Vũ Đức Sao Biên: 50 năm yêu thương Khiên Vàng

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, cố nhạc sĩ còn nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá sách, đặc biệt là Jin Dun. Kiến thức và khả năng đọc viết của anh khiến anh được các nhà văn và độc giả gọi một cách trìu mến là “nhà khoa học phân vàng”. Các nhà văn Hồng Kông bắt đầu viết võ thuật chỉ vài năm sau đó (1955). Năm 1963, khi anh học lớp 10, anh đọc Tuyết Sơn Phi Hồ và bắt đầu thích học những câu chuyện khác. Vũ Đức Sao Biên từng cố gắng làm luận văn thạc sĩ về triết học phương Đông thông qua tác phẩm của Kim Dũng, nhưng thất bại vì mất rất nhiều bản thảo .

Vũ Đức Sao Biên đã trao đổi với độc giả trong cuốn sách giới thiệu tháng 4 năm 2018 Bình luận, trong khi chiến đấu với bệnh ung thư. Nhiếp ảnh: PLO .

Năm 1988, Tuổi trẻ xuất bản các bài báo về những câu chuyện võ thuật. Những bài viết này được đưa vào loạt phim Kim Dung entre ma vie và được xuất bản năm 1993 và được tái bản nhiều lần. . Vào giữa những năm 1990, bộ phim rất nổi tiếng trên thị trường kỷ lục và cho đến năm 1999, câu chuyện về Khiên Vàng được phát hành lại tại Việt Nam. Do đó, tên Vũ Đức Sao Biên trở nên quen thuộc. Một số đài truyền hình mời ông bình luận về việc chiếu phim võ thuật.

“Từ khi còn học cấp ba, tôi đã bị cuốn hút bởi tiểu thuyết võ thuật Jin Dong Biệt và thường lẻn vào. Nhiều lần, đối với tôi, sau khi Jin Dun được thả ra, tôi đã cho cuốn tiểu thuyết xuất sắc này Ngôi nhà được đặt trong nền, “Wude Saint Bean nói. .

Tác giả của Quảng Nam phân tích nhiều khía cạnh của tiểu thuyết Lá chắn vàng, võ thuật, vũ khí, âm nhạc, tình yêu, giới tính, các yếu tố xã hội, để mọi nhân vật hay thậm chí mọi nhân vật đều được tích hợp vào đó. Những bộ phim nhỏ, như trâu hay gái mại dâm. Cậu bé vàng – Lãng mạn phương Đông, sự suy tàn của bạo lực, tinh thần Phật giáo trong tiểu thuyết võ thuật, Cậu bé vàng và vũ trụ trống rỗng, thiền siêu hình là một số bài viết tiêu biểu. Viết bởi Vũc Sao Sao, thể hiện khả năng tiến hành phân tích chuyên sâu.

Bìa “Phân vàng trong đời tôi” (tuyển tập các bài báo của Vũ Đức Sao Biên).

Vũ Đức Sao Biên đã viết trong chương “Sự tàn phá của bạo lực”: “Có bạo lực thực sự để duy trì trật tự xã hội, bảo vệ công lý, cuộc sống và quyền lợi chính đáng của những người trung thực. Bạo lực phản ứng có thể phá vỡ cuộc sống và khiến hàng trăm người khóc. Để kế thừa, cai trị và làm nô lệ cho người khác … Khi đây là một tác phẩm, tác giả thường tuân theo tuyên ngôn phương Đông “người gieo hạt giống” hoặc “người gieo hạt giống” phương Tây phải làm mờ dần bạo lực. Anh thích chủ nghĩa lãng mạn của Golden Boy Bằng cách lặp đi lặp lại thông điệp khuyến khích tự do trong công việc, ông đã viết trong bài báo “Sự lãng mạn của phương Đông”: “Nhân vật của Jin Tong luôn được hướng dẫn bởi tự do. Hồ Hồ Xung (Tiêu tự hào) thức dậy để học các trò chơi kiếm Hoa Sơn với Nhạc thật, Nâng hoặc A. Cho đến khi nhân vật học kiếm thuật qua Phong Thanh Dương, anh mới hiểu được ý nghĩa sâu sắc của lời dạy của mình: “Người sử dụng kiếm, không phải người đó, giống như một dòng nước chảy với nước và sử dụng một thanh kiếm.” Anh ta cũng điên như vậy. Bởi vì Lord He Xiong biết rằng anh ta đang tiếp cận tự do, nên sự tự do mà những người lãng mạn không may mắn như anh ta nên có. “- Vẫn trong bài báo, anh ấy nói rằng khi đọc câu chuyện của Jin Dun, anh ấy rất thoải mái, thư giãn và không phải lo lắng trong cuộc sống:” Đây là gì? Đó là sự giải thoát, một cảm giác cô đơn, và bạn có thể tự do ngay cả trong những khoảnh khắc ngắn ngủi của cuộc sống! “… Có lẽ Vũ Đức Sao Biên cũng chuyển sang tự do, tự do này, bởi vì anh ấy từng nói rằng anh ấy yêu TieuWanderer. Năm 2001, Kim Dũng đã yêu cầu nhà văn dịch truyện tiếng Việt này cho Phương Nam. Vũ Đức Sao Biên và Hai đồng nghiệp tốt nghiệp khoa Hanom của Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và hoàn thành công việc dịch thuật. Ông dành tình yêu và năng lượng của mình cho vô số bài báo trong cuốn tiểu thuyết này, đào sâu từng vai trò, như cách đến Ôn Hưng, Nhạc Quân , Nghi Lâm, Nhắc Linh San, Đào Cốc Lục Tiến hoặc Lâm Phương Hoàng. — “” L Kiếm (từ Hồ Xung Xung) hoàn toàn vi phạm luật chung: đôi khi nó được phóng lên không trung, đôi khi mềm như mất hết năng lượng, đôi khi Nó nguy hiểm như chờ đợi ngôi trường đi bè của mình đột ngột. Ông viết: “Ông Guxiong đã sử dụng ý tưởng này, nhưng tôi rất hạnh phúc … Tôi cũng học được cách nghĩ, nơi để ném cây bút. – Ảnh bìa của “Tieu Rogue Wanderer” đồng tác giả bởi Vũ Đức Sao Biên. -Tuyetn, Xung Hồ Xung được Vũ Biên Sao Biên xếp hạng là anh hùng chính thứ sáu trong lịch sử Kim Dungùi. Nhà văn đánh giá rất cao những con dơi lông xù với khí chất cao thượng và tinh thần phản kháng chủ nghĩa anh hùng truyền thống Trung Quốc. Những cái tên sau đây là Thiên Long dơi bo, Trương Võ Kỳ, ỶThien Long Long Ky, Thạch Pha Thiên (hành khách), Luân Đôn Lenh Ho Xung (tiếng cười kiêu ngạo). , Dương Tử (Anh hùng của nhạc trưởng), Hồ Phi (Tuyết Sơn Phi Hồ) và Dich Van (do Liên Thành quyết định).

Vũ Đức Sao Biên chọn Trần Viễn Viên (Lộc Đình ky) là người đẹp đầu tiên. Ông là một nhân vật có thật, và được lãnh đạo của Thành Long, Tướng Wu Tan Qu (nhà Minh) và lãnh đạo của Lu Tuzheng Uprising yêu mến. Tại Loc Dinh ky, cô được miêu tả là xinh đẹp. Khi cô ở độ tuổi 40, cô nghiêng nước vào một chiếc ô, làm choáng váng Vi Tieu Bao (một người tiếp xúc với nhiều phụ nữ xinh đẹp), bị liệt chân tay và mở miệng. -Vu Đức Sao Biên J’aime Zhao Man, Tieu Sieu, Han To To (god chân dài), Nham Doanh Doanh (Tiêu kiêu), A Chau (dơi dài ngày), anh hùng rồng sắt với các nhân vật nữ trẻ tuổi (Thần đại bàng), Song Ni (Loc Dinh ky), Wu Gong Ruan (Thiên long dơi bo), Venn Tu Y (lịch sử nước ngoài của treo lên), Bach Atu (Hiệp hội hành khách). Vì vẻ đẹp của cô, anh đã từng lên kế hoạch đưa Vương Nguon Yên lên thứ hai hoặc thứ hai, nhưng anh không thích nhân vật này quá nhiệt tình với Mo Dung Phúc đến nỗi anh đã đánh bại cô ở hàng thứ tám. Vũ Đức Sao Biên luôn khiêm tốn và không muốn được gọi là Kim Dũng. Anh ấy nói rằng Jin Dong là một thiên tài với kiến ​​thức phong phú trong nhiều lĩnh vực, và hậu duệ của anh ấy là do sự nhiệt tình và suy ngẫm. Khi nhà văn võ thuật qua đời vào năm 2018, Vũ Đức Sao Biên đã nói rất ít trên báo trên TV vì bị mất giọng vì ung thư vòm họng. -Vu Đức Sao Biên tên thật là Võ Hội được sinh ra ở Quảng Nam năm 1947, nổi tiếng với những bài hát dân gian. Tại thành phố Hồ Chí Minh, vào lúc 6/5 vào buổi tối, ở tuổi 73.

Cẩm Ly biểu diễn “Đêm Ganh Hao, Nghe Hoài Lang” trong buổi biểu diễn trực tiếp “Yêu quê hương 3”.

An Nguyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365