Times Press được kiểm tra toàn bộ

Sự việc xảy ra vào ngày 11/9, giải “Sách hay” (do Viện Nghiên cứu và Phát triển IRED đạt được) ở hạng mục sách viết (lĩnh vực nghiên cứu sách văn hóa các dân tộc Việt Nam) đứng tên tác giả. Nguyễn Từ Chi (ấn bản Thời Đại và tạp chí “Văn hóa nghệ thuật” xuất bản năm 2013). Khoảng một tuần sau, nhiều giới học thuật, cơ quan nghiên cứu và giới truyền thông cho rằng Văn hóa dân tộc Việt Nam là bản tái bản nhái, kém chất lượng, nội dung nghèo nàn, đáng bị coi là thảm họa đối với bản gốc. Lần xuất bản đầu tiên của cuốn sách mang tên “Góp phần nghiên cứu văn hóa và văn nghệ dân tộc” (Nhà xuất bản Thông tin Văn hóa và Tạp chí Văn hóa Văn nghệ, xuất bản năm 1996).

Có nhiều sai sót trong cuốn “Văn hóa dân tộc Việt Nam” do nhà xuất bản Sodai xuất bản (trái) và bản gốc “Đóng góp cho nghiên cứu văn hóa và dân tộc” (phải).

Sau đó Nhà xuất bản Thời Đại phát hiện nhiều sai sót khác liên quan đến văn hóa Việt Nam (tựa đề GS Trần Quốc Vượng đã xuất bản). Vào 2013). Do đó, sách xuất bản không có bản quyền, tác phẩm bị đổi tên không có thẩm quyền (nguyên tác có tên là Khám Phá Văn Hóa và Thiền Việt), nội dung cẩu thả, biên tập nhiều lỗi. -Trước khi sự việc được phản ánh, bộ phận xuất bản và nhà xuất bản Thời Đại đã tổ chức họp vào cuối tháng 9. Cuộc họp kết thúc: Nhà xuất bản “Thời đại” xuất bản nhầm hai cuốn sách về văn hóa dân tộc Việt Nam (2013) do PGS Nguyễn Kuo Chi xuất bản và cuốn sách về văn hóa Việt Nam (2013) do GS Chen Guowu xuất bản. Đại diện Nhà báo Thời Đại cũng thừa nhận, đội ngũ biên tập đã không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình biên tập khi sản xuất hai cuốn sách dẫn đến việc một số bài báo bị xóa, sửa mà không được sự đồng ý của tác giả.

Cục đã ra quyết định xử phạt các hành vi vi phạm hành chính của Nhà xuất bản Thời Đại, bao gồm “không gửi xuất bản phẩm”, “không có khả năng xuất trình văn bản chấp thuận cho tác phẩm sai sự thật, chủ sở hữu quyền tác giả”. Nếu phát hiện nghi vấn vi phạm bản quyền, cục yêu cầu nhà xuất bản cung cấp đầy đủ dữ liệu liên quan để xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin của sở, từ năm 2012 đến nay, NXB Thời Đại có 25 đầu sách vi phạm quy chế xuất bản. Vì vậy, Bộ Thông tin quyết định thành lập đoàn thanh tra toàn diện để thanh tra hoạt động xuất bản của các nhà xuất bản, thanh tra công tác, biên tập viên, tổ chức phát hành và xuất bản phẩm. – Chia sẻ với VnExpress, ông Hoàng Hải Long, Chánh văn phòng Cục Xuất bản cho biết, đoàn thanh tra của Bộ đã phối hợp với NXB Thời Đại thanh tra 15 ngày kể từ ngày 29/9. Nhà xuất bản Thời Đại cũng đã có văn bản yêu cầu các nhà sách và nhà xuất bản thu hồi hai cuốn sách về văn hóa dân tộc Việt Nam và văn hóa Việt Nam.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365