Lớp: “Đôi khi khóc, khóc một mình”

Harin (HàLinh)

Đây là một cuộc trò chuyện với tác giả Y Ban (Y Ban), tại thời điểm đó đang xuất bản một bộ sưu tập truyện ngắn mới – tiền giả. Chỉ trở về hình thức tin tức của “hành trình tiền giả”. Bạn có nhận ra rằng tin tức là thế mạnh của bạn, hay chỉ vì bạn không có thời gian để đọc tiểu thuyết?

– Tin tức là chuyên môn của tôi. Tôi vào ngành với những câu chuyện ngắn. Thực tế, khi tôi viết một cuốn tiểu thuyết, tôi không cần nhiều thời gian. Khi tôi viết tiểu thuyết, tôi xem xét truyện ngắn. Nó đang tập hợp các chi tiết, xây dựng xác thịt, thêm máu và linh hồn cho nhân vật … đầu tiên là trong tâm trí, sau đó là viết.

– Y Ban được coi là một nhà văn rất giỏi. Giàu chi tiết, tôi dám thêm chi tiết vào câu chuyện. Nơi nào và làm thế nào để bạn “có được” các chi tiết của công việc của bạn?

– Đây là một nhận xét rất cụ thể. Tôi thích các chi tiết rất nhiều. Khi tôi “nhặt” tác phẩm yêu thích của mình, nó lập tức rơi vào tâm trí tôi. Nó thậm chí còn bận tâm trong một thời gian dài cho đến khi nó xuất hiện trong văn bản. Tôi thường “chọn” chi tiết trong quá trình này. Nhưng trên đường đi của chúng tôi, có nhiều chi tiết. Tôi thường yêu những chi tiết hoang dã. Ảnh: TTVH .

– Nếu có một chi tiết mà Ban Y nghĩ và cuối cùng quyết định không đưa nó vào bản thảo, lý do là gì?

– Cho đến nay, chưa. Bằng cách nào đó, tôi phải thể hiện nó trong công việc. Hiện tại, tôi vẫn nghĩ về nhiều chi tiết, nhưng tôi chưa tìm được cách nào để thể hiện nó.

– Bạn nghĩ gì khi nhà văn Suong Nguyet Minh nhận xét “Bài viết 20 năm của Y Ban luôn như thế này”? ?

– Suong Nguyet Minh đã bình luận cụ thể về một câu hỏi. Khi tôi viết truyện ngắn đầu tiên của mình, tôi đã chọn cách diễn đạt câu này một cách đơn giản và dễ hiểu. Lời tôi nói không phức tạp. Nói tóm lại, tôi không làm trò nhào lộn trên rạp xiếc.

– Y Ban viết truyện ngắn và ngắn hơn mỗi ngày & # 7855; lại n. tại sao? – – – không thực sự. Truyện ngắn mới nhất trong “Hành trình giả” là “Vùng đất cam dài”. Những truyện ngắn này là truyện ngắn. Tôi đã viết khoảng 60 cuốn sách và in chúng trên báo.

– Niềm tự hào của bạn trong cuộc sống là gì?

– Rất bình thường và đơn giản. Hôm nay chúng tôi tự hào về con cái và ngày mai chúng tôi tự hào về chồng mình … và khi nào chúng tôi sẽ tìm được một công việc mới? Vui là vui. Bạn vẫn tự hào chứ? Tôi không biết mình có nên tự hào không? Bởi vì bạn không có thời gian để áp dụng mo trên khuôn mặt của bạn?

– Có, thường khác nhau. Nhưng nó đã ở trong phòng. Không ai khóc khi anh ấy ở xung quanh, hoặc đi vào nhà vệ sinh lặng lẽ để không ai có thể nhìn thấy nó. Khi tôi bình tĩnh lại và nổi bật trở lại, đôi môi đỏ của tôi …

– Kinh nghiệm của bạn với năm 2009 là gì và kế hoạch cho năm tới của bạn là gì?

– 2009 là tuổi của tôi, nhưng tôi vẫn có thể bắt đầu một năm kinh doanh. Cô con gái lớn đã theo học trường kiến ​​trúc Pháp. Bán đất và mua thêm hai. Thu thập tin tức. Nhưng vẫn còn nhiều điều bất ngờ trong những ngày Tết. Cuộc sống bình thường cũng vậy. Mặt trời đang mưa. Tôi thực sự nghĩ rằng tôi đang buồn chán. Tôi hy vọng tôi có thể vượt qua nó.

Thực hiện Hà Linh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365