Sống với mẹ chồng (36)

Thời tiết nhiều mây và lạnh, và những đám mây nặng trĩu trên đầu, khiến toàn bộ thành phố bị bao phủ bởi sương mù dày đặc, cũng khiến trái tim của Hy Lạp lạnh lẽo và tan chảy một mình. Trên đường, đứng ở ngã tư đường, như thể anh đang đứng ở ngã tư đường đời. Đèn đỏ đã sáng từ lâu. Bên cạnh đó, có một phụ nữ ở độ tuổi 30 đi xe đạp phía sau một cô bé và có thể sẽ đón các con sau giờ học. Khuôn mặt của cô bé rất thanh tú, khoảng 7 hoặc 8 tuổi. Cô lo lắng hỏi mẹ:

– Mẹ ơi, tại sao lại có đèn đỏ, tại sao đèn đỏ lại dài đến vậy? Chuông reo:

– Đèn đỏ bật sáng vì xe hơi và người đi bộ mệt mỏi. Hãy nghỉ ngơi để người lớn có thể có thời gian suy nghĩ về công việc của chúng ta hôm nay. Được rồi, để bọn trẻ suy nghĩ lại. Bạn có hiểu khóa học hôm nay không?

-gì! -She hiểu, như thể không hiểu, rồi gật đầu.

— Câu này đánh thức cô dậy. Người phụ nữ nói lời nhắc nhở Hy Lạp rằng cuộc hôn nhân của cô đang trong tình trạng báo động đỏ và thời gian ở ngã tư chờ đèn đỏ là quá lâu. Tại sao lại có thể coi đây là một kỳ nghỉ vui vẻ, như thể đó là cơ hội để cải thiện tình cảm, như thể một lần Bình tĩnh tâm hồn.

Những lời của người phụ nữ làm cho bầu không khí của Hy Lạp sáng hơn. Phải, tại sao cô ấy cau mày và thở dài cả ngày? Nếu vậy, chỉ cần đối mặt với nó và xem xét cuộc hôn nhân của cô ấy một cách cẩn thận, kết thúc là gì? Ở siêu thị đối diện tiểu khu, Hy Lợi dừng lại mua sữa, chuối, trứng và rau cho tôi, rồi quay lại tủ lạnh, bật đèn, bật lò sưởi điện, sau đó bật máy nghe nhạc và nghe một bài hát cô ấy thích. , Toàn bộ căn phòng đột nhiên nóng h & # 7859; số Như thường lệ, cô chuẩn bị bữa tối cho riêng mình, đó là một bữa ăn ngon và nóng, làm ấm toàn bộ cơ thể cô. Một Ning dường như làm cho ai đó ngủ thiếp đi và gõ phím, và Hua Bin trở lại. . Xu Chan bước vào phòng và nhìn xung quanh, rõ ràng là chế giễu:

– Haha, thật tuyệt khi được ở một mình! Có đồ ăn thức uống, ôi, có sữa, hoa quả, nghe nhạc, uống trà sữa, hình như không phải không có anh.

— Hãy chắc chắn rằng mọi người trên thế giới này đều có thể khiến mọi người sống! Không có em, mặt trời vẫn sẽ mọc vào ngày mai, không có em, em sẽ sống ở đó chứ?

Hua Bin đi ngủ và nắm lấy tay của Hua Bin, nhưng bị cô ấy đẩy nhẹ, rất nhẹ và chắc, khiến cô không thể đến gần. Xu Can biết rằng lần này, Hai Lei vẫn không bình tĩnh.

Tay của Hui Yi lại mở rộng.

– Đừng như vậy. Chúng ta sống như thế này cả ngày và không thể giúp đỡ.

Hyi ngước lên và ngạc nhiên:

– Hua Bin, làm ơn đừng nói nữa, tôi không muốn trò chuyện với bạn. Chúng ta đều là người lớn và tất cả chúng ta đều biết cách suy nghĩ. Chúng ta phải bình tĩnh và suy nghĩ cẩn thận về kết thúc của chúng ta là gì, chuyện gì đã xảy ra, cách giải quyết nó, cách đối phó với nó, thay vì cãi nhau như trước, bọn trẻ nên tách ra khi chơi!

– Được rồi, được rồi, tôi không tranh cãi với bạn, tôi nghĩ, tôi muốn bình tĩnh, tôi muốn bạn cho tôi thời gian. -Promise để vươn ra và rời khỏi cửa một cách bất lực.

Promise Promise chỉ có thể lắc đầu, nhưng bất lực mỉm cười cay đắng, căn phòng được khôi phục lại sự yên tĩnh ban đầu.Đó vẫn là một đêm dài và cô đơn.

– Một ngày thứ Sáu khác, đó là một ngày cuối tuần thú vị và thoải mái đối với hầu hết người lao động, nhưng Hy Lạp biết rằng đối với cô, vẫn còn hai người sống một mình hoặc trong chiến tranh lạnh. Sau giờ làm việc, cô đến Mai Lat. Cô ra khỏi bệnh viện, cố gắng sống trong nước mắt, phàn nàn về ý nghĩa xúc phạm của mẹ chồng và tiếng thở dài của Tongpi. Hy Lôi mua vài cái chân, nhưng Mai Lạc vẫn muốn ăn và mua vài bộ quần áo cho con. Cô ngồi cạnh cũi và đùa giỡn với anh một lúc. Con gái ngoan, gọi mẹ nuôi!

Mai Lạc rủ tôi uống sữa và mỉm cười Huii:

– Bây giờ tôi chỉ biết khóc và đi tiểu, tôi rất mệt, từ khi sinh ra đến giờ, tôi vẫn là bạn Không ngủ ngon, bây giờ nhìn, trẻ quá, không có đứa trẻ nào tốt hơn! Tôi thực sự nhớ những ngày chúng tôi sống cùng nhau, rất lo lắng.

-Đúng! Tôi cũng nhớ, nhưng thời gian không thể quay lại.

– Được rồi, tôi muốn em gái của Lin Daiyu sau. Tôi sẽ không nói bất cứ điều gì. Ăn lại sau!

Bà lão cũng vào phòng và mang cho Mai Lê một bát mì cho ra biển ăn. Hyi khéo léo từ chối.

Bà già bước ra, bà khẽ nói:

– Tôi nghĩ mẹ chồng cũng tốt với bạn!

– Vâng, giả vờ giả vờ, quấy rối cả ngày, phàn nàn và nói rằng khi bạn khỏe hơn, bạn sẽ có một đứa con khác! Ôi trời ơi, tôi đang sinh thêm một đứa con nữa, nghỉ thai sản rất nhiều, không còn thất nghiệp nữa. Trở nên điên.

— Nghe giọng nói của Mai Lạc, Hyi lại nuốt nỗi đau vào lòng. Như thể cô nhìn thấy một hình bóng quen thuộc ngoài cửa, cổ tay và bàn tay của cô nằm trên một chiếc túi nhựa,Nhìn vào cánh cửa. Ngay lập tức, Hy Lạp muốn khóc. Ngay lập tức, Hy Lạp muốn khóc. Kể từ khi bà của cô qua đời, cô đã mâu thuẫn với Xu Bin và mẹ kế của mình, vì vậy đã lâu rồi cô mới trở về thăm ông ngoại.

– Ông ơi, tại sao ông lại ở đây? Trời quá lạnh, bạn đã đợi rất lâu phải không? Tại sao bạn không gọi cho tôi – Tôi mở cửa, mời anh ấy vào phòng, và sau đó tôi rót cho anh ấy một tách trà nóng.

Ông nội nhìn quanh và thở dài:

– Này, về nhà sống đi!

Ông tôi đến đây và thuyết phục tôi về nhà, trái tim tôi rất thất vọng .

– Những câu chuyện về những đứa trẻ tôi biết. Nhìn lại, bà ngoại và mẹ Hua Bin cũng có một cuộc cãi vã, thực sự nghĩ rằng, người phụ nữ là mẹ, nhìn thấy con trai mình, mọi thứ đều ổn, mọi người con gái đều không xứng đáng, nên chọn lọc, tôi Bất kể bạn nhìn gì, bạn đều không hài lòng với đôi mắt của mình. Bạn không xinh đẹp, thờ ơ, vô học và muốn hòa hợp với con gái riêng, nhưng hành động của anh ta rất khó khăn. Bạn có thể nói với tôi rằng bà là một người tốt?

Hyi gật đầu:

Vâng, bà rất ngọt ngào và mọi người đều hiền lành .

– Nhưng một người tốt như vậy cũng bị buộc tội là một bà mẹ độc ác xinh đẹp. Thành thật mà nói, mẹ Huahua xông đau khổ rất nhiều trong quá khứ, khi cô gần như ly dị hai vợ chồng. Lúc đó, mẹ Huahua xông hơi đã nói với bố rằng khi còn làm mẹ chồng, ông sẽ đối xử với vợ như con gái mà không phải chịu đau khổ, nhưng cuối cùng lại trở thành một người mẹ xinh đẹp mà bà từng ghét. Bây giờ anh ta bị bắt ở giữa, xấu hổ Xu Cần. Nhưng hãy nghĩ về nó, đây là loại người gì, đây có phải là người xấu không?

– Tất nhiên, khách quan, mẹ có nhiều lợi thế.Điểm chính là làm việc chăm chỉ, vâng lời, hiểu cách chăm sóc gia đình và có một tinh thần tốt. Tất nhiên, bạn không thể bị coi là một người xấu.

– Vâng, mâu thuẫn với mẹ chồng bắt nguồn từ quá khứ Vâng, mọi người đều là người tốt, làm sao một bà mẹ tồi có thể trở thành mẹ chồng! Mọi người đều có một tài năng bên ngoài, tại sao con gái riêng lại có quá nhiều thiếu sót, phải không?

Những lời của ông nội làm Huixian cảm thấy ngọt ngào và cười.

— Anh cảm thấy chỉ vì anh không thể thích nghi với sự thay đổi của tình trạng. Là một người mẹ chồng, mọi người đều nói rằng nhìn thấy một người phụ nữ giống như một cô gái, nhưng không ai có thể làm điều đó. Là một người phụ nữ, mọi người đều nói rằng họ đối xử với bản thân như mẹ chồng. Mẹ của họ, nhưng họ chỉ nói như vậy. Mẹ chồng, một người tâng bốc, một kẻ lừa dối, không có mâu thuẫn, vì một người họ hàng gần gũi là đủ.

Tôi không ngờ rằng ông tôi là một người sống ở đất nước này cả đời. Mặc dù điều đó là bình thường, ông đã xem xét vấn đề này một cách triệt để như thế này. Ông Hyi vô thức đưa ra một cái nhìn khác về anh ta, âm thầm đánh giá cao anh ta và gật đầu.

Ông nội mang cho ông củ cải khô, đậu xanh, bí, khoai lang, tất cả đều là người địa phương:

– Một người ở đây, bạn phải ăn ngon. Đừng làm quá. Huaban và mẹ anh ấy yêu cầu anh ấy nói rằng trong tương lai, khi tôi về nhà, tôi sẽ không cho anh ấy nhiều hơn. Được rồi, Lei Lei, nghe ông nội, về nhà! Trong mọi trường hợp, đây là một gia đình, và xung đột giữa mọi người phải được chuyển thành xung đột giai cấp. Haha …

Những lời của ông nội làm Hui Yi bật cười. Hui Yi nhìn cô và gật đầu:

Vâng, khi Hua Bin đến, tôi sẽ thảo luận với anh ta.

Thấy cô đồng ý, những nếp nhăn trên trán cô mở rộng và anh mỉm cười hạnh phúc.Ở trạm xe buýt, vì ngôi nhà này, tôi nhớ đến ông tôi. Tôi ngồi trên xe buýt một tiếng để thuyết phục tôi, và sau đó dành một giờ để về nhà, tất cả tuyết và băng ở Hy đột nhiên tan chảy. Gia Hiếu

Tiếp tục …

(Trích từ tiểu thuyết “Sống chung với mẹ chồng” của nhà văn, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn học)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365