Fenglian kỷ niệm 50 năm sự nghiệp viết văn

Cuốn sách này bao gồm 25 truyện ngắn và 25 tham luận, được lựa chọn từ các tác phẩm đoạt giải thưởng, mỗi tác phẩm được in trong tạp chí và tuyển tập của tác giả. Cuốn sách bắt đầu bằng câu chuyện ngắn đầu tiên về sự tiêu tan được viết vào năm 1970-Corona Spring, nói về cuộc sống của con người và thế giới.

“Những Vấn Đề Trẻ Em” của Lê Phương Liên, phát hành tháng 11. Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng.

Lê Phương Liên nói: “Cuốn sách này là tâm sự của người thầy, người viết, nhà xuất bản và người mẹ.” Cuốn sách này dành cho độc giả ở mọi lứa tuổi, từ học sinh tiểu học đến độc giả đã nghỉ hưu. Từ những câu chuyện ngắn đến giải phẫu của nhiều chủ đề, từ trải nghiệm của chính tác giả (với tư cách là một giáo viên khi bắt đầu đi học) đến những câu chuyện cùng đối thoại dành cho trẻ em. Nhà văn cũng viết về những vùng đất mà cô từng đến thăm, chẳng hạn như ngôi làng cô đã đi sơ tán từ khi còn nhỏ, nhưng vẫn cần đất cao cho trẻ em, hay “vùng đất hải đảo xa xôi ở phía đông bắc Pinghai của Thái Lan.” Bờ Hồ (Hà Nội) từng là đứa con của Hàng Jie, lớn lên trên “đại ngàn cây xanh”, nay đã trở thành không gian quen thuộc của nhà văn Lê Phương Liên. Dù đi đến đâu, Hồ Hoàn Kiếm vẫn luôn là “người cố vấn” – nội tâm của nhân vật này. Tác giả viết: “Đây là những ấn tượng không thể phai mờ thời thơ ấu của tôi để lại cho con cháu. Những người này sống ở một thời đại khác.”

Nửa sau cuốn sách kể về mối quan hệ của ông với những người già như tác giả Hồi ức. . Hoài, Phạm Hổ, Võ Quảng, Đoàn Giỏi, Trần Hoài Dương, Định Hải … Trước khi giữ chức vụ Trưởng ban Văn học thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam, chị đã có cơ hội hợp tác với nhiều người nổi tiếng về văn học thiếu nhi ở Quốc gia. Lê Phương Liên tâm sự: “Từ nhỏ đến lớn, cả đời tôi đều yêu thương mọi người, nhất là những người nhỏ bé như trẻ thơ. Tình cảm này tôi đã nuôi nấng từ mẹ và bà. Khi tôi còn nhỏ, tôi viết cuốn sách này cho mẹ tôi. Nhất Những dòng chữ trong cuốn sách đã biến mất. Mỗi khi tôi viết những dòng ngay ngắn, tôi thấy mẹ tôi đang nhìn tôi mỉm cười ở phương trời xa. Rất tốt bụng. ” Nhà văn Lê Phương Liên sinh năm 1951 tại Hà Nội. Ảnh: Nhà xuất bản Jindong.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa tâm sự với cuốn sách: “Viết sách cho trẻ em đã khó, viết sách cho trẻ mẫu giáo còn khó hơn nhiều. Thành phố Furangan đã chọn một con đường khó hơn để cung cấp cho tôi sự nghiệp Câu chuyện đồng quê trong sáng, tỉnh táo nhưng không kém phần hấp dẫn Các tác phẩm của ông là món quà dành cho thiếu nhi và trẻ em: Tia nắng đầu tiên (NXB Jindong, 1971), “Mùa xuân đến rồi” (NXB Jindong Society, 1973), “Bài hát của Hạnh phúc “(Nhà xuất bản Hải), nhà văn năm 2002,” Ký ức ánh sáng “(Nhà xuất bản Phụ nữ, 2012),” Xiao En “(Nhà xuất bản Jindong, 2013).” Những vấn đề dành cho trẻ em “mới được Bộ Giáo dục ( 1970) giải thưởng, năm 1997 đoạt “Huy chương Sự nghiệp Văn học Nghệ thuật” …

Tam Kỳ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365