Có tranh cãi về giá trị giáo dục của tiểu thuyết thanh thiếu niên

Phạm Mi Ly – Trên tờ Wall Street Journal ngày 4/6, nhà phê bình Meghan Cox Gurdon cho rằng tiểu thuyết dành cho giới trẻ hiện nay “quá tăm tối, bắt cóc, hành hung dã man, loạn luân và những thứ khác được đề cập rộng rãi trong một đứa trẻ rất nhỏ. Các nhân vật, từ 12 đến 18 tuổi.

Tiểu thuyết “Scars” (Vết sẹo) của Cheryl Rainfield Đối phó với việc tự cắt cụt chân của thanh thiếu niên như một cách đảo ngược cuộc sống và căng thẳng tâm lý. Ảnh: Viết lại.

Các nhà bình luận phê bình trích dẫn ví dụ về sự tự tra tấn bản thân của thanh thiếu niên, chẳng hạn như “Novels as Scars or Jackie Morse Kessler’s Rage” của Cheryl Rainfield, Những tác phẩm này chỉ là một tập tập trung vào mặt tối của cuộc sống, viết về chủ đề tự kỷ, ngược đãi bản thân,…. Tác giả có thể nói rằng tác phẩm của họ dành cho những người không thể nói lên nỗi khổ của họ, nhưng thực tế, chúng phản ánh cuộc sống sai lệch và méo mó. “

” thường xem xét và phân loại các bộ phim hoặc bài hát có nội dung tục tĩu hoặc không phù hợp. Tuy nhiên, tiểu thuyết thường không được ghi lại và thường được bán công khai, “Gooden viết. Tóm lại, theo tốc độ này, thực tế là nhiều tác phẩm của giới trẻ ngày nay truyền tải những ý tưởng đen tối và hiểu lầm về cuộc sống cho người đọc. – — Bìa của “Nhật ký công chúa” do Meg Cabot xuất bản tại Việt Nam.

Ngay sau đó, các tác giả của bộ truyện “Người giám hộ” đã lên tiếng bênh vực. Đầu tiên, nhà văn Mỹ Maureen Johnson (Maureen Johnson) nói với độc giả Twitter một thông điệp đã được gửi đi: ” Bạn đã học được gì từ tiểu thuyết thiếu nhi? Cho cả thế giới biết? “Câu hỏi này đã nhận được hơn 30.000 phản hồi trên Twitter.

Meg Cabot, tác giả của bộ truyện” Nhật ký công chúa “, đã viết:” Mọi người đều có quyền đọc những gì họ thích mà không cần đưa ra phán xét. “Tác giả tiểu thuyết điện ảnh Neil Gaiman (Stardust) tiết lộ rằng anh ấy nhận được vài lá thư từ độc giả mỗi tháng giải thích cách cuốn sách của anh ấy giúp họ.” Thật vậy, nhiều thanh thiếu niên đã phải trải qua bi kịch như địa ngục, và cuốn tiểu thuyết phản ánh điều đó “, Gaiman nói. Tác giả từng đoạt giải Laurie Halse Anderson nói rằng bài báo trên đã khiến Wall Street Journal nổi giận. Hãy thảo luận. Nuôi dạy con cái thật là khó, nhưng còn khó hơn khi bạn là một đứa trẻ mà không biết bạn. “

American nhà văn Laurie Halse Anderson cho rằng văn học tuổi trẻ phản ánh hiện thực và giá trị. – “Cuốn sách của chúng tôi không làm cho trẻ em bị giết người, hiếp dâm hay nghiện ma túy”, Anderson nói. Sách có thể giúp họ mở lòng và giúp họ hiểu được mặt tối và phức tạp của thế giới. Tiểu thuyết của giới trẻ thực sự rất hữu ích. -Jackie Morse Kessler (Jackie Morse Kessler) mà Gooden trích dẫn một ví dụ trong các bình luận cũng cho biết: “Tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên thực sự không phải là tiểu thuyết độc quyền. Đối với giới trẻ, chúng nhắm đến những vấn đề thiếu hiểu biết của chúng tôi, chẳng hạn như ngược đãi bản thân hoặc bắt nạt của các bạn tuổi teen, đừng làm chúng biến mất, đừng bịt tai, nhắm mắt và hát thật to để lấn át mọi thứ, khi bạn phớt lờ nó thì thứ biến mất duy nhất là hàm răng ”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365