Ký ức tuổi thơ của người dân phố biển Hà Nội những năm 1930

Lê Bầu (1930-2007) là nhà văn, nhà báo, dịch giả nổi tiếng, có nhiều cuốn sách được độc giả yêu thích như T-ring, Internship, White Milk Shop, Queen Wan’an, Pulling the Light, Xiuxuan Market, Ngã ba cô đơn, Cô đơn … và nhiều tác phẩm được dịch, như: Tể tướng Lữ Bố, Quê cũ, Thành phố hoa, Ký ức sói, Castlevania, Trở về … Bạn thân của anh thì nhiều, nhưng tuổi thơ anh mới là điều tốt đẹp không có bí mật để chia sẻ với bất kỳ ai.

“Tuổi Thơ Hà Nội Xưa”.

Tác giả Bùi Ngọc Tấn – được coi là bạn tâm giao của Lê Bầu – đã nhận được cuốn nhật ký của tác giả. Ông đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức để chỉnh sửa và tinh chỉnh hồi ký của mình. Những trang hồi ký này đã được NXB Jindong xuất bản trong cuốn sách trước đây có tựa đề “Tuổi thơ ở Hà Nội”.

Cuốn sách này ra đời, và những người bạn của nhà văn Le Baus có cơ hội hiểu về tuổi thơ của ông, đó là một giai đoạn khó khăn trong quá khứ. Địa hình phù sa sông Hồng. Nơi đây là cộng đồng chốn sân đình, như những “tay anh chị”, móc túi, thợ máy… Nhưng cũng như bông sen “sát đất, chẳng hôi tanh mùi bùn”, cậu bé Lê Bảo đã sống hồn nhiên, vui chơi và lớn lên dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt. Một người cha không có học thức nhưng tính tình nóng nảy. Có lẽ vì thế mà Lê Bảo dù lớn lên dâu bể vẫn như cây thông giữa cuộc đời và được bạn bè hết mực yêu quý.

Tuổi thơ của Hà Nội cho không gian, cuộc sống của Hà Nội được trao cho những năm 1930, như Phúc Xá, Nghĩa Dũng, An Dương, Tư Tổng và những nơi khác. Nơi đây quy tụ đủ loại người: xã hội đen, lừa lọc như chị Cả, Bình Con, vợ chồng Cà Mộc và anh Mười, đủ thứ, nghiện ma túy, những tay “anh chị” khét tiếng.

Nhưng từ nơi này, tình người vẫn toát lên sự ấm áp: cái đầu TíBàng “dạy vợ” là đào hố chôn thai, bắt vợ nằm sấp, quất mười roi, Hề. mắng mỏ thằng Bầu Nhật, một lúc sau, tình cờ gặp nó trong ngày thi, nó dúi vào tay nó nén bạc và nói: “Con học hành đến nơi đến chốn!” …—— người viết. Nguyễn Xuân Khánh) nhận xét Tuổi thơ Hà Nội xưa là một cuốn sách độc đáo, bởi trong văn học Việt Nam, không có cuốn nào viết về tuổi thơ Hà Nội trước năm 1945, nhưng họ vẫn là những con người sống trên bãi biển Hà Nội. hiếm hơn ở sông Hồng, Kể cả tác phẩm của Hoài, Lê Văn Chương, Nguyên Hồng, và cả tác phẩm của Tự lực văn đoàn … đầu thế kỷ này Mấy năm nay chỉ xoay quanh tuổi thơ Hà Nội quê -các khu vực xung quanh h, hoặc một vài tụ điểm nhỏ của trẻ em thành thị.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365