“Phong cách sống”, tác phẩm chính trị cuối cùng của Leo Tolstoy

Phạm Mi Ly- “Đường đời” của nhà xuất bản Trí Thục, dày khoảng 1300 trang, với 90 bài viết và nhiều lá thư do Tolstoy viết cho bạn bè và độc giả để thảo luận về các vấn đề, theo Trợ lý Giáo sư Phạm Vinh Cu, trong cuộc đời của Tolstoy, ông là biên tập viên của “Phong cách sống”, ông đã viết hơn 10.000 lá thư, cho thấy rõ quan điểm về cuộc sống và tính cách. anh ta. Điều này bao gồm sự tương ứng giữa nhà văn vĩ đại và cố Thủ tướng Ấn Độ Gandhi (trẻ hơn ông 41 tuổi). Vào thời điểm đó, Tolstoy là một người đàn ông tuyệt vời, trong khi Gandhi vẫn ẩn danh. Sau đó, tù trưởng bị người Ấn Độ niêm phong bày tỏ lòng trung thành với nhà văn Nga vĩ đại này. Tolstoy học tại Đại học Hà Nội từ ngày 6 đến 11 tháng 12.

Tolstoy chọn “Phong cách sống”, một cái tên quan trọng cho tác phẩm mới nhất của anh. Cái tên bắt nguồn từ một học thuyết nhấn mạnh vào nó, rằng đó là một cách sống, một cách vươn lên của con người. Tolstoy đã thảo luận về giáo dục, khoa học và đạo đức con người trong công việc của mình, bày tỏ những ý tưởng bất bạo động, tạo ra những điều tốt và xấu và làm cho mọi người hạnh phúc .

Theo giáo sư nổi tiếng (NGT), Tolstoy Thái có ý kiến ​​và ý tưởng một trăm năm trước. Về giáo dục, ông xác định bốn mục tiêu học tập: sở hữu kiến ​​thức, làm việc, trở thành một người và sống với người khác. UNESCO kết luận rằng đây cũng là bốn trụ cột của giáo dục thế kỷ 20. Ông Jacques Delors, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Thế kỷ 21 Quốc tế, đã tóm tắt điểm này. Ở Nga. Trợ lý giáo sư Phạm Vinh Cu cho biết: “Lối sống” chỉ được xuất bản một lần ở Nga và hiện tại rất ít người Nga biết cuốn sách này. Năm 1915, năm năm sau khi ông qua đời, trong trận hỏa hoạn của Thế chiến thứ nhất, nhà văn Nga D. Merezhkovski đã đưa ra một nhận xét đau đớn về Tolstoy: “7899; Đó là ý kiến ​​của chúng tôi, Leo Tolstoy, người đột nhiên mất hết sức lực, và rõ ràng đột nhiên trở nên hoàn toàn lỗi thời, vô dụng, không hiện đại và không hợp thời.

Từ năm 1914 đến năm 1945, giữa hai cuộc chiến tranh thế giới, ở Tolstoy, không có gì bạn muốn trong cuộc sống của mình: cách mạng, nội chiến và quyền lực chính trị. Chế độ chuyên chế mới. Theo hệ thống này, mọi người hoàn toàn coi thường Tolstoy, vì anh ta không muốn Tolstoy hỗ trợ đầy đủ các tác phẩm văn học của mình và biến các tác phẩm của mình thành một mô hình sẽ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng chắc chắn làm giảm nó. Nhà tư tưởng Tolstoy cho rằng di sản tư tưởng của ông đã trở thành một phần của quá khứ, không còn phù hợp với xã hội mới, không dành cho những người mới.

Giới thiệu về “Lối sống” của Giáo sư Vinh Vinh: Trong chưa đầy bảy mươi năm, nhà tư tưởng Tolstoy ít được biết đến, nghiên cứu và quảng bá ở nước ông hơn bất kỳ nước phương Tây nào khác Mặc dù vẫn còn nhiều người ở phương Tây, định kiến ​​và nhận thức xã hội của Tolstoy đã định hình định kiến ​​của ông về Tolstoy. Anh ta là một người cực đoan, anh ta chỉ trích nặng nề nền văn minh chúng ta đang sống, những người đạo đức giả, giáo dục tồi tệ và khoa học chỉ là một giả khoa học. Tuy nhiên, để xem xét các nhà phê bình của Tolstoy, mối quan tâm của ông về bản chất con người và thời đại, ông phải nhận ra rằng nhiều quan điểm của ông vẫn còn hiệu lực 100 năm sau cái chết của Tolstoy, và nhiều mối quan tâm của ông vẫn chưa được giải quyết.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365