Nhà văn 53 tuổi viết sách cho thanh thiếu niên

Chi Mai

– Là thợ máy nhưng nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền sinh năm 1959 lại rất mê văn. Tác phẩm mới nhất của cô “Hôm nay là một món quà” được chuẩn bị cho độc giả nhỏ tuổi với lời văn rõ ràng.

Bìa của “Hôm nay là một món quà”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều tự tin, kinh nghiệm và trí nhớ này cũng là tác giả của một người mẹ thực thụ muốn nhắn gửi đến con cái của mình. Sự khác biệt giữa hai thế hệ không khiến trang viết trở nên nhàm chán, ngược lại, độc giả trẻ vẫn tìm thấy những trải nghiệm quý giá về cuộc sống.

Văn chương muôn thuở trên trang viết của “Tao Thi Thanh Tuyền” ghi lại sự già nua của tâm hồn học sinh đủ tinh tế, như thể họ đang lấy lại tuổi thanh xuân. “Hôm nay em tận hưởng cuộc sống. Lớp 11 là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong đời học sinh. Không phải lớp 10 đột ngột bước vào cấp 3 mà vẫn không dám nhìn xung quanh. Điều này có thể dẫn đến mất tự tin. Không phải toán học, vật lý đâu mà quyết vào đại học., Hóa học hoặc Toán, Văn và Tiếng Anh năm lớp 12. Lớp 11 cho rằng “tư thế” đi học của mình là vào năm cuối lớp 10 và không quan tâm đến lũ mọt sách lớp 12. .cách biết trước sẽ như thế nào, sẽ vấp ngã thì sẽ rút ra được điều gì từ nó “Hãy trải nghiệm, làm lại và có thể sẽ vấp ngã… vì đó là cuộc sống.” Câu nói nổi tiếng trong tác phẩm cho thấy suy nghĩ của anh đã thay đổi Trò chơi là một thiếu niên nhưng chưa phải là người lớn Đào Thị Thanh Tuyền sinh ra tại Diên Khánh-Khánh Hòa vào ngày 1 tháng 8 năm 1959. Cô công tác tại Khoa Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Khánh Hòa và là thành viên của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

Các tác phẩm in của chị gồm: Đêm cuối năm (Sách Lịch sử, NXB Hà Nội, 2002), Đường dốc đi học (Truyện vừa, NXB Đông vàng 2006), Chuyến xe mùa xuân (Tập san, NXB Đông Vàng 2007), Những mảnh đời (Tập truyện, NXB Trẻ 2008), Đêm không (Tập truyện, NXB Hà Nội 2010) …

Bìa cuốn “Những chàng trai Sài Gòn” .— -Vẫn là truyền thống sách tuổi trẻ Nhà xuất bản Jindong vừa cho ra mắt độc giả cuốn Trai Sài Gòn của tác giả: Ding Ding N, Yan Zhi, Phương Anh, Phong Việt, Quỳnh Trân.

Bài này kỹ cuốn sách được viết với giọng văn trẻ trung, hóm hỉnh Cuốn sách về cách ăn uống và giải trí của giới trẻ Sài Gòn. Sài Gòn không chỉ đơn thuần là “ăn” Đây là cách sống của giới trẻ, người Sài Gòn không phải vì thèm mà ăn ăn vặt không phải để đói mà vì muốn gặp gỡ bạn bè trò chuyện, gặp gỡ những con người bình dị, chân chất của Sài Gòn Bình lặng Người ơi, tấp nập và đầy yêu thương Dù rất lạ mà quen, nhưng chỉ cần ngồi bên một cái xô hấp, một bao bánh tráng trộn bên hàng cây ven đường cũng có thể “tám” Rất Sài Gòn ……

Ăn cũng hết Vì đâu đó trên những con đường, ngõ hẻm quen thuộc, quán cà phê sân vườn rợp bóng cây và tiếng suối chảy ồn ào cũng mang đến một không gian cafe thú vị cho giới trẻ Người Sài Gòn đang chọn sự sang trọng Du Miên, vương quốc cafe an toàn, có thể rất khắt khe Bạn cũng có thể dễ dàng “xới tung” tờ báo góc công viên, nhậu nhẹt. cà phê trong ly nhựa và ngắm phố phường Đã cuốn trôi Sài Gòn, một thứ không tồn tại, tuyệt nhiên là điều mà không ai có thể chối cãi .—— Từ “ăn-uống-chơi-học” câu chuyện của thiếu niên Sài Gòn, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thành phố Hồ Chí Minh, một trong những thành phố lớn nhất hiện nay.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365