“Tôi là Malala” – Một cuốn tự truyện của một cô gái Pakistan đã liều mạng đi học

Malala Yousafzai đã giành giải Nobel Hòa bình khi 17 tuổi. Cuốn tự truyện “Tôi là Malala” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới (2013). Phiên bản tiếng Việt vừa được phát hành trong nước. Công trình này được coi là một tuyên ngôn tuyên bố rằng quyền bình đẳng của phụ nữ và trẻ em gái ở các quốc gia Hồi giáo cũng nghiêm trọng và cấm kỵ như Pakistan. Cuốn sách này được viết bởi nhà báo người Mỹ Patricia McCormick.

Bìa của cuốn sách “Tôi là người Malala bằng tiếng Việt”. Taliban quét qua quê hương của Thung lũng Slat-Malala để ngăn chặn và kiểm soát mọi thứ. Những kẻ nổi dậy cực đoan trong mỗi ngôi nhà đã lấy đi tài sản của họ, bao gồm đài phát thanh và truyền hình, và họ muốn mọi người bị cô lập. Nếu bạn không được giáo dục, sẽ ngoan ngoãn và khó lấy thông tin hơn.

Taliban không còn cho phép các cô gái ở Malala – những cô gái có cha và anh em nghỉ học – đi học. Sau khi trở thành mục tiêu của quân nổi dậy, Malala đã viết blog cho BBC kể chi tiết về cuộc sống của đất nước khi nó bị chiếm đóng bởi những kẻ cực đoan và cuộc sống xung quanh, và sự can đảm của Malala đã khiến Taliban đe dọa sẽ giết cô. Người cha Malala sườn rất lo lắng cho con gái mình. Cậu thiếu niên vẫn rất lạc quan và nghĩ mọi chuyện sẽ ổn.

Vào ngày 9 tháng 10 năm 2012, Malala Yousafzai bị bắn vào đầu và cổ khi đang trên đường đến trường. Trong tình trạng nguy kịch, anh được chuyển đến Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, Anh để điều trị. Không chỉ những người từ Pakistan, mà thế giới còn ủng hộ “các nữ chiến binh”. Cha Malala, đã đặt cho con gái mình một cái tên phụ nữ bình thường, và tên của cô không làm cô thất vọng.

Cuộc sống của Malala hạnh phúc hơn khi đến trường. Cô ấy không chỉ đấu tranh cho các quyền cơ bản, mà cô ấy còn truyền cảm hứng cho nhiều cô gái ở Pakistan và trên toàn thế giới.

Đoạn giới thiệu cho bộ phim “Anh ấy gọi tôi là Malala” (2015) của đạo diễn Davis Guggenheim, bởi …- Quinn Ann

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365