Đoàn nhà văn Nga thăm Việt Nam

Harin (HàLinh) – Đoàn nhà văn Nga gồm có Tachiana Porkhacheva và Victor Pronin, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hội Nhà văn Nga (Oleg Bavukin). Ông Hữu Thịnh Oleg Bavukin, Chủ tịch Hội Nghiên cứu Việt Nam, bày tỏ hy vọng sẽ ký một kế hoạch hợp tác lâu dài với Việt Nam để mở rộng trao đổi văn học giữa hai nước.

Đoàn các nhà văn Nga đã gặp gỡ các Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông và phương Tây. Nhiếp ảnh: Thu Hien .

Chiều 16/1, các nhà văn Nga đã nói chuyện tại Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Đông và Tây. Với tư cách là người dẫn chương trình, dịch giả Thúy Toàn đã giới thiệu với các đồng nghiệp của mình những cuốn sách tiếng Nga do Trung tâm chuyển ngữ dịch và thăm tình trạng hiện tại của đời sống văn học Nga.

Nhà văn Victor Pronin nói: Mặc dù truyền thống văn học vĩ đại của Liên Xô có thể được tiếp tục, nhưng trong thời đại mới, văn học Nga đã thay đổi hướng đi của nó. Theo ông, sự phức tạp ngày càng tăng của xã hội đã tạo ra nhu cầu viết và đánh giá cao tiểu thuyết trinh thám. Ở Nga ngày nay, đây là một tác phẩm văn học rất mạnh mẽ. Các tác giả của những cuốn tiểu thuyết này thường không phải là nhà văn chuyên nghiệp, mà là luật sư, thẩm phán hoặc công chức. Do đó, hàng ngũ các nhà văn Nga, đặc biệt là các nhà văn nữ, đã được mở rộng rất nhiều.

Viktor Pronin (sinh năm 1938) cũng là một nhà văn trinh thám nổi tiếng trong thế giới văn học. Nga. Ông là tổng biên tập của tạp chí Little Flame và đã được giải thưởng Nobel về văn học trong nhiều năm.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365