tên đầu tiên

Nguyễn Thị Thu Hiền

– (Cưới anh nhé phần 16)

Tôi ghét tên mình lắm. Trước đây, khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi cắt tóc cho con trai để tránh mua dây buộc tóc và tránh cắt tóc nhiều lần để giảm nhiệt. Với đôi mắt to và cái miệng to, tất cả quần áo của chú đã được bỏ đi. Tên tôi là Zhou Xian. Ông tôi nói cái tên này có nghĩa là mùa thu ngọt ngào.

Vậy là mọi người đều cười. cười thành tiếng. Tiếng cười xuyên suốt thời trung học. Cho đến nay, bất kể ai hỏi tôi tên gì, tôi biết trước rằng nếu họ nói tên của họ, họ sẽ mỉm cười, với đôi tay yêu thương và một cái tên hay. Ít nhất để không làm tổn thương những người xung quanh. Bất cứ khi nào họ hỏi, hãy làm cho họ cười. Nếu sau này đứa bé lớn lên, nó sẽ giận tôi. Từ bụng bé đến bụng to luôn suy nghĩ. Tôi không thể tìm thấy một cái tên hay. Lót người, mắt mở to, vẫn không ngừng tìm kiếm. Một ngõ cụt, tiếng lành đồn xa khiến cấp trên xúc động. Không thể đặt tên xấu. Nửa đêm, tôi thức dậy ngồi suy nghĩ, tôi quay sang anh hỏi ý kiến, anh nói thầm trong mơ: “Tùy… anh.” Tôi tức giận đánh mấy phát rồi nghĩ mà nản. Ngủ hôn em nhẹ nhàng.

Chiều …

Đi làm về mệt mỏi, tôi cởi giày, vào tủ lạnh lấy một chai nước lạnh. Bỗng nhiên, trời ơi! -Fairy từ một hũ sữa đặc. Có phải anh Thọ không? Cô tiên đang cầm một chiếc túi lớn, giống như ăn trộm ông già Noel. Anh ấy nói:

– Tôi muốn đặt tên cho con gái anh.

– có đúng không? Cảm ơn .—— Họ của cậu sẽ như thế này …….

Nói xong, cậu ấy lấy ra một cái tên từ trong túi. Ai chả, thằng này đụng tên bố mẹ. Nàng tiên quậy trong bao có tên khác. Không, tên vẫn vậy. Nàng tiên cúi xuống đào cẩn thận và đặt cho mình một cái tên khác. Không, đây là một cái tên xấu xí. Chính nó … Nó là cái này …—— Nghiên cứu …—— Không, nó giống nhau … Qua tìm kiếm …—— Không, xấu là xấu … –Litter trong …—— Không …—— Nằm trong …—— Không …

Bây giờ, cái túi trống rỗng, Nhiều cái tên mà tôi không thích đã bị ném xa. Nàng tiên chán chường, chán chường như muốn ăn thua. Việc tìm kiếm tên dường như cả hai chúng tôi đều mất hút từ chiều đến tối. Nàng tiên bực bội để mặt trời lên trời, đưa hai tay lên đầu và hét lên thất vọng. Nhưng khi thấy anh quay lại và nhìn tôi đầy phấn khích, tiếng khóc vừa vang lên:

– Tôi đã tìm thấy tên con gái anh—— gì?

– Là Nguyệt Đàn. Điều này có nghĩa là tinh thần quý giá đang ở trên mặt trăng. Hằng Nga có một điếu thuốc. Tôi đã xem lại phim Tây Du Ký, nhưng Hằng Nga chưa bao giờ tạo thần dệt nên điều đó thật quý giá.

… .—— Mở ra, trời vẫn còn sáng sớm Tại 4 giờ, tôi viết vội tên Nguyệt Đan vào một tờ giấy, cất ngay ngắn vào ngăn tủ rồi lại lăn ra ngủ. Giấc mơ kỳ lạ.

Lúc đó, tôi được chọn được bảy tháng.

Chỉ còn hai tuần nữa là sinh. Nhưng mãi anh không dám nói với bố mẹ là chúng tôi muốn đặt tên cho anh. Nó phức tạp, ông bà tôi không có con, nhưng họ chỉ muốn có một cái tên như vậy.

Tên của nhiều gia đình rất đẹp mà bố mẹ tôi sẽ không bao giờ quên được. Còn tôi, tôi thề sống chết trong tủ lạnh có hộp sữa bột Ông Thọ, tôi sẽ đấu tranh cho chính đứa con của mình và đặt tên cho giấc mơ kỳ lạ này. Anh ấy nói với tôi:

– Dù sao thì ông bà cũng vậy, muốn đặt tên gì thì không đặt tên.

-Đừng.

– Bạn không thể đặt tên cho tôi?

Đừng vô lý. Bạn nói gì? Ai là người khó khăn nhất ở đây? Ai đau khổ nhất? Ai sinh ra?

– Vậy nói cho tôi biết, tôi sẽ không nói cho anh biết sao? – – – Tôi khôngCó phải là cha của anh ấy không? Tại sao em yếu đuối như vậy, bố mẹ anh ấy sinh ra anh ấy rồi mà anh ấy còn sợ thì phải làm sao? Tôi không biết mình có thể nói được ba từ không, vì vậy tôi đã chạy vào ba từ. Tôi sợ chết khiếp!

Anh ta trốn. Lời buộc tội của anh ta chống lại anh ta dựa trên các kỹ năng “bạn” của anh ta dường như vô nghĩa. Tôn Tử nói: “Tiểu nam nữ chính là hai chuyện khó giải quyết nhất.” Nhưng hiện tại, nếu như xuất hiện, cũng phải thừa nhận: “Đi, thiếu hai loại người, cho dù đủ cũng không bình thường. Hình thể con người ”. Chà, cuộc chiến vì tên tuổi của tôi phải là một phía. Trận chiến đã bắt đầu:

– Mẹ ơi, hôm qua Hao Meng thấy hình như có ông trời đặt tên cho bé Nguyệt Đan.

-gì?

– Vâng, anh Hào đã nói với tôi sáng nay. Nếu em đặt cái tên này trong mơ thì lớn lên em sẽ học hành làm ăn có người giúp .—— Im đi. Đừng nói bố tôi trong phòng ghét nó. Tên và tên.

thực hiện!

Tôi không thể sử dụng cùng một phương pháp. Mọi tội lỗi đều đổ lên đầu anh chàng này, nên bố mẹ anh ta cũng đừng ép xem anh ta nặng lời thế nào. Vâng, vâng, không có ai trong ngôi nhà này. Mẹ thật quá, một câu ngắn gọn khiến tôi ngạc nhiên không biết nói gì.

Kể từ đó, tôi quyết định tìm kiếm một cơ hội khác. Tôi sử dụng bồn tắm mưa trong một thời gian dài. Vào ngày sinh con, tất cả những ai đặt câu hỏi đều sẽ kèm theo một câu hỏi: “Đứa bé tên là gì?”. Tất nhiên, tôi có thể nhanh chóng phản hồi tên khi cần thiết. Mẹ mỉm cười với họ, và mẹ nói với họ: “Mẹ chỉ nói vậy thôi, nhưng mẹ không tìm được tên.”

Ôi, cuộc chiến này sao mà khó khăn thế này. Anh ta sẽ bị buộc phải lấy giấy khai sinh. Sau khi hoàn thành, tôi giấu nó đi. Tôi không thể làm gì cả. Điều này hơi tàn nhẫn. Tôi rất thẳng thắn và cha mẹ tôi rất quan tâm, hãy xem điều gì đã phá vỡ nó!

– Tôi sẽ không làm điều này & # 273; Ông bà nội là hạng nhất, dù làm nghề gì cũng phải xin phép đàng hoàng. Tên này là một cái tên đẹp, bố mẹ cũng thích nhưng con trai cháu Hậu chưa nhờ ông bà đặt tên. Ông bà không làm theo ý mình, ngược lại còn ghét bỏ cha mẹ và cháu của mình. Cô ấy đang gặp bất lợi. Khổ nỗi … Cơn tức giận từ khi sinh ra đến khi được trả tự do cho bố, dường như đã bị những lời dịu dàng của bố biến thành tội lỗi. Tôi bị sốc và ồn ào, nhưng tôi không thể nghĩ nhiều. Bố nói đúng, có lẽ những bon chen trong cuộc sống khiến bố nghĩ đến con gái nhiều hơn khi lấy chồng. Nếu tôi không đồng ý với điều này, tôi xin lỗi bố mẹ chồng. Bố ruột của tôi bị bệnh đã hai năm, giọng nói khản đặc nhưng những lời nói của ông khiến tôi thương ông vô cùng. Bố ơi, nếu không có bố thì làm sao con nghĩ ra được nhiều thứ như vậy. Bố, con biết phải làm gì để bố mẹ yên tâm.

– Tôi, vậy bạn có gan bảo bố mẹ đặt tên cho tôi không? Tôi sẽ theo dõi bạn, đứng sau bạn và khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn không đủ can đảm đứng trước mặt cha mẹ và lo lắng cho tương lai của con mình, xin hãy ở lại căn phòng này. Em không cần anh làm gì sau lưng, dù chỉ có một mình em cũng sẽ nói với bố mẹ. Lúc đó chỉ thấy sợ bố mẹ đuổi con đi chơi. Lúc đó anh về nhà tay không: không vợ, không con. Tôi thề sẽ không ở lại ngôi nhà này nữa. Không có gì có thể ngăn cản tôi. Tôi ngao ngán nghĩ rằng mình đã tìm được một bờ biển vững chắc, nhưng cuối cùng tôi cũng chỉ làm một chiếc ô lá cọ để che mưa. Gió thổi, ô bay, tôi ở lại một mình. Để an toàn, vì con, tôi sẽ về nhà .—— Anh im lặng … chơi trò chơi điện tử ở góc giường. Bất kể tôi muốn chơi như thế nào, tôi sẽ chơi solo. Mặt anh nhăn lại, như thể đang gầm thét. Tôi thì khỏi nói, người khéo nói ngày càng ít, tôi mở tủ cất đồ đi. Cả hai, thậm chí. Không nhanh không chậm.

5 phút …

Tôi vẫn đang cố gắngĐồ đạc, thậm chí … 10 phút 15 giây …—— Tôi lau nước mắt và xếp lại những gì tôi chuẩn bị chào cô ấy … 16 phút rưỡi …

Anh ném điện thoại vào góc tường, Vỗ tay, gầm lên chửi thề rồi đứng dậy đi về phòng bố mẹ. Trước khi đi, tiếng thở dài của anh vẫn đến, gõ cửa phòng và bắn anh. Tiếng thở dài thật nặng, như một cơn gió thoảng qua làm tôi … sướng. Tôi không biết những người đàn ông này đang nghĩ gì bây giờ? Tôi phải đến với bố mẹ đẻ của mình dũng cảm như vậy sao?

– Chà, tôi hài lòng, (anh ấy vẫn đang đấu tranh) những gì họ muốn làm.

Cha mẹ đã đồng ý gọi anh là Nguyệt Đan?

– Vâng, bạn muốn đặt tên là gì? Bây giờ, để tôi yên .—— Không, tôi còn một việc phải làm .—— Còn gì nữa?

Khi nghe thấy tiếng “không” chói tai, cậu ấy khàn giọng khó chịu. Thép. Mặt cô nhăn nhúm như một vết bánh bao. Tôi vẫn tỉnh bơ, đứng dậy đi đến đúng chỗ anh chơi trò chơi điện tử, ngồi xuống, cầm lấy điều khiển, bật TV lên xem TV rồi nói:

– cất tôi vào tủ. Tôi đã nói rồi, tôi sẽ không đi nữa. Lúc trước tôi còn bị lợm giọng, giờ thì … tôi ra rồi. Nhanh chóng cất đi, và một bộ phim chính sẽ được chiếu sau 10 phút. Anh ấy không quá lo lắng và hạnh phúc. Tại sao sự căng thẳng của anh ấy lại dễ dàng bị loại bỏ như vậy? Anh tung tăng như con chim sâu, chuẩn bị cho mình một thứ gì đó. Còn tôi thì đang nghĩ: “! May quá! Thằng này ngồi đó một lát chắc không có quần áo gấp. Sẵn quần áo hơn, tôi về nhà mẹ đẻ. Thật may là cuối cùng cuộc không kích này hết. …… – (Trích nhật ký đám cưới của cô dâu trẻ, cuốn sách do Sahara xuất bản)

Tiếp tục …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365