Cuốn sách “Con đường tuổi trẻ” (Phần 4): Ẩn trong Larung Gar

Máy bay hạ cánh ở Thành Đô vào đêm khuya. Họ tách ra ở sân bay. Ba người họ sẽ đi về phía nam đến Núi Emei. Tôi sẽ đi về phía tây bắc để tìm một khách sạn cho đêm. Vé của Serta sẽ được bán vào sáng hôm sau. Để đến được Larung Gar, không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi xe buýt 12 giờ từ Thành Đô đến Serta. Sau đó đi taxi hoặc tuktuk đến trường đại học khoảng 15 km. Hãy nhớ rằng chỉ có trạm xe buýt Chadianzi có hành trình này và mọi người sẽ phiên âm Serta en Seda, vì vậy đôi khi nó làm cho khách du lịch bối rối và họ không biết nếu họ ở đúng nơi.

Hơn 6 giờ sáng hôm sau, xe bắt đầu lăn bánh về hướng Tây. Đường phố Thành Đô rộng rãi và hiện đại hơn tôi nghĩ. Có nhiều ô tô, nhiều tòa nhà cao tầng và không có xe máy. Mọi người đi bộ, đi xe đạp điện hoặc đi phương tiện công cộng. Giống như các thành phố lớn khác, không khí ở đây cũng thông thoáng, dễ chịu và không ô nhiễm. Tôi ngồi ở ghế sau xe, đến gần ba thanh niên tuổi 14-15, nhìn vào mặt anh ta, nghĩ rằng anh ta là người Tây Tạng. Bên trái tôi là một tu sĩ, mặc chiếc váy đỏ giống như Laren Gal mà tôi thấy trên Internet.

Tôi chụp ảnh tự sướng gần đồn cảnh sát, nơi tôi phải ngủ và đợi trời sáng để lên xe. . Trở lại Thành Đô. Tôi buồn vì tôi không biết phải làm gì, nhưng hãy ngừng ăn và dạ dày của tôi sẽ trở nên thông minh hơn.

Tôi bắt đầu nói chuyện với chính mình, nhấc điện thoại và mở trường nhiếp ảnh của Larung để cho anh ấy xem. Anh ấy nói một chút tiếng Anh và phát âm của anh ấy nghe rất tệ. Nhưng khi tôi cho xem bức ảnh, anh ta gật đầu và nói: “Lalon! Tôi học ở đó! Điều này đủ để trấn an tôi rằng tôi đã đi xe buýt chính xác và tôi có thể yêu cầu vị sư trẻ chỉ đường cho tôi. Tôi đeo tai nghe, bật nhạc và huy động năng lượng của mình vào cuộc hành trình dài và khó khăn .

– Khi tôi thức dậy, chiếc xe dừng lại để mọi người ra khỏi xe để ăn, uống và dọn dẹp. Đó là buổi trưa. Trời nóng nhưng lạnh. Tôi mặc áo khoác và đi xuống cầu thang. Mở bản đồ trên Google Maps để xem bạn có ở trên cao nguyên không. Tôi vội vã đáp ứng nhu cầu để nó có thể bắt lửa. Ôi, nhà vệ sinh ở đây không có cửa, mọi ngăn Tất cả được ngăn cách bởi một tấm mỏng, và có một lỗ bên dưới có thể thoát chất thải xuống tầng hầm để mắt thường có thể nhìn thấy mọi thứ trong tầng hầm. Viết ở đây, bất cứ ai cũng có thể tưởng tượng ra mùi mạnh mẽ và âm thanh tinh tế của nơi này. .

Tôi bị sốc và xấu hổ, tôi không dám vào. Tôi quay lại và thấy mình đã đủ bụng, chờ mọi người rời đi, rồi lẻn vào phòng tắm cắn răng để loại bỏ “nguyên thủy” Buồn “.” Tôi đã trải qua điều đó! Tôi đã đi qua nó! Tôi lẩm bẩm trong đầu. Mọi người có thể làm điều đó, họ có thể làm điều đó, tồn tại. Sau đó, mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp. Tôi đã thấy nhà vệ sinh này nhiều lần trên đường đi. Đôi khi tôi sẽ may mắn đến những khách sạn hay nhà hàng sang trọng có nhà vệ sinh hiện đại và tôi tận dụng khoảnh khắc riêng tư này.

Chiếc xe vẫn đang di chuyển. Hai phần ba chuyến đi đầu tiên bị xẹp, và phần ba còn lại bị hư hỏng với nhiều ổ gà. Chính phủ Trung Quốc dường như đang xây dựng một chuyến tàu cho Serta vì cả hai bên đều được lót bằng bê tông và tuyến đường sắt sắp hoàn thành. Khoảng ba giờ chiều, rải rác hai bên đường, cờ đỏ và vàng xanh có ở khắp mọi nơi, đánh dấu rằng chúng tôi đã vào Tây Tạng. Có một cây cầu treo bắc qua con sông nhỏ, đầy cờ Ronda đầy màu sắc, trông thật ngoạn mục. Lungta đại diện cho Ngựa gió, vì vậy nó còn được gọi là “Cờ ngựa gió”. Trong quan niệm của những người sống trên đồng cỏ rộng lớn này trong một thời gian dài, ngựa và gió giống như những người vận chuyển, mang đến những lời cầu nguyện của con người. Thiên đàng và mang những điều tốt đẹp từ thiên đường đến thế giới. .

Vào lúc 4 giờ chiều, tôi đã kiểm tra GPS trên Google Maps, cách Serta khoảng 30 km. Chiếc xe dừng đột ngột tại đồn cảnh sát. Tôi thấy anh nói gì đó bất cẩn. Người Tây Tạng và Trung Quốc lấy ra một thẻ tương tự trong xe. Tôi nghĩ rằng thẻ ID đã được trao cho anh ta. Tôi nghĩ tôi nên đưa cho anh ta hộ chiếu và nói với bản thân mình, vì khu vực này rất nhạy cảm, tôi đã kiểm soát được những gì. Khoảng 10 phút sau, anh ta đến gặp tôi và nói rằng tôi đang lấy hết hành lý. Tôi không hiểu điều gì đó, tôi chỉ nghi ngờ rằng có điều gì đó không ổn. Một người bạn Nhật có xe cũng chở hành lý như tôi.

Tại đồn cảnh sát, tôi thấy một vài người mặc quân phục. Một trong những người đàn ông gọi cho tôi khi xem hành vi của ông chủ, trò chuyện bằng tiếng Tây Tạng. Tôi không hiểu, ông giàng bất lực nhìn tôi. May mắn thay, người Nhật vừa ra khỏi xe và anh ta có thể nói tiếng Trung Quốc, vì vậy anh ta chạy một lúc để nói chuyện với cảnh sát. Tôi liền liên lạc với người Nhật và nhờ anh dịch. Rốt cuộc, chỉ có người Trung Quốc mới có thể vào Serta. Những người nước ngoài bị nhốt tại nhà ga, chờ đợi để được lái đến Thành Đô vào ngày mai. Serta đang trong một tuần mất điện. Tôi hỏi người bạn Nhật của tôi nếu có cách nào khác để vào. Anh ta lắc đầu và nói rằng anh ta sẽ thay đổi lịch trình thay vì sử dụng Serta. — — Tôi ngạc nhiên khi cất vali, ba lô và máy ảnh gần góc, sử dụng nhà vệ sinh để giảm bớt áp lực, rồi tiếp tục tính toán. Vẫn còn đó, không có gì để điều chỉnh. Hóa ra, tôi thấy một cảnh sát trẻ nói tiếng Anh khác nói rằng anh ta sẽ đưa tôi đến một khách sạn gần đó để nghỉ ngơi. Trong xe, tôi trò chuyện với anh một lúc, thảo luận về thời tiết, đường xá, rồi kiểm tra. Anh ta cũng hỏi anh ta có buồn không, và sau đó yêu cầu anh ta lên núi để ngắm cảnh để giải tỏa sự buồn chán, nhưng không có gì để chơi ở nơi hoang dã. Tôi cảm ơn và nói xin chào, và bước vào phòng lưu trữ hành lý gọn gàng. Nhìn ra cửa sổ, mặt trời chiếu sáng trên ngọn đồi phía sau nhà. Bây giờ là gần bảy giờ tối, nhưng mặt trời vẫn chưa lặn vì mùa hè ở đây rất dài.

Phần thứ nhất, Phần thứ hai, Phần thứ ba, Tiếp tục …

Trẻ, tác giả Tan Bei, Nhà xuất bản Jindong)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365