Triển lãm thơ màu gốm sứ

LưuHà

– Ý tưởng chạm khắc thơ bằng gốm sứ tại các lễ hội thơ trong nhiều năm không phải là mới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Hội Nhà văn tổ chức một triển lãm lớn, sang trọng và tinh tế như vậy. Trong các bức tường thành phố của tỉnh Thiên Quang, gần 700 chai với nhiều kích cỡ khác nhau được đặt khéo léo, với 70 câu thơ tiêu biểu của Việt Nam được khắc trên đó. Ở phần trước của triển lãm, có 15 bình gốm lớn với các màu men khác nhau, được khắc 15 bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà thơ cổ điển, như tổ tiên người Thái Lei, Wang Nanhantong, Cao Baguo, Ruan Du, Ba Huyền Thành Quân …

vẻ đẹp của thơ và gốm.

Mỗi bài thơ được dịch ra ba thứ tiếng: Trung-Việt-Anh. Bản dịch tiếng Việt-Anh được thực hiện bởi dịch giả Nguyễn Phan Quế Mai và nhà thơ người Mỹ J. Fossenbell. Nguyễn Phan Quế Mai chia sẻ về công việc khó khăn này: “Chúng tôi chỉ có 15 bài thơ cổ để dịch trong một tuần. Công việc này không dễ. Để hiểu ý nghĩa của tiếng Việt tốt, công việc này rất khó, không Nói về dịch thuật tiếng Anh Để đảm bảo truyền tải tinh thần làm việc, chúng tôi đã tham khảo phiên bản tiếng Trung và tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia tài năng. “Về thơ cổ”. Ngoài 17 chậu lớn, còn có hơn 600 chậu nhỏ. , Một tác phẩm thiết kế khắc 55 câu kinh điển đương đại tiêu biểu được lựa chọn bởi Hội Nhà văn .

Home Do Trung Lai, thành viên ban tổ chức, cho biết: “Chúng tôi chỉ có 2 tháng để chuẩn bị cho triển lãm gốm này. Để đảm bảo vẻ đẹp của tác phẩm, các nghệ nhân phải nung 2-3 phiên bản cho mỗi chai, để không mắc lỗi … “.

Một ông già kiên nhẫn sao chép bài thơ này. Vẻ đẹp của thơ và màu của men Bat TRANG, Triển lãm đã thu hút nhiều khách tham quan ngay từ đầu. Người già đọc thơ và người trẻ chụp ảnh. Đối với khách du lịch nước ngoài, mặc dù họ không thực sự hiểu ý nghĩa của thánh thư, họ rất thích thú với vẻ đẹp quyến rũ của đồ gốm Bartland.

Triển lãm này sẽ là di & # 7877; Trong ba ngày, Hội Nhà văn đã phải huy động rất nhiều lao động để bảo vệ gần 700 chậu hoa cả ngày lẫn đêm. Sau triển lãm, Bảo tàng Văn học Việt Nam sẽ trưng bày 15 chiếc lọ lớn và Hội Nhà văn sẽ bán những chiếc lọ nhỏ này để gây quỹ cho các hoạt động văn học. Các hoạt động khác nhau của Văn Miếu và Quốc Tử Giám.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365