Phong Việt: “Tôi không muốn bày tỏ sự đồng cảm với thơ nữa”

– Bài thơ “Why So Pain” vừa được phát hành cho độc giả. Bạn có ý nghĩa gì trong tập thứ sáu?

– Khi tôi gần 40 tuổi, mọi từ tôi viết đều rất bình tĩnh, không đột ngột và gây sốc. Một điều tôi muốn truyền tải là chúng ta thường sống trong một thanh niên chán nản, tràn ngập cảm xúc, quên rằng chúng ta là người lý trí, hoàn toàn có thể điều chỉnh và giảm số lần đổ vỡ tình cảm hoặc giữa bạn bè và đồng nghiệp Cảm xúc tiêu cực phát sinh từ mối quan hệ. Ví dụ, khi chúng ta chia tay với ai đó, điều đó thật đau lòng, nhưng để tránh rách nát trong nhiều năm, chúng ta nên tìm một cách nhẹ nhàng hơn để tiến về phía trước.

Trong sáu năm qua, mỗi dịp Giáng sinh, Phong Việt lại phát hành một tập thơ mới .

– Làm thế nào để bạn tích hợp cảm xúc và kinh nghiệm của mình vào tác phẩm mới?

– Mỗi bài thơ được viết dựa trên kinh nghiệm. Kinh nghiệm, quan sát và cảm nhận của tôi về mọi thứ xung quanh tôi.

Tôi là cha của một đứa trẻ, con trai của một người cha nằm trên giường bệnh viện. Đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ thấy rằng tình yêu của con trai và con gái không phải là tất cả. Chúng tôi có cha mẹ, công việc và sở thích. Chúng tôi sẽ nhận ra rằng khi chia tay một người, vẫn còn nhiều lựa chọn. Do đó, những bài thơ của tôi cũng minh họa đầy đủ cảm xúc của gia đình và mối quan tâm chung của mọi người về sự phát triển cuộc sống.

Tôi nghĩ lý do tại sao những người thích thơ của Ruan Wenyue là một trong số họ. Không có mơ mộng. Những bài thơ của tôi đôi khi mang “sự khó hiểu” của ngôn ngữ, nhưng lý trí luôn luôn rõ ràng. Tôi thích nó vì tôi đủ lớn để ở trên mặt đất và tôi không muốn bay. Trong độ tuổi từ 18 đến 20, bạn vẫn có cơ hội mơ ước. Nhưng thời gian của tôi ngày càng ngắn lại và tôi phải cân bằng mọi thứ.

Cuốn sách đầu tiên gồm 5000 tập có bài thơ “Tại sao nỗi đau quá nặng”. Trước đó, Feng Việt Cộng đã xuất bản các bài thơ “Ký ức và ký ức” (55.000 tập), “Từ yêu đến yêu” (20.000 tập), “Sống một mình” (15.000 tập), “Sống một cuộc sống bình yên”. Thông thường đó là “(15.000 bản) và” Vết thương ở đâu “(10.000 bản).

– Trong sáu tập thơ của bạn, cuốn sách nào bạn ăn cắp nhất? Sống, bộ sưu tập những giấc mơ mơ ước nhất của tôi, khi tôi viết hầu hết các cuốn sách của mình, sự cộng hưởng của nỗi đau và cảm xúc tột độ thường là tâm lý của người đọc, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng cuộc sống là vui và buồn, tôi không còn Càng nhiều từ tôi sửa cho lòng trắc ẩn, những từ tuyệt vọng sẽ được thay thế bằng suy nghĩ hợp lý hơn. Tôi nghĩ tôi phải có trách nhiệm với độc giả, họ không phải làm việc chăm chỉ cả ngày, sáu mùa Đã qua, một sự thay đổi lớn đã xảy ra. Trước đây có những độc giả, họ có thể chia tay một câu chuyện tình yêu, nhưng bây giờ họ có thể kết hôn, và với một tình yêu mới, tôi muốn đảm bảo với độc giả rằng bạn có thể giảm bớt nỗi đau.

– Ngoài ra. , Tôi nhận ra rằng phương tiện truyền thông xã hội đang khiến mọi người nhìn thấy cái ác ngày càng nhiều. Ngoài tâm lý đám đông, người ta còn mô tả các tác phẩm của các nhà thơ hay nhà văn độc ác một cách chi tiết hơn. Tại sao don don họ truyền đạt những cảm xúc tích cực, ít nhất là trong Những người hỗn loạn, đen tối vẫn có niềm tin giữa họ. Tôi có thể viết hoàn toàn với niềm vui, nhưng tôi muốn viết nỗi buồn theo cách gợi mở, ít cảm thông. Đây có thể coi là tiền tệ viết của tôi. (Đọc bài thơ “Tiếng Việt” )

– Được gọi là “nhà thơ bán chạy nhất”, bạn chịu áp lực gì mỗi khi xuất bản một cuốn sách mới?

– Tôi không có áp lực nào về việc bán sách vì tôi có hợp đồng cụ thể với nhà xuất bản Áp lực của tôi là luôn nuôi sống cảm xúc. Tôi không dám nói rằng độc giả sẽ tìm thấy những câu thơ của tôi – đây là câu chuyện của họ. Nhưng mọi câu chuyện trong cuốn sách của tôi đều có ít nhiều cảm xúc. Tôi đã kết thúc được nửa chừng, nhưng tôi vẫn từ bỏ vì tôi không thể chấp nhận cảm xúc của mình. Ngoài ra, ngoài lời khen ngợi và cảm thông, nhiều người chỉ trích phong cách thơ của anh ấy. Bạn nghĩ gì?

– Trên fanpage, một số người nói rằng sau khi lặp lại, họ không nhớ bất cứ điều gì và lặp lại một lần nữa. Tôi hiểu rằng cảm xúc của con người luôn thay đổi. 5 năm trước, có thể ai đó thích đọc những bài thơ của tôi, nhưng bây giờ họ không còn thích nó nữa. Tôi vẫn có độc giả của riêng mình. Vẫn có những độc giả sẵn sàng mua sáu bài thơ của tôi vì họ muốn cảm nhận toàn văn của Feng Yue trong năm 2012 và 2017. Tôi chỉ cần sự đồng cảm như vậy.

Nhà thơ Ruan Fengyue (Nguyễn Phong Việt) và vợ-Lê Thị Thành Xuân-vàCon trai .

– Kế hoạch của bạn là gì?

– Tôi luôn lo lắng rằng cảm hứng sáng tác thơ sẽ cạn kiệt vì tôi bận rộn với nhiều thứ trong cuộc sống. Do đó, tôi luôn cập nhật, quan sát mọi thứ và nuôi dưỡng cảm xúc mỗi ngày và cung cấp cho tôi sức sống mới. Tôi đang chuẩn bị một tập thơ mới cho Giáng sinh năm tới. Chỉ cần tin rằng tôi là duy nhất. Tôi muốn dành thời gian khám phá cuộc sống nhiều hơn, đi du lịch và ăn những món ăn ngon. Tôi muốn tham gia một khóa học sáng tác âm nhạc vì tôi đã từng học guitar và sau đó bỏ việc. Album tiếp theo của ca sĩ Đức Tuấn chứa hai bài thơ của tôi của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh.

* Âm thanh: Song Trần Lê Quỳnh bài thơ nổi tiếng Phong Việt

Thơ Hà Hà-Mai Nhật

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365