Nhà thờ Đức Bà Paris – một biểu tượng lịch sử của văn học và nghệ thuật

Vào tối ngày 15 tháng 4, một ngọn lửa khổng lồ đã quét qua nhà thờ Đức Bà Paris, phá hủy hầu hết cấu trúc bằng gỗ có tuổi đời 850 năm, và ngọn tháp và một phần của mái vòm đã sụp đổ. Chứng kiến ​​sự kinh hoàng, nhiều người dân Paris và khách du lịch đã khóc, cầu nguyện rằng “Trái tim Paris” sẽ an toàn. Nhà thờ Đức Bà Paris từ lâu đã là một trong những biểu tượng của tinh thần văn hóa Pháp. Những người chưa bao giờ nhìn thấy nhà thờ cũng thích sáng tạo thông qua nghệ thuật và văn học bất tử.

– Lửa Đức Bà. Video: Agence France-Presse — Tác phẩm “Tìm kiếm thời gian đã mất” của nhà văn nổi tiếng Marcel Proust vào đầu thế kỷ XX gây ấn tượng bởi sự hùng vĩ của Nhà thờ Đức Bà. Trong một cuốn sách về các tác giả vĩ đại của năm 2014, tác giả Mary Bergman tiết lộ rằng một đêm nọ, anh lặng lẽ đứng trước Cổng Thánh trong hai giờ. Anne ngưỡng mộ khung cảnh tráng lệ trước nhà thờ và lấy cảm hứng bất tận từ dự án này.

Notre Dame không chỉ thu hút trẻ em Pháp, mà còn thu hút nhiều người tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Nhà văn Sigmund Freud (Sigmund Freud) là một nhà tâm thần học có ảnh hưởng của Đức, người đã bị cuốn hút bởi công việc của mình khi lần đầu tiên đến Paris vào năm 1885. Mỗi buổi chiều, anh lại đi xem nhà thờ. Sigmund Freud nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một tác phẩm nghiêm túc và u uất như vậy.” Kiệt tác được lấy cảm hứng từ Notre Dame (Le Bossu de Notre-Dame) (tên tiếng Pháp: Notre Dame de Paris) Victor Hugo English: Notre Dame là tác phẩm nổi tiếng và đáng nhớ nhất. Victor Hugo bắt đầu viết tiểu thuyết vào năm 1829 để những người đương thời của ông có thể hiểu rõ hơn về Gothic Giá trị của kiến ​​trúc, và ngầm lên án việc cập nhật chi tiết nhà thờ. Ví dụ, trước khi ra đời tiểu thuyết nhà thờ thay thế, ông đã viết một bài báo cho phép những người bảo vệ hồi sinh nhà thờ “kẻ hủy diệt”. “Victor Hugo từng nói. : “Thật khó để không cảm thấy buồn và phẫn nộ khi thời gian và con người phải chịu những trận đòn tàn khốc.” Năm 1831, Victor Hugo hoàn thành tác phẩm của mình. – Tiểu thuyết “Paris Một trong những phiên bản cũ của Notre Dame.-1482 dưới triều đại Louis XI-Vương cung thánh đường ở Paris, Pháp. Tôi đã đến nhà thờ nhiều lần để xem các tòa nhà cổ ở đây. Tác giả hy vọng mô tả các công trình tuyệt vời như lịch sử qua thời gian và sự kiện Do đó, ông đã xây dựng nhiều nhân vật liên quan mật thiết đến nhà thờ. Cảm hứng bi thảm trong suốt tác phẩm.

Trong cơ thể cô, Quasimodo (người rung chuông trong nhà thờ) là nhân vật trung tâm. Khi còn là một con quái vật được Đức cha Claude Frolo nuôi nấng khi còn nhỏ, Kwasimodo sống trong nhà thờ để tránh dị tật. Khi vị giám mục yêu Esmeralda xinh đẹp, mọi thứ đã thay đổi. Ông gửi Quasimodo đến bắt cóc Vì ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài, Humpback đã nhanh chóng yêu người vũ công giỏi này. Tuy nhiên, Esmeralda đã dành trái tim của mình cho Đại úy Phoebe, người đã cứu cô. Khi Đức cha Claude Frolo mất lý trí và nhân tính, họ ghen tị và thù hận. Trong tiểu thuyết, nhà thờ là nơi Quasimodo bị bỏ rơi thời thơ ấu, và ông đã lánh nạn ở đây khi trưởng thành. Đây là nơi ẩn náu của Esmeralda tội nghiệp. Nơi bí mật cũng là ngôi mộ kết thúc cuộc sống của cả hai bên. Mọi người .

Thật trùng hợp, Victor Hugo từng viết trong tiểu thuyết: “Đôi mắt của mọi người đều ở trên đỉnh nhà thờ, chứng kiến Đó là một cảnh tượng ấn tượng. Đó là một ngọn lửa mạnh giữa hai quả chuông, dưới ngọn lửa, dưới lan can tối, hai máng đá, giống như miệng của hai con quái vật, rắc rắc một cách không đau đớn … Một loạt các bức tượng của quỷ và rồng trong một ngọn lửa, ngọn lửa mạnh mẽ hiện lên trên đôi mắt của họ … sự im lặng khủng khiếp giữa cầu xin giữa. Báo động của linh mục đã bị khóa trong tu viện … “.

Notre Dame de Paris Nó là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm phái sinh nổi tiếng, phim ảnh, phim truyền hình và âm nhạc hình cầu .

Bộ phim này lần đầu tiên được chuyển thể dưới tên Esmeralda trong bộ phim câm vào năm 1905. Hai bộ phim câm tiếp theo là trong Được phát hành vào năm 1911 và 1917, họ là Notre Dame và Paris Nhà hát Lê Grand-Paris. Tác phẩm lần đầu tiên được chuyển thể thành phim có yếu tố kinh dị thông qua bộ phim gù lưng Đức Bà năm 1923Worsley nhận ra. Bộ phim sau đó được nhà sản xuất dựng lại vào năm 1939, 1956 và 1986. Năm 1996, Disney lần đầu tiên chuyển thể tiểu thuyết thành phim hoạt hình, do Kirk Wise và Gary Trusdale đạo diễn. Nhà thờ Đức Bà cũng được đưa vào một số phim truyền hình cùng tên, được chiếu vào năm 1966, 1977, 1982 và 1986.

Bài hát “Bella” được trích từ vở nhạc kịch “Notre Dame de Paris”, được thể hiện bởi Patrick Fiori, Daniel Lavoie và Garou .

Trên sân khấu, tác phẩm được đạo diễn bởi Ken Hill và biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia Hoàng gia ở London, Anh vào năm 1977. Năm 2010, vở kịch được xây dựng lại bởi Pip Utton và tại Edinburgh, Anh Biểu diễn tại Liên hoan nghệ thuật Fringe. Nhạc kịch của Nhà thờ Đức Bà ra mắt ở Pháp vào năm 1988 và được Guinness Records đặt tên là vở nhạc kịch bán chạy nhất trong năm đầu tiên. Anh, Hà Lan, Nga, Ba Lan và Việt Nam, đã biểu diễn hơn 5.000 ở 20 quốc gia / khu vực. Các vũ công ba lê ở Pháp và Thụy Điển cũng sắp xếp các tác phẩm của họ dưới dạng khiêu vũ.

Khi “trái tim” của Paris Khi nhà thờ Đức Bà sụp đổ trong lửa, những người yêu cái đẹp trên toàn thế giới rơi nước mắt. Công chúng lo lắng rằng công nghệ kiến ​​trúc hiện đại không thể khôi phục linh hồn của biểu tượng trong một thời gian. Nhưng trong văn học và nghệ thuật, biểu tượng Đức Mẹ vẫn là một biểu tượng hùng vĩ, Nó chứng kiến ​​lịch sử qua nhiều thay đổi và thăng trầm. – Hatu (theo New York Times QZ)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365