành chanh non nở rộ. . Nằm ngay cạnh hàng rào tưới nước “.

– Đọc t & # 7913; Trong những năm tháng Lan Lan, tôi chợt nhận ra một điều đơn giản và cao quý: Sự nghiệp thơ của nhà thơ mỏng hay mỏng không phải là cuộc đời dài hay ngắn, không tài năng, ít nhiều tài năng, nhưng quan trọng Những gì gắn liền với cuộc sống, làm thế nào để tôn trọng mọi người rất nhiều. Nếu Yan Lan không biết cách “tránh cảm lạnh” cho hàng xóm, anh sẽ không thể viết ra bốn từ tình yêu sôi nổi: – “Mỗi mùa đông bận rộn, hãy mở cửa và nhìn thấy một bấc lạ trên hiên nhà hàng xóm cô đơn” – Trong cuộc đời của một nhà thơ thực thụ, ấp ủ và trau chuốt bốn mưu cầu của Yan Lan. Tôi không thể nói nhiều hơn, bốn bài thơ của Yan Lan lấp lánh trong vẻ đẹp của một người.

Sài Gòn, tháng 10 năm 2008

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365