Guillaume (12)

Richmal Crompton – Chương 10 (Phần 1) – Năm mới của William – William đi xuống phố, huýt sáo, đút tay vào túi. Tiếng còi của William bị điếc và khó chịu. Những người nhạy cảm nghe thấy âm thanh run rẩy này sẽ bỏ chạy. Tuy nhiên, chủ nhân của kẹo không phải là người nhạy cảm. Khi anh đi qua, anh cúi đầu chào William. William thường là một khách thường xuyên, có nghĩa là, ở một mức độ nào đó cho phép túi tiền của mình. William có một tính khí tốt, dừng lại ở cửa và ngừng huýt sáo.

– “Xin chào, Moss!”, Ông nói. “Xin chào, William!” Ông Moss trả lời.

“Hôm nay có gì rẻ không?” William tiếp tục hy vọng .

Ông Moss lắc đầu .

“Giá rẻ nhất là hai xu mỗi ounce,” ông nói.- — William thở dài. Ông nói, “Cái này đắt. Cổ.” “Cái nào rẻ nhất? Nói cho tôi biết. Cái gì rẻ nhất?”, Ông Moss buồn bã trả lời. – “Được rồi, tôi sẽ bán cho bạn hai ounce. Tôi sẽ trả tiền cho bạn vào ngày mai”, William nói một cách tự nhiên.

Ông rêu lắc đầu.

“Đi thôi!” William nói. “Tôi sẽ nhận được tiền vào ngày mai. Tôi biết bạn sẽ nhận được tiền vào ngày mai.”

Tiền, quý ông trẻ, “Moss nói chắc chắn:” Điều kiện của tôi là tiền mặt. Nhưng, “Anh dịu lại,” Tôi phải tặng bạn một món quà năm mới vào ngày mai. “

” Lời thề danh dự? “

” Lời thề danh dự. “-” Vì vậy, tôi sẽ đưa nó cho bạn, “William nói.” -Mr. Moss do dự. “-” Sau đó, nó không còn là một món quà năm mới, phải không? “Anh ấy nói .

William nghĩ .

” Tôi sẽ đi ăn hôm nay, nhưng tôi sẽ xem xét nó vào ngày mai “, anh hứa.” Vậy đó lại là một món quà năm mới. ” -Ông Rêu lấy ra tất cả các loại kẹo trái cây và đưa nó cho William. William chấp nhận nó một cách biết ơn. “” Vậy tôi dự định đạt được mục đích gì? ” Rêu tiếp tục.

William im lặng nhai rau, rồi

“Đó có phải là mục tiêu không?” Anh hỏi. “Tôi chưa.” Moss nói chắc chắn: “Bạn phải có một mục tiêu để đến ngày đầu năm mới.” “Nó giống như không đặt đường trong một tuần.” “Trở thành người ăn chay và mặc quần áo màu xanh lá cây trong cuộc đua thuyền giữa Oxford và Cambridge?” William nói với vẻ thích thú. – “Vâng, theo cách đó. Tôi sẽ phải xem xét một số khiếm khuyết mà tôi muốn sửa chữa và bắt đầu vào ngày mai.” Hãy nghĩ về William. – “Tôi đã không nghĩ về bất cứ điều gì”, cuối cùng cô nói. Bạn đang nghĩ gì, xin hãy giúp tôi. “

-” Bạn có thể chiến đấu cho một nền giáo dục đàng hoàng, “anh đề nghị .

William lắc đầu .

” Không, “cô nói,” Vậy còn gì vui nữa không? ho! Không! “

” Hay … giữ quần áo sạch? “Anh ấy tiếp tục.

William rùng mình.

-” Hoặc … cất tiếng hét và huýt sáo.

William nhét hai viên kẹo khác vào đó. Với cái miệng mở to, anh lắc đầu dữ dội. — “À, không! “Anh ấy thì thầm lớn tiếng .

-” Hoặc trở nên lịch sự. “

-” Có lịch sự không? ”

-“Đúng. “Anh ấy” Tôi hy vọng bạn không ngại nói “Anh ấy”, xin vui lòng tha thứ cho quan điểm của tôi về bạn và “Tôi sẽ giúp bạn như thế nào?”

William thấy điều này thú vị.

“Vâng, tôi có thể làm được.” Anh nói. Anh đứng thẳng cổ áo và đứng dậy. Moss nói: “Vâng, bạn có thể thử làm nó. Nhưng, sẽ mất bao lâu?” “Không quá lâu. Thường chỉ ngày đầu tiên. Sau đó, mọi người đã từ bỏ.” – “Cái nào là của bạn “Yêu cầu William nói rằng anh ấy muốn đặt bốn viên kẹo vào miệng.” … Ông Moss nhìn vào cửa hàng nhỏ của mình với không khí bí ẩn, rồi tự tin nghiêng về phía trước. …… “Tôi sẽ nhìn lại và hỏi anh ta một lần nữa,” Ai nói.

– “Anh ta là ai? William bị bất ngờ.

-” Trong mười năm, tôi đã đặt câu hỏi mỗi ngày. ” – – – “đó là gì? William buồn bã nhìn vào viên kẹo mới nhất.

“Tất nhiên, xin hãy đến với tôi”, ông Moss nói một cách khinh bỉ với sự tò mò của William.

“Bạn đi đâu vậy?” William nói: “Bạn muốn đi đâu?” “Tại sao bạn không thể tự mình quản lý nó?” … “Ý tôi là kết hôn,” ông Moss trả lời, đỏ mặt dịu dàng.

– “” Đó là nó, “William nói một cách thận trọng.” Tôi sẽ không hỏi cùng một người trong mười năm. Tôi sẽ thử nó với những người khác. Tôi sẽ tiếp tục hỏi người khác nếu họ muốn kết hôn. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy người bạn yêu – và kẹo. Cô ấy phải là một người yếu đuối. Cô ấy có biết bạn có một cửa hàng kẹo không?

Ông Moss chỉ thở dài và nhét cây bạc hà vào miệng với vẻ mặt nhẹ nhàng.

— Sáng hôm sau, William nhảy dựng lên. giVới một cái nhìn chắc chắn. Anh nói với nội thất phòng ngủ: “Tôi sẽ rất lịch sự.” “Tôi sẽ trở thành một quý ông cả ngày.”

Cậu bé gặp cha trên cầu thang. bữa ăn sáng.

“Xin chào bố,” William #, người dự định sẽ rất lịch sự. “Hôm nay tôi có thể làm gì cho bố không?”

Bố anh nghi ngờ nhìn anh.

“Bây giờ anh muốn gì?” Anh hỏi .

William bị thương.

“” Tôi chỉ là người lịch sự. Đây là … bạn biết đấy … một điều bạn quyết định làm vào ngày đầu năm mới. Vì vậy, tôi quyết định trở thành – cha anh xin lỗi. “Tôi xin lỗi,” anh nói, “anh biết đấy, tôi không quen với điều này. Điều này khiến cha tôi sốc.”

Trong khi ăn sáng, sự lịch sự của William đã tỏa sáng. “Ai đó nói anh ta phớt lờ nó một cách lạnh lùng.” “Anh trai anh nói với cả thế giới. “Trời lại mưa.” Xin hãy tha thứ cho Robert, Robert phải cho bạn ý kiến ​​ngược lại, “William nói,” Tôi đã nghe. Giao sữa cho biết hôm nay sẽ tốt. Xin vui lòng tha thứ cho tôi cho quan điểm của bạn. ”

“Chào! “Robert giận dữ nói. “Thật là táo tợn!”

– “Không ai trong nhà của William dường như hiểu được sự lịch sự là gì.” “Dường như với tôi rằng ngay cả sau nhiều năm lịch sự trong ngôi nhà này, không ai có thể hiểu được người đó. Anh đang làm gì thế. “

Mẹ anh lo lắng nhìn anh. Được thôi em yêu? cô ấy nói. “Anh không bị đau đầu à?”

– “Không, anh rất lịch sự,” anh trả lời một cách giận dữ, rồi đột nhiên bình tĩnh lại. “Con ổn, cảm ơn mẹ. Mẹ thân yêu.” Anh nói với giọng nhỏ nhẹ.

“Nó có đau không?” Anh khẽ hỏi.

– “Không, cảm ơn Robert,” William trả lời một cách lịch sự. -Sau bữa sáng, anh nhận được tiền tiêu vặt với sự lịch sự và lòng biết ơn. – “Cảm ơn bố rất nhiều.”

– “Không có gì. Không quan trọng, William. Brown thực sự không là gì cả”, ông Brown nói, không chịu thua kém. “nó tốt,”. Nó sẽ kéo dài trong bao lâu? “”

“Đây là cái gì?”

“Mục tiêu.”

“Ah, lịch sự! Anh ấy nói vào ngày đầu tiên họ không làm điều đó một lần nữa.”

” Anh ấy là ai, anh ấy nói rất hay. “Ông Brown nói. “Họ sẽ không tiếp tục.”

– “Anh ta sẽ hỏi lại anh ta,” William tự động nói. .

“Ai hỏi ai?” Brown nói, nhưng William đã biến mất. Anh ta đang trên đường đến cửa hàng của ông Moss. Ông Moss đứng ở cửa, đội mũ và áo choàng, nhìn ra đường một cách lo lắng. Chào chú Rêu. William lịch sự.

Ông Moss lấy ra một chiếc đồng hồ cũ rất lớn.

“Anh đến trễ! Anh nói.” Tôi sẽ lỡ tàu. Ôi chúa ơi. Đây sẽ là lần đầu tiên tôi bỏ lỡ ngày đầu năm sau mười năm nữa. “

William nhìn kẹo như một chuyên gia.

” Những bông hồng này là mới “, cũng nói.” Bao nhiêu?

“Bạn có thể mua bốn ounce với giá tám xu.” Ôi trời ơi, tôi sẽ lỡ tàu. “

” Chúng thật nhỏ bé, “William nói một cách khinh bỉ,” Chúng phải rẻ hơn thế này, giống như một đứa trẻ như thế. ” “

-” Bạn có thể làm gì cho tôi được không, tôi có thể cho bạn 4 ounce đường này không? “

William hít một hơi. Lời đề nghị này rất hào phóng.

” Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho bốn ounce kẹo, “anh nói đơn giản.

” Hãy xem, chỉ cần lưu trữ Quá. Bảo vệ tôi cho đến khi cháu trai của tôi Bill đến. Anh ấy sẽ đến đó sớm thôi, nếu chúng tôi không rời đi bây giờ, chúng tôi sẽ lỡ chuyến tàu. Anh ấy sẽ chăm sóc cửa hàng cho đến khi chúng tôi trở lại. Chỉ cần nói với họ rằng chúng ta phải đến đó bằng tàu đúng giờ, nếu có ai đó đến cửa hàng trước khi đến, chỉ cần bảo họ đợi hoặc quay lại sau. Bạn có thể tự cân bốn ounce kẹo này.

Ông. Rêu phải có tâm trạng xấu. William đã chụp một bức ảnh của mình, chỉ để chắc chắn rằng anh ta vẫn còn sống, không đột nhiên lên thiên đường.

Lần cuối cùng ông Moss nhìn đồng hồ một cách lo lắng, ông vội vã chạy về phía nhà ga. -William chỉ có một mình. Anh dành vài phút đắm chìm trong giấc mơ màu hồng. Những lý tưởng thời thơ ấu của anh – có lẽ tất cả những lý tưởng thời thơ ấu – đã được hiện thực hóa. Anh ấy có một cửa hàng kẹo. Theo nhãn, anh đi vòng quanh cửa hàng một cách rõ ràng, dừng lại để đưa những quả bơ vào miệng.Bơ tốt nhất. Tất cả đều ở đó – tất cả các hàng lọ kẹo sáng bóng với đủ kích cỡ và màu sắc, và hộp nối hộp sô cô la được hiển thị đẹp mắt. Anh cố tình tưởng tượng mình là chủ nhân của chúng. Sau khi mua sắm ba lần trong cửa hàng, anh nghĩ mình là chủ sở hữu thực sự của cửa hàng.

Lúc đó, một cậu bé xuất hiện ở cửa. William nhíu mày. – “Bây giờ,” anh nói thô bạo, “em muốn gì?” Sau đó, anh đột nhiên nhớ ra mục tiêu của mình: “Em muốn gì?” – “Em đang ở đâu?” Cậu bé trông có vẻ thô lỗ. “Bởi vì Bill bị bệnh, anh ấy không thể đến.”

William buông tay .

– “Không sao đâu,” anh nói. “Bạn có thể nói với mọi người rằng mọi thứ đều ổn. Nó thực sự tốt. Bạn có hiểu không? Hãy đi ngay bây giờ!”

— Cậu bé bén rễ ngay tại chỗ. William nhồi một thanh kẹo cam thảo bằng một tay và một gói sô cô la trong tay kia. Tôi không muốn bạn ở đây. Bạn có hiểu không? Cút đi, đồ ngốc! Những lời lăng mạ của William thường rất độc đáo. -Con bé quấn lấy mình, vẫn sửa và nắm lấy đồ cướp. của tôi William bất ngờ chạy ra cửa và hét lên với người đàn ông co rúm lại: “Nếu anh không phiền.”

Chìa khóa là coi mục tiêu là một vị thánh bằng mọi giá. Ống kính dường như mang đến cho anh giấc mơ trọn đời – một cửa hàng kẹo được trang bị đầy đủ. Hạn chế duy nhất là nó không khó. Kẹo tan chảy trong miệng anh ngay lập tức. Cho đến khi William nhận ra điều này, anh phải đối mặt với một chiếc hộp rỗng. Anh phục hồi độ cứng của quả dứa giòn.

Anh gặp rắc rối vì sự xuất hiện của một người phụ nữ gầy gò không rõ tuổi.

“Xin chào,” cô nói lạnh lùng. . “Ông Moss đang ở đâu?” -William đồng ý, vì Candy cho phép năm viên kẹo được đặt vào miệng. William lấy hai trong số năm viên kẹo và đặt chúng lên bàn cân tạm thời.

– “Tôi đi rồi,” anh trả lời khô khan, rồi thì thầm lơ đãng, “Cảm ơn.” Khi mục tiêu sủi bọt xuất hiện trong tâm trí anh .

– ” Ai chịu trách nhiệm? “

” Tôi, “William lơ đãng nói.

Cô nhìn anh với vẻ mặt không kiên nhẫn. “Chà, tôi sẽ mua một thanh sô cô la.”

William nhìn quanh cửa hàng và nhận ra rằng cú đánh không hề nhỏ. Tuy nhiên, có một cơ hội để bồi thường cho ông Moss về những thiệt hại mà ông có thể phải chịu.

Anh nhìn vào thỏi vàng hai xu.

“Mọi giải thưởng đều là silicon”, ông nói. Cô có vẻ ngạc nhiên.

– Cô thở hổn hển .

– “Hôm qua, chúng chỉ đáng giá hai xu.”

“Kể từ đó, giá đã tăng lên,” William xấu hổ nói. Và lẩm bẩm: “Xin hãy tha thứ cho tôi vì đã nói như vậy.”

“Giá …” Cô lặp lại một cách giận dữ. “Bạn đã nghe nói về việc tăng giá của nhà sản xuất chưa?”

“Vâng, thưa bà,” William trả lời một cách lịch sự.

“Khi nào bạn nghe tin tức?”

“… nếu bạn không bận tâm những gì tôi nói.”

Phép lịch sự lịch sự của William dường như khiến cô ấy phát điên. -Vâng thưa ba. Qua mail sáng nay.

Cô nhìn anh với vẻ hận thù chiến thắng.

“Hóa ra tôi sống bên kia đường. Cậu bé hư hỏng và xấu xí. Tôi biết người đưa thư đã không đến sáng nay.” -William bình tĩnh nhìn vào mắt mình. Không có gì, họ đến với tôi tại nhà sản xuất ban đêm. Bạn có thể nghe thấy họ, anh ấy nói thêm một cách nhanh chóng. Xin hãy tha thứ cho tôi vì đã cho bạn đề nghị ngược lại “

Tiếp tục …

(từ sê-ri” Destination William “của Nha Nam và Richmal Crompton được xuất bản bởi Nhà xuất bản Hội Nhà văn)).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365