Cuốn tự truyện của Edward Snowden: Thức dậy sau khủng hoảng (Học kỳ 1)

Edward Snowden (Edward Snowden), 29 tuổi, được cộng đồng tình báo khen ngợi nhiệt tình, khơi dậy sự chú ý của mọi người và gây ra một cuộc tranh luận toàn cầu. Sau sáu năm lưu vong ở Nga vào năm 2019, Edward đã phát hành “Hồ sơ thường trực”, gây sốc cho cộng đồng tình báo hiện đại. Edward Snowden (Edward Snowden) mô tả chi tiết quá trình các kỹ sư hệ thống máy tính trở thành điệp viên gián điệp mạng cho CIA (Cơ quan tình báo trung ương) và NSA (Cơ quan an ninh quốc gia).

“Quan sát-An ninh mạng” (Phanbook) & Nhà xuất bản Đà Nẵng). Nhiếp ảnh: Phanbook .

Nhân bản tự truyện Việt Nam được ra mắt dưới tên giám sát – một bí mật an ninh mạng, VnExpress đã trích dẫn năm báo cáo về cuộc khủng hoảng tinh thần và sức khỏe khi Snowden gia nhập quân đội. Và chuẩn bị cho kỳ thi, bước vào ngành tình báo, và câu chuyện tình yêu đẹp với Lindsay Mills – một cô gái mạnh mẽ đã trải qua nhiều thăng trầm.

Phần 1: Thức dậy sau khủng hoảng – Trong giai đoạn phục hồi, tôi có thể nhớ khi nào bắt đầu suy nghĩ lại.

— Não và tay

Trước hết, cơn đau sẽ biến mất. Sau đó, cơn trầm cảm lắng xuống. Sau vài tuần thức dậy, ngoài việc theo dõi những thay đổi của đồng hồ, tôi dần nhận thấy những người xung quanh nói với tôi: Tôi vẫn còn trẻ và vẫn còn tương lai.

– Tôi chỉ cảm thấy cảm giác này khi cuối cùng tôi có thể đứng dậy và đi một mình. Trong một thời gian dài, đi bộ là một trong nhiều thứ, giống như tình yêu của gia đình, tôi nghĩ nó là hiển nhiên, nhưng vô ích.

Khi tôi lần đầu tiên thực hiện một chuyến đi phiêu lưu, tôi đột nhiên nhận ra những thứ khác trong sân bên ngoài căn hộ của mẹ tôi. Tất nhiên tôi cũng nghĩ: khả năng học hỏi công nghệ của tôi.

– Nếu tôi nói, xin hãy tha thứ cho tôi. Tôi tức giận, nhưng tôi không biết cách thể hiện nó theo những cách khác: Tôi rất hài lòng với máy tính mà tôi hầu như không xem xét khả năng của mình, tôi cũng không muốn được chúc mừng hay muốn thành công vì khả năng này. Ngược lại, tôi muốn được chúc mừng, và tôi muốn đạt được những thành tựu khác – khó khăn hơn đối với tôi. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức, tôi còn có trái tim và cơ bắp. Điều này giải thích giai đoạn thực hiện nghĩa vụ quân sự của tôi. Khi tôi hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự đã làm tổn thương lòng tự trọng của tôi, nhưng nó đã củng cố sự tự tin của tôi. Bây giờ, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi và biết ơn nỗi đau này vì tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cuộc sống bên ngoài hàng rào dây thép gai ngày càng trở nên thoải mái. Rốt cuộc, cái giá phải trả cho cuộc sống quân ngũ là mái tóc của tôi đã phục hồi và đôi chân mềm mại của tôi đã dần trở lại khỏe mạnh.

Tôi sẵn sàng đối mặt với thực tế: nếu tôi luôn bị thúc đẩy bởi mong muốn phục vụ đất nước, tất nhiên, do công nghệ máy tính, tôi phải làm hết sức mình. Đối với điều này một mình, tôi sẽ làm hết sức mình để phục vụ đất nước này. Mặc dù tôi không phải là cựu chiến binh, nhưng thành công của tôi trong thử nghiệm quân sự hữu ích hơn cho cơ hội được tuyển dụng vào một cơ quan tình báo. Bộ phận tình báo là cần thiết nhất và có lẽ là khó khăn nhất. món quà của tôi.

Trailer “Snow” (2016, bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube .

Bài kiểm tra sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận điều không thể tránh khỏi mà tôi nhớ bây giờ: Đạt chứng nhận an toàn. Nói chung, chứng nhận bảo mật được chia thành ba cấp độ: thứ tự từ thấp đến cao là hạn chế, bí mật và tối mật. Cấp độ cuối cùng có thể được mở rộng hơn nữa thông qua thử nghiệm SCI (Thông tin phân tách nhạy cảm) để có được quyền truy cập TS / SCI đáng thèm muốn cho công việc của các tổ chức lớn. -CIA và NSA-bắt buộc. Trong tất cả các cấp độ TS / SCI, nó là khó khăn nhất để có được và mở ra nhiều cánh cửa nhất.

Kết quả là, tôi trở lại Trường Cao đẳng Cộng đồng Anne Arundel trong khi tìm kiếm các công việc có thể để đảm bảo lịch sử yêu cầu xác minh của tôi. Nếu bạn muốn có được chứng chỉ bảo mật, bạn sẽ phải trải qua một quá trình khó khăn.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất một năm hoặc hơn, tôi thực sự khuyên những người phục hồi sau chấn thương phải tuân theo. Tất cả những gì bạn phải làm là làm một số giấy tờ, sau đó ngồi xuống và don phạm tội quá nhiều tội ác trước khi chờ đợi chính phủ liên bang thông qua bản án. Những người nàyPhần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn. Tôi là con trai của một gia đình quân nhân (cha và ông nội của Edward Snowden, là Cảnh sát biển) và hầu hết tất cả người lớn trong gia đình đều được chứng nhận ở một mức độ nào đó; tôi đã cố gắng gia nhập quân đội và chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra. Làm tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án tiền sự và tôi không quen sử dụng ma túy. Khoản vay tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên để tham dự kỳ thi chứng chỉ Microsoft và tôi chưa bao giờ trả bất kỳ khoản gia hạn nào.

Tất nhiên, những điều kiện hoàn hảo này vẫn khiến tôi không muốn. Tôi vừa đến AACC để đi học, và tôi đang về nhà, và Cục điều tra lý lịch quốc gia đã tìm kiếm gần như mọi khía cạnh của cuộc sống của tôi và biết hầu hết mọi người mà tôi gặp. Cụ thể là: bố mẹ, bố mẹ, bạn học và bạn bè của tôi. Họ đã quét các bản sao hồ sơ trường học không ổn định của tôi và tôi tin rằng tôi đã nói chuyện với một số giáo viên của mình. Bị thương, nhưng đồng thời phát hiện ra tôi có thể nhượng bộ bao nhiêu hoặc bị đe dọa bởi áp lực.

— Khác …

— Edward Snowden

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365