Vũ Đức Sao Biên: 50 năm yêu thương Khiên Vàng

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, cố nhạc sĩ còn nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá sách, đặc biệt là Jin Dun. Ông được các nhà văn và độc giả gọi một cách trìu mến là một “nhà khoa học phân vàng” với kiến ​​thức và văn bản chất lượng cao. –Vu Đức Sao Biên cho biết ông thích câu chuyện phân vàng năm 1960, có nghĩa là tác giả bắt đầu viết võ thuật vào năm 1955 chỉ vài năm sau Hồng Kông. Năm 1963, khi anh học lớp 10, anh đọc Tuyết Sơn Phi Hồ và bắt đầu thích học những câu chuyện khác. Vũ Đức Sao Biên từng cố gắng làm luận văn thạc sĩ về triết học phương Đông thông qua tác phẩm của Kim Dũng, nhưng thất bại vì rất nhiều bản thảo bị thiếu .

Vũ Đức Sao Biên đã trao đổi với độc giả trong cuốn sách giới thiệu tháng 4 năm 2018 Bình luận, trong khi chiến đấu với bệnh ung thư. Nhiếp ảnh: PLO .

Năm 1988, Tuổi trẻ xuất bản các bài báo về những câu chuyện võ thuật. Những bài viết này được đưa vào sê-ri “Lá chắn vàng” xuất bản năm 1993 và đã được tái bản nhiều lần. Vào giữa những năm 1990, bộ phim rất nổi tiếng trên thị trường kỷ lục và cho đến năm 1999, câu chuyện về Khiên Vàng được phát hành lại tại Việt Nam. Do đó, tên Vũ Đức Sao Biên trở nên quen thuộc. Một số đài truyền hình mời ông bình luận về việc chiếu phim võ thuật.

“Từ khi còn học cấp ba, tôi đã bị cuốn hút bởi tiểu thuyết võ thuật của Jin Dun, và tôi thường lén lút nhiều lần. Đối với tôi, tôi biết rằng những nhân vật này rất dễ nhớ. Kim Dung trong đời tôi (Kim Dung ) Sau khi phát hành, tôi đã cung cấp một bộ cảnh cho tiểu thuyết gia xuất sắc này “, ông Vũ Đức Sao Biên nói. .

Tác giả của Quảng Nam mổ xẻ nhiều khía cạnh của tiểu thuyết, võ thuật, vũ khí, âm nhạc, tình yêu, tình dục, các yếu tố xã hội của Jin Dun để hòa nhập vào mọi nhân vật, thậm chí là nhân vật. Những bộ phim nhỏ, như trâu hay gái mại dâm. Cậu bé vàng – Lãng mạn phương Đông, sự suy tàn của bạo lực, tinh thần Phật giáo trong tiểu thuyết võ thuật, Cậu bé vàng và vũ trụ trống rỗng, thiền siêu hình là một số bài viết tiêu biểu. Viết bởi Vũc Sao Sao, thể hiện khả năng phân tích chuyên sâu.

Bìa “Phân vàng trong đời tôi” (tuyển tập các bài báo của Vũ Đức Sao Biên).

Vũ Đức Sao Biên đã viết trong chương “Sự tàn phá của bạo lực”: “Có bạo lực thực sự để duy trì trật tự xã hội, bảo vệ công lý, cuộc sống và quyền lợi hợp pháp của những người trung thực. Bạo lực phản ứng có thể phá vỡ cuộc sống và khiến hàng trăm người khóc. Để kế thừa, cai trị và làm nô lệ cho người khác … Khi đây là một tác phẩm, tác giả thường theo tuyên ngôn phương Đông “người gieo hạt giống” hoặc người gieo hạt giống phương Tây phải thu hoạch cơn bão để làm mờ dần bạo lực. Anh thích chủ nghĩa lãng mạn của Golden Shield và nhận ra Trong tác phẩm của mình, anh liên tục lặp lại thông điệp về sự tự do và khuyến khích. Anh viết trong bài báo “Lãng mạn lãng mạn”: “Nhân vật của Golden Shield luôn được định hướng tự do. Để Hồ Xung (kiêu ngạo và lang thang Tiêu) học trò chơi kiếm Hoa Sơn qua Âm nhạc thật, đạp hay A, cho đến khi các nhân vật và Phong Thanh Dương học được thanh kiếm, anh hiểu ý nghĩa sâu sắc của lời dạy của mình: ” Người sử dụng kiếm, không phải người đó, giống như nước chảy và sử dụng kiếm. “Bởi vì anh Hongung biết rằng anh đang tiếp cận tự do, sự tự do mà những người lãng mạn không may mắn như anh nên có. “- Vẫn trong bài báo, anh ấy nói rằng khi đọc câu chuyện của Jin Dun, anh ấy rất thoải mái, thư giãn và không phải lo lắng trong cuộc sống:” Đây là gì? Đây là một loại giải thoát. Ngay cả trong khoảnh khắc ngắn nhất của cuộc đời, tôi cảm thấy tự do! “Có lẽ

Vũ Đức Sao Biên cũng chuyển sang tự do, vì anh từng nói anh yêu TieuWanderer. Năm 2001, Kim Dũng yêu cầu nhà văn dịch truyện tiếng Việt này cho Phương Nam. Vũ Đức Sao Biên và hai đồng nghiệp tốt nghiệp từ. Hanom Sở Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, và hoàn thành bản dịch, ông dành tình yêu và năng lượng của mình cho nhiều bài viết trong cuốn tiểu thuyết này, đào sâu từng vai trò, như làm thế nào để Wenxing, Naquan, Naji Lam, Nhắc Linh San, Đào Cốc Lưng Tiến hoặc Lâm Phương Hoàng. — “L Kiếm (từ He Xiongxiong) hoàn toàn vi phạm luật chung: đôi khi nó được phóng lên không trung, đôi khi nó mềm như mất hết năng lượng, đôi khi nó giống như chờ đợi trường trôi của mình. Càng nguy hiểm. Ông viết: “Ông Guxiong đã sử dụng ý tưởng này, nhưng tôi rất hạnh phúc … Tôi cũng đã học được cách sử dụng He Hexiong, nơi để suy nghĩ, nơi để ném cây bút. Vâng, tôi đang sử dụng cây bút “- Ảnh bìa của” Tieu Rogue Wanderer “đồng tác giả bởi Vũ Đức Sao Biên. -Tuyetn, Xung Hồ Xung được Vũ Biên Sao Biên xếp hạng là anh hùng lớn thứ sáu trong lịch sử Kim Dungùi. Nhà văn đánh giá rất cao Kiều Phong (Tianchang Batman), người có khí chất cao thượng và trái ngược với chủ nghĩa anh hùng truyền thống Trung Quốc. Những cái tên sau đây là Thiên long dơi bo, Trương Võ Kỳ, ỶThien Long Long Kỳ, Thạch Pha Thiên (hành khách), Lenh Hồ Xung) (tiếng cười kiêu ngạo). , Dương Tử (Anh hùng xạ điêu), Hồ Phi (Tuyết Sơn Phi Hồ) và Dich Van (Liên Thành quyết định). VũDuc Sao Biên chọn Trần Viễn Viên (Lộc Đình ky) là người đẹp đầu tiên. Ông là một người thực sự được yêu mến bởi Thành Long, lãnh đạo của Tướng Wu Tan Qu (nhà Minh) và Lu Tuzheng Uprising. Tại Loc Dinh ky, cô được miêu tả là xinh đẹp. Khi cô ngoài 40 tuổi, cô nghiêng nước vào một chiếc ô, khiến Vi Tieu Bao (một người liên lạc với nhiều người đẹp) bị choáng váng, bị liệt chân tay và mở miệng. -Vu Đức Sao Biên J’aime Zhao Man, Tieu Sieu, Han To To (god chân dài), Nham Doanh Doanh (Tiêu kiêu), A Châu (dơi dài ngày), anh hùng Rồng sắt Tieu Long Nu, Loc Dinh ky, Thiên long bat bo, Phi Hồ (lịch sử nước ngoài của Phi Hồ), Bach A Tu (hiệp hội hành khách) . Vì vẻ đẹp của mình, anh ta đã lên kế hoạch đưa Vương Nguon Yên lên thứ hai hoặc thứ hai, nhưng anh ta không thích nhân vật này quá nhiệt tình với Mo Dung Phúc đến nỗi anh ta bị đánh bại ở hàng thứ tám. Vũ Đức Sao Biên luôn khiêm tốn và không muốn được gọi là Kim Dũng. Anh ấy nói rằng Jin Dong là một thiên tài với kiến ​​thức phong phú trong nhiều lĩnh vực, và sự lạc hậu của anh ấy được quy cho sự nhiệt tình và suy ngẫm của anh ấy. Khi nhà văn võ thuật qua đời vào năm 2018, Vũ Đức Sao Biên đã không nói về anh trên TV trên báo vì anh bị mất giọng vì ung thư vòm họng. -Vu Đức Sao Biên Cộng tên thật Võ Hội được sinh ra ở Quảng Nam năm 1947. Ông nổi tiếng với những bài hát dân gian. Vào đêm Ganh Hao, ông nghe bài hát Hoài lang, tiếng buồn của con chim, giai điệu của nỗi buồn ở miền Nam. … Anh ấy chết ở nhà. Tại thành phố Hồ Chí Minh, vào lúc 6/5 vào buổi tối, ở tuổi 73.

Cẩm Ly biểu diễn “Đêm của Ganh Hao, Nghe Hoài Lang” trong buổi biểu diễn trực tiếp “Yêu quê hương 3”.

An Nyyen

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365