Số phận trớ trêu của hai người đoạt giải Nobel

Harin (HàLinh)

Na Uy gần đây đã chấp nhận vị trí chủ tịch của Nhóm công tác quốc tế về giáo dục, trí nhớ và nghiên cứu Holocaust. Ông cũng đã phát triển một kế hoạch để kỷ niệm cuộc đời và sự nghiệp của một trong những người ủng hộ nhiệt tình nhất của Đức quốc xã trong năm 2009.

Đây là Knut Hamsun (1859-1952). Tác giả là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng như Hunger, “Lũ lụt và tăng trưởng của đất”, đã giành giải thưởng Nobel năm 1920. Trong tác phẩm của Hamson, Joseph Goebbels, bộ trưởng tuyên truyền của Đức Quốc xã, đặc biệt thích sự phát triển của đất. Goebbels đã dịch và xuất bản cuốn sách trong một ấn phẩm đặc biệt được đọc bởi những người lính Đức trong Thế chiến II.

[[/ url] [/ url]) Đáp lại ân sủng này, Hamson bày tỏ sự chào đón dễ chịu cho Đức quốc xã. Na Uy chiếm đóng. Ông đã tổ chức hai cuộc họp với Goebbels và Adolf Hitler. Năm 1943, nhà văn cũng đã trao Giải thưởng yêu tinh cho giải thưởng Nobel. Nhà văn Knut Hamsun (Knut Hamsun). Sau Thế chiến thứ hai, Hamson bị bắt vì tội phản quốc, nhưng không xuất hiện trước tòa. Bởi vì nó được chứng minh là “trong trạng thái bất ổn về tinh thần”. Tất nhiên, nhà văn cũng phải chịu một số biện pháp trừng phạt nhất định vì ông là thành viên của đảng phát xít Na Uy Nasjonal Samling.

– Tất cả những điều này không ngăn cản chính phủ Na Uy tổ chức Năm Hamsun 2009. Sự kiện này đánh dấu kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Hamsun, và thực hiện một loạt các hoạt động chính, triển lãm, tượng đài và ảnh của ông, được in trên đồng tiền Na Uy.

Norja, hoàng hậu chính của Na Uy, đã tham gia phát hành bộ truyện. Trong tài liệu Hamsonian được hiển thị, thậm chí có một bài báo ca ngợi Hitler là “một chiến binh của nhân loại, một nhà tiên tri công lý cho mọi quốc gia”. “Nữ hoàng nói,” Tôi nghĩ chúng ta phải xem xét cả hai vấn đề.

– “Hai điều này”, theo ý kiến ​​của ông, rõ ràng là Hansen với tư cách là một nhà văn, Hansen là một người ủng hộ Đức, ý tưởng thứ ba mà chúng tôi nghĩ đến là, trên thực tế, gia đình hoàng gia không được Đừng chạy trốn khỏi Na Uy và HamsonGiơ tay ra, chào mừng sự chiếm đóng của Đức Quốc xã. Lên án mạnh mẽ Đức quốc xã.

Nhà văn Sigrid Undset .

Andersett (1882-1949) với ba tiểu thuyết của Kristin Lavransdatter (Kristin Lavransdatter) Qu nổi tiếng. Tất nhiên, Joseph Goebbels không thích công việc của mình. Năm 1940, Undets phải rời Na Uy để tránh sự săn lùng của Đức Quốc xã. Nhà văn sống ở New York. Cô trở thành đồng chủ tịch của Ủy ban châu Âu để cứu người Do Thái, người đã vận động chính quyền Roosevelt hành động để giải cứu người Do Thái khỏi vụ giết người của Đức quốc xã. Tuy nhiên, chính quyền thành phố Oslo không bao giờ lên kế hoạch kỷ niệm năm của Undset và không có kế hoạch xây dựng các tượng đài hoặc triển lãm để kỷ niệm sự đóng góp của ông. Điều này là đủ xấu. Tuy nhiên, khi Na Uy chủ trì Lực lượng đặc nhiệm Holocaust quốc tế về giáo dục, trí nhớ và nghiên cứu, nó càng trở nên mỉa mai hơn. Nhóm làm việc liên quan đến 26 quốc gia châu Âu để nâng cao nhận thức. Sau đây là một tài liệu tham khảo về tội ác của Đức quốc xã.

Tuần trước, Tiến sĩ Manfred Gerstenfeld, Chủ tịch Trung tâm Jerusalem, đã đặt câu hỏi về việc Na Uy sẵn sàng làm chủ tịch nhóm trong bài phát biểu của mình. Liên quan đến giáo dục của Holocaust, Nhóm công tác quốc tế về trí nhớ và nghiên cứu cho biết: “Đất nước này tôn vinh sự ngưỡng mộ của những người ngưỡng mộ Đức trong cùng năm. Đường. Vào những năm 1940, Undset và Hamsun có lựa chọn của riêng mình: Undset nằm ở bên phải. Hamsun đứng về phía ác. Ngày nay, Na Uy cũng phải lựa chọn giữa việc tôn trọng Holocaust và báng bổ. Tất cả họ không thể muốn nó .

– (Nguồn: Jpost)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365