Ký ức người nổi tiếng-Cuốn sách gây thương tích

Đầu tháng 12 năm 2015, nam diễn viên Thượng Tín đã ra mắt tại trường quay Cung điện văn hóa tại thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng 10 năm trước, tại đây, nam diễn viên Lê Văn đã cho thấy cuốn tự truyện về tình yêu và cuộc đời của Lê Văn.

Đây là hai cuốn sách về cuộc sống riêng tư của các nghệ sĩ. Những cuốn sách này đã gây ra một cảm giác trong mười năm qua của Việt Nam. Nam giới. Thượng Tín và Lê Văn đã chọn một cuốn hồi ký thể loại tự truyện để chia sẻ những gì họ tuyên bố là đời thực.

Tự truyện của Lê Văn và ký ức của Thương Tín. Những cuốn sách như vậy được độc giả đón nhận, ví dụ: Ký ức giáo sư Trần Văn Khe, ký ức Sơn Nam Biệt, tự truyện Khánh Lý Biệt, tự truyện Thanh Lộc kiếm … hay thế hệ tiếp theo của Facebook, các nhân vật trong ngành giải trí, như: Cuốn tự truyện thần tượng Hoong Giang – Tôi vẽ chân dung của tôi, cuốn tự truyện Wanbi Tuấn Anh – từ một đầu, Chen Li đi qua bức tường … cuốn sách của Lilac và Le Fan một lần nữa bày tỏ sự bất đồng, bao gồm chỉ trích gay gắt. Bởi vì, Tian Tian đã nói về rất nhiều tình yêu trong các ấn phẩm của anh ấy, về những người phụ nữ xung quanh anh ấy. Cuốn tự truyện của Lefan, đã khiến nhiều người thất vọng vì cô nghĩ rằng cô ấy đã vạch trần khán giả về việc nhìn thấy cảnh và nói rất nhiều điều tồi tệ về gia đình mình.

Khi nói đến hai cuốn sách này, nhiều người thường hỏi: Có giới hạn nào để tiết lộ cuốn sách này không? Sự thật riêng tư, đặc biệt là khi nó liên quan đến nhiều người. Hồi ký và tự truyện là một thể loại xuất hiện rất sớm ở châu Âu. Nhớ lại các khái niệm của họ, bộ nhớ là một thể loại văn học và một hình thức tự truyện đặc biệt. Tự truyện thường tập trung vào biên niên sử cuộc đời của nhà văn. Ký ức tập trung vào các khía cạnh hoặc giai đoạn cụ thể trong cuộc đời của nhân vật. Cả hai đều được viết ở ngôi thứ nhất. Điều này khác với tiểu sử (tiểu sử), thường được viết bởi một người sử dụng bên thứ ba trong cuộc sống của ai đó.

Trong bối cảnh Việt Nam, không có sự khác biệt rõ ràng giữa việc sử dụng thuật ngữ bộ nhớ và tự truyện. Sự thật là tính năng quan trọng nhất của bài báo. Tuy nhiên, sự lựa chọn của sự thật để nói là do nhận thức và mục đích của tác giả. Một nhà văn nước này viết rằng sự chào đón của độc giả đối với hồi ký và tự truyện là do thực tế là nhiều độc giả tinh thần muốn cung cấp những câu chuyện chấp nhận được. Do đó, nhiều nghệ sĩ quyết định kể câu chuyện của riêng họ thường chọn tập trung vào các chi tiết mà hầu hết mọi người có thể dễ dàng quan tâm. Ngoài ra, xem xét hầu hết các cuốn sách của đất nước trong dòng này, các chi tiết gây sốc về các nhân vật liên quan được tránh hoặc giảm bớt. Mặt khác, nhiều nhân vật được nhắc đến trong các cuốn sách của Tongtian và Lefan. Nó có ý nghĩa đương đại trong việc sử dụng sự thật trần trụi. Nhà thơ Lê Thiệu Thiệu đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu hồi ký và tự truyện. Ông nhận xét rằng tự truyện sẽ mở ra một cánh cửa mới cho độc giả. Hạn chế duy nhất là kỹ năng triển khai nội dung. Tưởng nhớ không tiết lộ giới hạn của sự thật, nhưng trí nhớ đòi hỏi khả năng thể hiện sự thật. “, Lê Thiệu Thiệu nói.

Ca sĩ Ai Vân muốn xuất bản một cuốn truyện, nhưng đã từ bỏ sau khi hoàn thành một phần bản thảo.

Nhà thơ đã đưa ra một ví dụ trong tiểu thuyết của Tongtian. Có một nơi viết tắt các ký tự viết tắt của các ký tự, và một nơi khác mà anh ta viết trực tiếp, cho thấy sự không nhất quán, trong đó tác giả không biết cách sử dụng các yếu tố kỹ thuật của Scramling của các nhân vật có liên quan xoay quanh các nhân vật chính để tránh làm hại họ Mặc dù bộ nhớ cho phép tác giả sử dụng đầy đủ kỹ thuật này .

“Tôi đọc” Hồi ức của Hoàng đế Lu Guang “hoặc” Lu Tonglu Hồi Midnight Awakening “,” Memoirs of Ruan Wenle “…… Tác giả đã khéo léo đề cập rằng nó có liên quan mật thiết đến cuộc đời ông. Mọi người. Trí nhớ được viết bằng các kỹ năng sẽ giúp cải thiện tính cách và tránh rơi vào những công việc tầm thường. , Tôi nghĩ rằng tiêu đề “Một cuộc đời giông bão” rất rộng, nhưng nội dung triển khai vẫn chưa đến “, Lê Thiệu Thiệu nói.

Như thường lệ, nếu bạn muốn xuất bản một bản tóm tắt giải thích, câu chuyện), người kể chuyện Bạn có thể thay đổi tên, thay đổi địa điểm, thay đổi tất cả các định danh của người tham gia, trong khi chỉ giữ lại tính xác thực của câu chuyện, điều này sẽ giúp mọi người tránh bị nhận dạng và nó cũng sẽ giúp các nhà văn giảm nguy cơ phải đối mặt với pháp luật .

Sự tham gia của người kể chuyện liên quan đến nhiều người trong cuộc, dẫn đến nhiều ý kiến ​​trái chiều. Một số người tôn trọng bản chất của chủ sở hữu cuốn sách nghệ sĩ. Nhưng một số người nghĩ rằng không phải tất cả sự thật nên được viết ra, đặc biệt là khi chúng có thể ảnh hưởng đến người khác và làm tổn thương người khác. Những người được nhớ cho dù họ nhìn thấy thông tin sai hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống của họ có thể chọn phản ứng, yêu cầu trục xuất và thậm chí thực thi luật pháp.

Bởi vì có thể có những vấn đề và hậu quả trong hồi ký, nhiều nghệ sĩ ở đất nước này giả vờ viết sách lịch sử và im lặng suốt đời, để không nhớ lại quá khứ. Cũng có những nghệ sĩ như ca sĩ Ai Van bắt đầu nhớ, nhưng khi câu chuyện khiến nhiều người cảm động, cô đã hủy bỏ ý tưởng này. Trong suốt cuộc đời của mình, Nguyễn Quang Sang đã chia sẻ với VnExpress lý do tại sao anh không bao giờ viết một ký ức, bởi vì anh nhận xét: “Đọc bộ nhớ là lạ, mỗi cuốn sách đều nói lên ký ức tốt nhất, nhưng tôi không chắc đó là gì xinh đẹp”. -Nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới đã xuất bản các meme gây sốc, liên quan đến nhiều người khác. — Trong cuốn hồi ký “Nhân viên cứu hộ”, người mẫu Janice Dickinson đã nói về việc chống lại rối loạn chế độ ăn uống và lạm dụng thuốc. Và mối quan hệ của nó với nam diễn viên Sylvester Stallone (Sylvester Stallone) và sự ngăn chặn của những người yêu nhau.

Năm 2013, nữ diễn viên Shirley Jones thu hút sự chú ý của tiểu sử. Trong đó, cô tức giận kể chi tiết về chồng của Joan Collins, Anthony Newley, và cô mời Shirley và vợ cởi quần áo sau bữa tối để xem một bộ phim cấp ba. Joan Collins đã gửi một lá thư cảnh báo với nội dung không chính xác, yêu cầu nhà xuất bản Simon & Schuster sửa và xóa tên ông khỏi cuốn hồi ký và in lại Sách điện tử. Shirley và nhà xuất bản Simon & Schuster phải đồng ý tuân thủ yêu cầu này.

Nữ diễn viên Shirley Jones và cuốn hồi ký bán chạy nhất.

Năm 2009, nữ diễn viên Mackenzie Phillips đã xuất bản một cuốn hồi ký của “The Returns”, được tái bản Thời kỳ lệ thuộc và đau khổ của anh. . Mackenzie Phillips (Mackenzie Phillips) đã gây chấn động thế giới sau khi biết rằng anh ta có mối quan hệ tình dục với cha-ca sĩ John Phillips trong 10 năm. McKenzie cũng tiết lộ rằng cha và cha anh đã uống ma túy cùng nhau. Khi cuốn hồi ký được xuất bản năm 2009, cha của cô, John Phillips, đã chết tám năm và không có cơ hội để xác minh hay nói chuyện. Tuy nhiên, McKenzie nói rằng cô đã bị cha mình lạm dụng lần đầu tiên ở tuổi 17 và 18, vì vậy cô có thể nhớ nó hoàn toàn chính xác. Người vợ thứ hai của John Philipps, Michelle Phillips, đã chia sẻ với CNN rằng sự thật của những ký ức làm tổn thương sâu sắc gia đình họ. Susanna Kaysen bị bạn trai cũ Joseph Bonome kiện, người đã quay “The Camera My Mother Gave Me” năm 2001. Cuốn sách cho rằng một người bạn trai vô danh đã quan hệ tình dục, và cô bị cáo buộc cưỡng hiếp trong thời gian bị bệnh. . Mặc dù không chỉ đề cập đến anh ta trong cuốn sách, Bonome nói rằng nhiều bạn bè và đối tác kinh doanh cũng biết anh ta. Tôi đã đệ đơn kiện vì vi phạm quyền riêng tư.

Thổ Hà-Hoàng Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365