Nguyễn Huy Tưởng suốt đời “chỉ viết cho thiếu nhi”

Phạm Mi Ly – Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức tọa đàm tại Hà Nội vào sáng 24/9 để tưởng nhớ “Nguyễn Huệ Thông và Hà Nội” nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của ông tại Việt Nam. Ngoài những tác phẩm lịch sử nổi tiếng như vở kịch “Vu Hồ Tử” và tiểu thuyết “Sống chung với Cố đô”, nhà văn còn sở hữu nhiều tác phẩm thiếu nhi để đời. Nguyễn Huy Tưởng (1912-1960) là người sáng lập và là cây bút chính của văn học thiếu nhi trong chế độ mới.

Ông Fan Guangrong, giám đốc nhà xuất bản Jindong, ngày 9/1/1932, Nguyễn Huy Tưởng (năm đó 20 tuổi) đã viết: “Mục tiêu đầu tiên của việc chụp ảnh văn học miền Nam là dạy cho lớp trẻ. trai mà có văn là một. ”

Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Photography: hoaikhanh .

Sau đó, anh bắt đầu tham gia hoạt động xã hội với Phong trào Hướng đạo, rồi viết truyện đứa con đầu lòng của mình cho anh em đọc. Trong những năm đánh Pháp, ông luôn mong muốn biết cách cho trẻ em đọc. Các đồng chí Nguyễn Huy Tưởng, Tô Hoài ở Phong Nha, Đoàn Hộ Trực… cùng thành lập Thư viện Thiếu nhi Cửu Đông do Nhà xuất bản Văn nghệ in.

Ngày 17 tháng 6 năm 1957, nhà biên tập Đồng do Kim Chính Nhật sáng lập và nhà văn Vũ Như Tô là người đầu tiên giữ chức giám đốc. Anh luôn kêu gọi bạn bè và đồng nghiệp của mình chăm chỉ viết cho trẻ em, bao gồm Ruan Tuan, Jin Lan, Wu Cao và Pan Huen Diwu. Bản thân anh cũng góp mặt trong nhiều tác phẩm được coi là hình mẫu. Truyện cổ tích và truyện lịch sử, như “Đi tìm mẹ”, “Định cư trong ốc”, “Hai bàn tay của người lính”, “Chuyện xứ Quảng”, lá cờ thêu sáu chữ vàng … của nhà văn Lê Phương Liên Nhớ lại một kỷ niệm thuở đọc Nguyễn Huệ Thông: “Một ngày mùa thu, gió heo may từ sông Hồng về hồ Hoàn Kiếm, trên vỉa hè phố cổ, tôi cầm cờ thêu. 6 chữ vàng. Trang đầu tiên là của nhà văn Nguyễn Huệ Thông Thông điệp về cái chết của (Nguyễn Huy Tưởng) Đây là cuốn sách cuối cùng ông tặng độc giả. Biểu cảm của bà trên những hình ảnh in trên sách cho thấy một sự mềm mại, biểu hiện nhẹ nhàng. ”

Sách của Jin Dong luôn bên bạn Những người bạn thân.9; Tôi là Lê Phương Liên, một nhà văn quen thuộc với thể loại văn học thiếu nhi. Cô kể hôm đó bọn trẻ chuyền tay nhau, đọc cuốn Cờ thêu sáu chữ vàng và đóng vai Chen Guodong, Chen Guodu, rồi Ô Mã Nhi, Thoát Hoan. . , Đối thủ cạnh tranh riêng biệt. Trên bãi cỏ của vườn hoa Bà Kiệu.

Năm 2004, Thanh Niên đăng “Truyện viết cho thiếu nhi của Nguyễn Huy Tưởng”. Cả một thế hệ “xúc động viết văn” Ngày ấy, nhiều em nhỏ tham gia cuộc thi giả đã trở thành anh hùng, như liệt sĩ phi công Hoàng Tam Hùng, người lái chiếc máy bay MIC21 trong trận quyết chiến bảo vệ vùng trời Hà Nội. Nhà văn Nga vĩ đại Leo Tolstoy. Giáo sư Feng Le từng nói rằng “Tolstoy” phải rất nhàn hạ khi viết thư cho trẻ em, nhưng với Ruan Huidong, đó là những năm tháng “không ổn định và đen tối”. Ông lo lắng về hậu quả của cải cách ruộng đất, tầng lớp văn hóa phong kiến ​​và phong kiến ​​mù quáng.

Phương pháp này đã chỉ trích tác giả rất nhiều. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh như vậy, ông vẫn viết “Con ốc của Anyang Wuwanur” và “Câu chuyện của Guangale”, với sáu ký tự vàng được thêu trên lá cờ … và viết cho trẻ em “đầy chất thơ và sáng chói.” Rõ ràng và rõ ràng “trang.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365