Uông Triều: “Xin lỗi vì mảnh đất mà Hà Nội không còn sở hữu”.

-Tại sao cuốn sách mới của bạn được giới thiệu đến Hà Nội không chỉ là một cuốn sách văn học mà còn là một tác phẩm địa lý và văn hóa?

– Một nhà văn đã từng yêu cầu tôi đọc một cuốn sách mà không thu thập nó. Thật là một sự lãng phí. Kinh nghiệm cá nhân rất quan trọng vì chúng là duy nhất cho tác giả, nhưng nếu cuốn sách được tích hợp vào các trang văn hóa, lịch sử và văn bản, chúng sẽ sâu sắc hơn. Khi tôi đưa nhiều thông tin vào cuốn sách, tôi không nghĩ mình “tham lam” vì tôi đã cho đủ độc giả biết nhiều hơn về Hà Nội, và tính hàn lâm không mạnh lắm. Tôi hy vọng độc giả sẽ đọc các tác phẩm của tôi để tìm hiểu thêm về Hà Nội, hoặc nhìn vào các hiện tượng quen thuộc từ góc độ gần đây.

Uông Triều .

– Nội các đã “thôi miên” chưa?

– Đây là những món ngon truyền thống, truyền thống văn hóa đã bất ngờ xuất hiện ở các thành phố lớn, lịch sử và cả những khoảnh khắc hòa bình dày đặc và sâu sắc. Tôi nhấn mạnh sức mạnh nấu ăn của vùng đất cổ, đó là một trong những yếu tố quan trọng khiến Hà Nội trở nên hấp dẫn. Một điều dường như mâu thuẫn là không gian hẹp ở khu phố cổ Hà Nội, nơi đối với nhiều người tạo ra một cảm giác rất riêng, rõ ràng hấp dẫn và kỳ lạ. Hà Nội mê hoặc mọi người với những khách sạn tinh tế và đa dạng, đơn giản chỉ là sự thích thú, pha trộn với một chút khó chịu và chuột rút. Mọi người thích mâu thuẫn, và tôi thích “nửa vời” của Hà Nội.

– Thành phố này có làm bạn hối hận không?

– Dấu vết của một quá khứ yên bình biến mất. Những ngôi nhà cổ hiếm khi được bảo tồn, và nhiều người đã mục nát và sụp đổ. Tiếng ồn dần dần biến mất nơi này. Ngày càng khó khăn hơn để khám phá đầy đủ các tính năng cổ điển của Hà Nội. Bầu không khí ồn ào và sôi động có lợi cho sự phát triển, nhưng nó dễ làm xói mòn các trầm tích văn hóa. Nếu Hà Nội chậm hơn. Nếu chỉ có người dân đánh giá cao và giữ được nhiều giá trị văn hóa, kiến ​​trúc và lịch sử thì Hà Nội sẽ đẹp và yên bình hơn.

Bìa của cuốn sách “Hà Nội, một cửa hàng trên đường phố”.

– Nhiều nhà văn đã viết về Hà Nội. Làm thế nào bạn chịu áp lực trên một con đường quen thuộc?

– Cách cập nhật bản thân là một thử thách dễ dàng vượt qua. Nhưng tôi có cách riêng để thay đổi các trang trong cuốn sách của mình. Tôi luôn kết hợp hài hòa giữa cảm xúc và kiến ​​thức văn hóa và lịch sử. Tôi tập trung vào phong cách viết hiện đại và chọn chủ đề nấu ăn là trọng tâm của trang viết. Tôi không chỉ mô tả sự ngon và thú vị của món ăn này, mà còn so sánh nó với nhà hàng. … Người đọc biết thức ăn ngon và có thể tự tìm thức ăn để so sánh. Bài viết của tôi hướng đến độc giả trẻ và cách tiếp cận họ theo cách vừa thú vị, vừa cho phép độc giả hiểu rõ hơn và khám phá góc phố Hà Nội.

-Bạn muốn gì? Vượt qua cuốn sách này?

– Tất nhiên, viết về lịch sử và văn hóa phải đọc sách. Tôi thích đọc sách, giúp tôi rất nhiều. Người đọc có thể thấy rõ phong cách viết “intertext” của tôi. Khi nó hỏi một câu hỏi hoặc vai trò, tôi thường tìm cách so sánh nó với một sự kiện hoặc vai trò khác. Tôi nghĩ điều này rất thú vị và mở rộng phạm vi khám phá của độc giả. Tất nhiên, điều tôi quan tâm nhất là truyền cảm hứng cho sự khám phá của chính người đọc. Tôi hy vọng rằng sau khi đọc cuốn sách này, độc giả không thể ngồi yên và tìm thấy chúng một cách tò mò hoặc tìm một cuốn sách khác có thể đọc được. Nếu vậy, tôi được coi là thành công.

Quỳnh Anh đã làm điều đó

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365