Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói về hạnh phúc

Vào năm 2013, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tham gia một chuyến công du Phật giáo kéo dài hai tháng tại Hoa Kỳ và tổ chức hàng trăm bài giảng và khóa tu tại Đại học Harvard, Ngân hàng Thế giới và Google. , Facebook … Phóng viên Hoàng Anh Suông đã theo Thiền sư trong chuyến thăm này và thực hiện các cuộc phỏng vấn để xuất bản báo chí.

“Hạnh phúc thực sự”. Cuốn sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Phương Đông và Công ty sách Huy Hoàng vào ngày 1 tháng 4.

Vào cuối năm 2014, phóng viên Hoàng Anh Suông đã nhận được một ấn phẩm có tên “Hạnh phúc thật sự” qua email. điện lực. Một nhóm Phật tử đã thu thập các cuộc phỏng vấn của họ với Zen như một tài liệu tham khảo. Ấn phẩm khuyến nghị thực hiện “Cuốn sách hạnh phúc đích thực”. Cuốn sách dài gần 300 trang này là cuộc đối thoại và trò chuyện giữa thiền sư Thích Nhất Hạnh và tác giả. Ngay từ đầu cuốn sách này, để trả lời câu hỏi “Hạnh phúc cho bạn là gì?”, Thiền sư đã sử dụng một lập luận ngắn gọn nhưng bao quát. Anh nói rằng hạnh phúc là bình yên. Sau đó, theo gợi ý của phóng viên, thiền sư đã bày tỏ quan điểm của mình về hạnh phúc trong các bài báo như sau: “Đừng tìm kiếm hạnh phúc trong tương lai”, “Không bùn, không không, đau khổ sẽ không hạnh phúc”, “Không Truyền thống, không có hạnh phúc “…

Mặc dù tiêu đề là” Hạnh phúc thật sự “, Master Zen sử dụng các câu để đối phó với tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Đáp lại. Ở đó, ông đã nói về gia đình trong cuộc sống hiện đại thông qua bài viết “Chúng ta phải duy trì truyền thống của mình với tổ tiên, đừng để bị bệnh, đừng mất gốc”. Sư phụ Zen cũng nói về tình yêu qua nhiều bài báo, chẳng hạn như “Nhiều người trẻ bây giờ chỉ biết tình dục nhưng không biết yêu”, “Chúng tôi sử dụng” tình yêu “mà không phân biệt,” Nếu bạn không hiểu sâu hơn, tình yêu sẽ chết. ” Nhiều chủ đề nóng đã được thảo luận, chẳng hạn như tại sao có rất nhiều người tự tử trong xã hội bây giờ, cho dù họ theo lối sống hay thói quen của các ngôi sao nổi tiếng, cho dù họ ăn theo công thức hiện đại … -Báo cáo Hoàng Anh Suong khi ông xuất bản cuốn sách này ở Hà Nội —

– Sau khi cuốn sách được phát hành vào ngày 1/4 tại Hà Nội, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã đi theo ông. Ông nói rằng ông đã nghe nhiều bài phát biểu của Thích Nhất Hạnh. Về hạnh phúc thực sự, Trần Đăng Khoa nói: “Thiền sư Thích Nhất Hạnh Anh ấy nói về hạnh phúc ở mọi nơi trong bài phát biểu của mình, nhưng tôi nghĩ đó là hạnh phúc. Trên thực tế, vấn đề này đã được ông giải thích đầy đủ và rõ ràng. “.

– Nhà văn Suong Nguyệt Minh bày tỏ ý kiến ​​của mình sau khi đọc” Hạnh phúc thật sự “:” Tác phẩm này nằm ngoài phạm vi của cuộc trò chuyện cá nhân. Giữa phóng viên Hoàng Anh Suông và Thiền sư vĩ đại Thích Nhất Hạnh, trở thành cuộc đối thoại giữa hàng triệu người mệt mỏi và chật vật tìm kiếm hạnh phúc với Đức Phật … Bằng cách đọc trang cuối cùng, đóng cuốn sách, Chúng tôi đột nhiên cảm thấy sợ hãi và mặc khải: Hạnh phúc là một điều đơn giản trong trái tim của chúng tôi. Xung quanh chúng tôi, chúng tôi không biết “.

– Tác giả tiết lộ rằng cuốn sách chỉ là một nửa trong cuộc đối thoại của ông với Zen Zhuo Han Han, Hoàng Anh Suong nói rằng trong thời gian ở Hoa Kỳ, anh ấy đã vinh dự được Thiền sư mời ăn và uống trà bảy lần. Những cuộc gặp gỡ này rất có giá trị và dạy cho anh ấy rất nhiều. Sự khôn ngoan của Thiền sư.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365