Giải thưởng Goncourt đầu tiên được trao cho một nhà văn da đen

Hà Linh — Trả lời báo chí tuần trước, Ndiaye nói rằng cô không có hy vọng vô địch Ganggut Championship. Nhà văn nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ về mối liên hệ giữa ‘Phụ nữ da đen’ và ‘Princ Goncourt’.” Sau khi biết về sự tồn tại của giải thưởng, Ndiaye nói với Guardian và BBC: Thật ngạc nhiên. Tôi rất hạnh phúc khi trở thành Goncourt Người chiến thắng. Đây là một món quà đáng kinh ngạc, hãy kiên nhẫn và chờ đợi trong suốt 25 năm qua. “Tôi đã được đưa đến Pháp và được cứu.

Tác giả Marie Ndiaye. Ảnh: “The Guardian” .

“Nhưng mục tiêu của nó là phục hồi từ vực sâu của đau khổ,” Le Monde nói. Tờ báo cũng ca ngợi Ndiaye là một nhà văn có “kỹ năng viết lách hiếm có”. Ba quy trình được chia nhỏ được liên kết với nhau bằng một chủ đề thống nhất. Chủ đề “” là sức mạnh nội tâm của nhân vật chính. Norah, Fanta và Khady gặp nhau trong sự kiên nhẫn và bền bỉ. “-NDiaye sinh ra ở Pittvie, Pháp, cha là người Senegal, còn mẹ là người Pháp. Anh đã xuất bản tập sách này về tương lai giàu có của tuổi 18. Năm 2001, tác giả đoạt giải Femina cùng với Rosie Carpe. Chia sẻ của cô ấy. sự nghiệp của mình, Ndiaye nhấn mạnh rằng cô ấy “lớn lên trong môi trường 100% Pháp. Tổ tiên gốc Phi của tôi không có nhiều ý nghĩa, chỉ là mọi người nhận ra tôi qua màu da và tên của tôi. Tôi không đại diện cho bất cứ ai, không có gì. Tôi đã gặp nhiều người Pháp lớn lên ở Châu Phi. Họ giống như “người châu Phi” hơn tôi.

Việc các nhà văn bị giới truyền thông bủa vây sau giải thưởng là những nhân tố “đen” là một điều kỳ diệu.# 7889; n nổi tiếng với sự thống trị của các nhà văn nam. Cô là nhà văn đầu tiên giành được giải thưởng này kể từ năm 1998. Các tác giả từng đoạt giải bao gồm Marguerite Duras cho Người tình, George Duhamel cho Văn minh và Simone de Beauvoir bằng tiếng Quan thoại. Giải thưởng Văn học Thế giới, giải Ganggut trị giá 10 Euro (260.000 VNĐ). Tuy nhiên, với uy tín và sức ảnh hưởng lớn, giá được kỳ vọng sẽ làm tăng nhanh doanh số bán sách trên thị trường. Năm ngoái, anh đã đến gặp nhà văn Afghanistan Atiq Rahimi để dự tiệc chiêu đãi Syngué. Nhiếp ảnh: AP .—— Ngoài Ganggut, văn học Pháp cũng đã giành được Giải thưởng Reynolds của Frédéric Beigbeder cho cuốn tiểu thuyết tự truyện “Un unmanfrançais”, bước sang một mùa giải mới. Beigbeder sinh năm 1965. Anh xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình vào năm 1990. Kể từ đó, anh tham gia vào ngành quảng cáo. Trước Renaudot, Beigbeder đã giành được Giải thưởng Interallie 2003 cho Windows trên thế giới.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365