Tự truyện của Edward Snowden: Giám sát liên tục (Học kỳ thứ hai)

Đối với cộng đồng IC, điều quan trọng nhất không phải là bạn có sạch 100% hay không, vì họ sẽ không thuê ai cả. Thay vào đó, mục tiêu của họ là trung thực như một cỗ máy – bạn sẽ không che giấu bất kỳ bí mật nào mà quân đội đối phương có thể sử dụng để đối phó với bạn và cơ quan. Quốc gia.

Theo dõi tất cả mọi người trên Internet

Tất nhiên, điều này nhắc nhở tôi về tình trạng kẹt xe. Nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời khiến tôi hối hận khi rơi vào một vòng luẩn quẩn. Tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì có thể khiến các nhà điều tra quấy khóc, ngay cả khi họ đã quen với việc phát hiện ra rằng các nhà phân tích trung niên từ các tổ chức tư vấn chính sách như phát hiện của ông. Mặc tã, bị bà ngoại quất vào hông. Bìa cuốn sách “Nỗi ám ảnh-An ninh mạng”. Tuy nhiên, quá trình này có thể tạo ra nỗi sợ hoang tưởng vì bạn không phải là người bị ám ảnh để làm những việc khiến bạn cảm thấy xấu hổ và sợ hãi. Nếu những điều này được phơi bày, bạn có thể hiểu lầm.

— Ý tôi là, tôi lớn lên trên Internet, Chúa ơi. Nếu bạn chưa bao giờ vào một hộp tìm kiếm lúng túng hoặc thô tục, thì bạn là người dùng Internet lâu dài – ngay cả khi tôi không quan tâm đến nội dung khiêu dâm. Không ai xem phim khiêu dâm, và đối với những người lắc đầu, đừng lo lắng: Tôi giữ bí mật cho bạn.

Nỗi lo lắng của tôi mang tính cá nhân hơn, hoặc cá nhân hơn: vô số kênh truyền tải cái mà tôi gọi là lòng yêu nước hiếu chiến, và thậm chí nhiều ý niệm ngu ngốc về sự thù hận hơn những người tôi đã từ bỏ lớn lên. Trực tuyến

— Cụ thể hơn, tôi quan tâm đến các cuộc thảo luận và bài đăng trên diễn đàn trực tuyến của mình, cũng như tất cả các bình luận chưa trưởng thành mà tôi đã phổ biến trong hơn hai thập kỷ. Trang web cho những người chơi trò chơi và tin tặc. Viết bằng bút danh có nghĩa là viết tự do, nhưng thường không suy nghĩ.

Và bởi vì một khía cạnh quan trọng của văn hóa Internet đầu tiên là cạnh tranh với những người khác để nói những từ thú vị nhất. Do đó, tôi sẽ không ngần ngại bảo vệ, chẳng hạn như thổi bay một quốc gia để đánh thuế các trò chơi video, hoặc đặt tất cả những người không thích hoạt hình trong các trại cải tạo. Không ai trên các trang web này coi trọng những tuyên bố này, nói gì đến việc tôi bị mắc kẹt trong quá khứ.

Khi tôi trở lại đọc những bài báo này, tôi đột nhiên thấy mình rất ngại. Một nửa những gì tôi đã nói lúc đó, tôi thậm chí không nghĩ – tôi chỉ nói – nhưng tôi không nghĩ mình có cơ hội giải thích điều này với người đàn ông tóc trắng đeo kính đeo kính sừng. Kiểm tra các tệp lớn có nhãn LABELLY. Nửa còn lại, khi tôi nói đó là cố ý, nó trở nên tồi tệ hơn vì tôi không còn là con tôi nữa. Chắc chắn không phải là tôi đã không nhận ra giọng nói của mình – chỉ là bây giờ tôi cực lực phản đối ý tưởng cấp tiến này. Tôi nghĩ rằng tôi muốn trò chuyện với một con ma. Tôi muốn chiến đấu chống lại đứa trẻ ngu ngốc, ngây thơ và độc ác này không còn tồn tại.

Tôi không thể chịu được ý tưởng rằng anh ấy sẽ luôn “gây rắc rối” cho tôi, nhưng tôi không biết cách tốt nhất để bày tỏ sự hối tiếc và thể hiện bản thân. “Tách” khỏi tôi, hoặc thậm chí biết nếu tôi nên cố gắng làm điều đó.

– Khi tôi được kết nối với công nghệ, điều đó thật tồi tệ và tôi không thể thoát khỏi quá khứ mà tôi hoàn toàn hối tiếc nhưng tôi hầu như không nhớ .

– Đây có lẽ là vấn đề phổ biến nhất trong thế hệ của tôi. Đề xuất đầu tiên trên Internet. Chúng ta gần như hoàn toàn có thể khám phá và khám phá những đặc điểm của riêng mình mà không cần giám sát, mà không phải xem xét những lời mù quáng và tục tĩu mà chúng ta sẽ luôn giữ lại, và một ngày nào đó chúng ta có thể chịu trách nhiệm về những tuyên bố này. Những người đã được kết nối với Internet trước khi tìm việc có thể thông cảm với điều này – có. Mọi người đều có một tin nhắn làm phiền họ, hoặc SMS hoặc email có thể khiến họ bị sa thải.

Nhưng tình hình của tôi thì khác, vì vậy hầu hết các diễn đàn Internet đều cho phép bạn xóa diễn đàn cũ trước khi gửi tin nhắn. Tôi có thể viết một kịch bản nhỏ – thậm chí không phải là một chương trình thực sự – chưa đến một giờ là đủ.Tin nhắn của tôi sẽ bị xóa .

Đây sẽ là thao tác đơn giản nhất. Tin tôi đi, tôi sẽ làm điều đó

Nhưng cuối cùng, tôi không thể làm được. Một cái gì đó cứ ngăn tôi lại. Cái này không công bằng. Việc xóa tất cả các tin nhắn của tôi trực tuyến là bất hợp pháp và ngay cả khi ai đó tìm thấy tôi, điều đó sẽ không làm tôi mất an ninh.

Nhưng viễn cảnh phải làm điều này cũng làm tôi buồn. đơn giản. Xóa các bài đăng cũ chỉ củng cố một số quy tắc phá hoại nhất trong cuộc sống trực tuyến: không bao giờ cho phép bất kỳ ai phạm sai lầm và những người mắc lỗi luôn có trách nhiệm. .

Đối với tôi, điều quan trọng không phải là tính toàn vẹn của bài viết lưu trữ, mà là tâm hồn của tôi. Tôi không muốn sống trong một thế giới nơi mọi người tuyên bố là hoàn hảo, bởi vì đây là một thế giới không có không gian cho tôi hoặc bạn bè của tôi. Tôi là ai ngày hôm đó, tôi đến từ đâu và tôi đã đi bao xa. Từ bỏ con người trong quá khứ của tôi cũng giống như phủ nhận tính xác thực của con người hiện tại của tôi. Tôi quyết định bỏ qua những bình luận này và tìm cách sống với họ. Tôi thậm chí đã quyết định trung thành với bài viết này, vì vậy tôi phải tiếp tục viết bài mới trên mạng. Theo thời gian, tôi cũng từ bỏ những khái niệm mới này, nhưng động lực ban đầu của tôi không thay đổi, chỉ vì đây là một bước quan trọng trong sự phát triển của chính tôi. Không có cách nào để xóa đi những điều đáng xấu hổ hay cách chúng ta xấu hổ trên mạng. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là kiểm soát phản ứng của mình – chúng ta có nên để áp lực lên chúng ta trong quá khứ hay chấp nhận bài học của nó, phát triển và tiếp tục.

Đây là điều đầu tiên bạn có thể gọi là nguyên tắc đột nhiên xuất hiện trong cơ thể tôi khi thất nghiệp, nhưng người đó, mặc dù hóa ra nguyên tắc này không dễ dàng, nhưng tôi vẫn đang cố gắng thực hiện nó .

Dù bạn có tin hay không, dấu vết duy nhất trong cuộc sống trực tuyến của tôi vào thời điểm đó không khiến tôi cảm thấy buồn, ngoại trừ một chút cảm giác khó chịu, đó là hồ sơ hẹn hò của tôi. – Tôi chắc chắn lý do là tôi đã viết những từ này với hy vọng rằng những từ này thực sự hữu ích – vì toàn bộ mục đích của việc này rất khó. Chiếc khăn này dành cho ai đó ngoài đời thực sự quan tâm đến họ và cũng quan tâm đến tôi .

(từ danh sách theo dõi của Edward Snowden)

Phần 1, tiếp tục …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365