“Những người ủng hộ luật của nhà văn không hiểu mong muốn của nhà văn”

Harlem-TiếnDũng

Trong phiên họp thứ hai của Đại hội 13, nhà văn, bác sĩ và đại diện Nguyễn Minh Hồng đã đề xuất rằng luật về các nhà văn được đưa vào quá trình soạn thảo luật và quy định của Đại hội 13.

Chia sẻ với người đại diện VnExpress.net về cách hình dung đề xuất này, đại diện Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Tình trạng văn học đặt ra nhiều câu hỏi, như: viết lịch sử và làm thế nào để không bóp nghẹt lịch sử. Làm sai lệch lịch sử; Và tóm tắt, bất kỳ giải pháp nào để phát hiện ra bất kỳ hành vi trộm cắp nào, làm thế nào để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các nhà văn, quyền thừa kế … Sau đó, có người hỏi, nhà văn là gì? Có một nhà văn Hiệp hội thẻ? Một số người viết rất nhiều điều mà không có bằng chứng, vì vậy chúng tôi gọi cho họ Đó có phải là nhà văn không? Hay một giáo viên chuyên về văn học có thể được gọi là nhà văn không? … Điều này có nghĩa là phải có luật. “

Làm thế nào để làm ông Ruan Minhong ngạc nhiên và sau đó tạo ra nó trong dư luận, đặc biệt là trong thế giới văn học Hình ảnh gây tranh cãi.

Nhà thơ Bằng Việt chia sẻ: “Không có quốc gia nào trên thế giới có luật của nhà văn.” Nhà văn Huang Ming Tu nói: “Khi tôi thấy ai đó đề xuất” luật của nhà văn “, tôi rất ngạc nhiên Và thật thú vị. “Về nhà thơ Ruan Dongtao, anh hỏi:” Nếu luật của nhà văn được ban hành, sẽ có luật của nhà thơ, luật của nhà phê bình và luật của họa sĩ., Luật của nhạc sĩ …? “. Về ông Ruan Minghong, ngay từ đầu bản thảo, nhà thơ Ruan Guangxi nói: Nếu điều này được hiểu thì nhà văn Luật pháp là vô dụng. Các nhà văn và nhà thơ cũng là công dân và phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Tuân thủ luật xuất bản hiện hành. Câu hỏi về tác phẩm đã xuất bản của họ bị chi phối bởi luật bản quyền. Nếu một nhà văn có ý định viết báo, anh ta sẽ làm việc trong khuôn khổ của luật báo chí. Đối với sáng tạo – hoạt động quan trọng nhất và duy nhất của nhà văn – không có luật nào để điều chỉnh Nó. Sáng tạo cần sự tự do. ” Nhà thơ Wanyue cũng nói: “Tôi nghĩ rằng các quy tắc pháp lý không nên quá sâu sắc trong đời sống tinh thần của mọi người, đặc biệt là đối với các nhà văn, bởi vì họ phải tự chủ. Bởi vì nó là cả ý thức hệ và ý thức hệ.” Người tham gia Nguyễn Minh Hồng nói rằng các nhà văn đồng nghiệp của ông thiếu sự đồng thuận và luật pháp của nhà văn không phải là ý tưởng cá nhân của ông. Ông chỉ đưa ra đề xuất dựa trên mong muốn của nhà văn, nhưng được đại diện bởi Hữu Thịnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Trên thực tế, trong văn bản do Hội Nhà văn gửi tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 26 tháng 7 năm 2011 và đại diện của Nguyễn Minh Hồng có chữ ký của nhà thơ Hữu Thịnh, thì rõ ràng: “Văn học là Cốt lõi của văn hóa. Chúng tôi có “Luật di sản”, “Luật xuất bản” và “Luật điện ảnh”, vì vậy cần phải xây dựng “Luật phát triển văn học”. Ruan Minghong nói: “Năm ngoái, sau khi nghe nghị quyết của cuộc họp lần thứ tám của Đại hội nhà văn , Tôi đứng lên phát biểu: “Là một nhà văn và là thành viên của Quốc hội, tôi sẽ cố gắng hết sức để đệ trình luật này lên Quốc hội.” Nhà văn vỗ tay. Hứa với tôi phải nộp bằng mọi giá, nếu không nhà văn sẽ nói với các thành viên của Quốc hội nói chuyện công khai, hứa sẽ không làm như vậy. “Tuy nhiên, nhà thơ Ruan Guangxi nói rằng Hiệp hội” Luật phát triển văn học “của Hiệp hội hoàn toàn khác với đề xuất thay cho Ruan Minhong. Nghị quyết VIII hy vọng rằng Quốc hội sẽ thiết lập một luật rộng hơn bằng cách tài trợ cho các nhà văn hoạt động sáng tạo, như tạo điều kiện cho sáng tạo tự do. Hành lang. Sáng tạo; Viết sáng tạo, Phát triển tài năng, bảo vệ bản quyền … Nếu bạn xem xét điều này, tôi nghĩ luật pháp có thể cần thiết cho sự sống còn, nhưng nó phải được gọi bằng một tên khác, không phải là luật nhà văn, “ông Thiệu Nói.

Nhà văn Hoàng Minh Tường Ngoài ra, người quảng bá cũng hiểu mong muốn của nhà văn rất đơn giản. Theo ông, Nghị quyết số 8 của Quốc hội đã đưa ra những gợi ý khá hợp lý, mở đường cho sự phát triển của văn học, nhưng các đại diện do họ gửi đã không hoặc không tiếp thu đầy đủ ý tưởng của các nhà văn. Jing, vào ngày 8 tháng 11, trong một cuộc trò chuyện với các nhà văn từ trại sáng tác Cao Bằng, nhà thơ Hữu Thịnh thừa nhận rằng ông Nguyễn Minh Hồng đã hiểu sai ý tưởng của mình về quy luật phát triển văn học. Hiệp hội cũng đã viết thư cho ông Hồng để giải thích vấn đề rõ ràng hơn.

Mặc dù không có luật riêng, một số quốc gia trên thế giới đã ban hành các chính sách bồi thường cùng với các nghệ sĩ (bao gồm cả các nhà văn). ,mô hìnhAi-len. Chính phủ hoàn toàn miễn trừ một số nhà văn và nghệ sĩ tài năng từ thuế thu nhập. Những người khác đáp ứng một số điều kiện nhất định sẽ được miễn 125.000 euro (3,6 tỷ euro) thu nhập đầu tiên trong năm. Năm 2010, theo chính sách phục hồi kinh tế của Ailen, khoản miễn trừ này đã giảm xuống còn 40.000 euro (hơn 1,1 tỷ euro). Mức lương của các nhà thơ công cộng (có vai trò thúc đẩy để kích thích sự phát triển của thơ và văn hóa đọc công khai). Hơn nữa, hầu hết các nước phương Tây đã dành một số tiền để đầu tư vào các thư viện công cộng để hỗ trợ công việc sáng tạo và khuyến khích tài năng nghệ thuật.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365