Hơn 100 nhà văn nhận được phí sử dụng sách giáo khoa

Trong quá khứ, các tác phẩm văn học và thơ có trong sách giáo khoa thường không tính phí bản quyền. Nó cũng hiếm khi được hỏi nếu tác giả đồng ý sử dụng “đứa con tinh thần” trong sách giáo khoa. Do đó, để bảo vệ quyền của các nhà văn, Trung tâm Văn học Việt Nam (tên tiếng Anh: Văn học Việt Nam Bản quyền, viết tắt: VLCC) được thành lập thuộc Hội Nhà văn Việt Nam. -Sau hơn hai năm hoạt động, VLCC ban đầu đã đạt được mục tiêu của mình. Do đó, kể từ tháng 8, Nhà xuất bản Giáo dục (nhà xuất bản sách giáo khoa) sẽ trả cho 109 tác giả phí bản quyền của 109 tác giả cho 273 tác phẩm được cấp phép VLCC. Khi nhiều tác phẩm được sử dụng trong sách giáo khoa, người viết là Hoài. Shitou Xu (gần 30 triệu đồng), nhà văn Hoài (hơn 20 triệu đồng), nhà thơ Trần Đăng Khoa (hơn 17 triệu đồng). Tác giả hoặc gia đình của tác giả đã chết có thể nhận được phí bản quyền từ ngày 17 tháng 8.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết vì xuất bản cuốn sách, ông không chắc mình chọn bao nhiêu cuốn sách để in. Có nhiều phiên bản Nhà giáo dục. Đây không phải là lần đầu tiên một khoản phí được thu từ một nhà xuất bản giáo dục. Ông nói: “Thông thường, có nhà văn. Nếu nhà xuất bản biết địa chỉ, ngoài việc gửi mẫu sách, họ còn phải trả 100.000 đồng cho tiền bản quyền như tiền bản quyền.” “Tác giả của hạt gạo từ làng chúng tôi cũng vậy.” Anh ấy nói rằng đôi khi anh ấy thấy rằng nhiều cuốn sách của anh ấy cho các tác phẩm khác không được ủy quyền hoặc trả tiền. Vì vậy, khi anh ấy nhận được thông báo thu tiền bản quyền: Tôi đã rất ngạc nhiên. Cảm ơn Trung tâm Văn học và Bản quyền cho tác phẩm này Hãy bảo trọng. “

Nguyễn Thị Thu Huế – Giám đốc VLCC – cho biết để đạt được thành tích này, trung tâm gặp rất nhiều khó khăn. Trở ngại đến từ khái niệm xã hội, các đơn vị xuất bản và tác giả. Theo tác giả, nhiều người khuyên không nên trả tiền bản quyền cho sách giáo khoa cho mục đích sử dụng chúng như học sinh.

Giao dịch sách giáo khoa có lợi nhuận, vì vậy việc tác giả trả tiền bản quyền cho sách giáo khoa sẽ được sử dụng trong sách là hợp pháp.

Cô Thu Hue nói: “VLCC hỗ trợ đầy đủ và giảm học phí cho học sinh, nhưng phải rõ ràng. ‘Giáo dục và đào tạo sẽ không phân phối sách giáo khoa hoặc yêu cầu các tác giả hỗ trợ tiền bản quyền, vì vậy chúng tôi làm tốt vì một lý do chung Để chuẩn bị, nhưng hoàn toàn khác ở đây, bộ sách giáo khoa luôn mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà xuất bản và nhiều công ty liên quan.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365